ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดิเรก' ย้ำพร้อมคว่ำร่าง รธน. ค้านที่มา ส.ว.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 17:30 น.
SHARE

นายดิเรก ถึงฝั่ง พร้อมลงมติไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ ภายหลังคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญไม่ยอมปรับแก้ประเด็นที่มาของ ส.ว.ให้มาจากการเลือกตั้ง พร้อมเรียกร้องให้คณะกรรมาธิการยกร่างฯ ปรับแก้ไขเนื้อหาของร่างให้เป็นที่ยอมรับ

ดิเรก ถึงฝั่ง ยืนยัน พร้อมลงมติไม่เห็นชอบให้ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ หลังจากเรื่องที่มา ของ ส.ว.ยังไม่ได้รับการแก้ไขตามที่เสนอ โดยเรียกร้องให้ กมธ.ยกร่างฯ ปรับปรุงเนื้อหาใน รธน.ให้เป็นที่ยอมรับก่อนเส้นตาย 22 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2558 นายดิเรก ถึงฝั่ง สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ จังหวัดนนทบุรี เปิดเผย ถึงความเคลื่อนไหวของสมาชิก สปช. พร้อมจะลงมติไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญว่า ส่วนตัวไม่ทราบว่ามีสมาชิกเดินสายขอเสียง สมาชิก สปช.ให้ลงมติไม่เห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะไม่เคยไปเดินสายขอเสียงสมาชิก สปช.จากใคร แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการปฏิรูปการเมือง และคณะกรรมาธิการปฏิรูปกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ก็ได้มีการหารือนอกรอบและจับตากับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะมีบางประเด็นที่ยื่นขอแก้ไขกับคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญแล้วแต่ก็ไม่มีการแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องที่มา ของ ส.ว. ที่เสนอให้มาจากการเลือกตั้ง จังหวัดละ 2คน แต่ก็ยังให้มี ส.ว.มาจากการเลือกตั้งและสรรหาเช่นเดิม โดยหากเป็นเช่นนี้จะยิ่งทำให้เกิดความขัดแย้งภายใน ส.ว.อีก รัฐบาลเลือกตั้งที่เข้ามาในอนาคตก็คงจะต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของ ส.ว. ดังนั้น เชื่อว่าจะเกิดการรัฐประหารขึ้นอีกเพื่อฉีกรัฐธรรมนูญแน่ ขณะเดียวกันประเด็นเรื่องนายกรัฐมนตรีคนนอกก็ไม่มีการแก้ไขด้วย พร้อมยืนยันหากร่างรัฐธรรมนูญยังมีเนื้อหาในลักษณะนี้ ก็จะลงมติไม่เห็นชอบให้ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ

ข่าวแนะนำ

สมาชิก สปช. จังหวัดนนทบุรี กล่าวด้วยว่า ขอเรียกร้องให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ปรับแก้ไขเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญให้เป็นที่ยอมรับ ในช่วงเวลาที่ยังเหลืออยู่ก่อนครบกำหนดวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ส่วนที่คณะกรรมาธิการยกร่างฯเตรียมเชิญสมาชิก สปช. ที่เคยยื่นคำขอแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ เข้ารับฟังเหตุผลของคณะกรรมาธิการยกร่างฯ ในวันที่ 17-19 สิงหาคมนี้ ส่วนตัวพร้อมที่จะเข้าไปรับฟังและพร้อมจะทักท้วงเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเรก ถึงฝั่งสภาปฏิรูปแห่งชาติสมาชิก สปช.กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญแก้รัฐธรรมนูญลงมติไม่เห็นชอบลงมติคว่ำร่างรธน.ที่มา ส.ว.แก้ไข ที่มา ส.ว.ส.ว.มาจากการเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 11:36 น.