ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอเพิ่มอีก! พบซากชิ้นส่วนประตูเครื่องบิน ที่เกาะรีอูนิยง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 16:18 น.
SHARE

พบซากชิ้นส่วนอาจเป็นของประตูเครื่องบินโดนคลื่นซัดมาเกยหาดที่เกาะรีอูนิยงอีก เพียง 4 วันหลังพบซากชิ้นส่วนปีกเครื่องบิน ที่เกาะเดียวกัน ตอนนี้เหลือแต่รอลุ้น การตรวจสอบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญในฝรั่งเศส จะชี้ชัด เป็นซากปีกเครื่องบินของเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ที่หายไปนานถึง 16 เดือนหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบซากวัตถุช้ินส่วนที่คาดว่า อาจเป็นประตูของเครื่องบิน โดนคลื่นซัดมาเกยชายหาด บนเกาะรีอูนิยง ทางตะวันตกของมหาสมุทรอินเดียอีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค. หรือ 4 วันหลังจากมีการพบซากชิ้นส่วนปีกของเครื่องบินที่ชายหาดบนเกาะแห่งนี้ และเชื่อว่าอาจเป็นปีกเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH 370 (เอ็มเอช 370) ‘กัวลาลัมเปอร์-ปักกิ่ง’ ที่หายสาบสูญ หลังนำผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คนทะยานออกจากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. 2557

ข่าวแนะนำ

นายเดวิด บราวน์ ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวสกาย รายงานว่า ซากชิ้นส่วนที่อาจเป็นประตูเครื่องบินนี้ พบบริเวณชายหาดใกล้เมืองหลวง เซนต์ เดนิส บนเกาะรีอูนิยง ซึ่งเป็นชายหาดคนละแห่งกับที่พบซากปีกเครื่องบินที่พบบริเวณชายหาดในเมืองเซนต์ อังเดร โดยจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำซากชิ้นส่วนที่อาจเป็นประตูเครื่องบิน ใส่กล่องใบหนึ่งไปยังสถานีตำรวจ เพียงแต่เมื่อนายเดวิด บราวน์ นักข่าวของสกายเดินทางไปถึง ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ

ส่วนเว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ แจ้งว่า ถึงแม้ยังไม่มีการยืนยัน ซากชิ้นส่วนที่พบเป็นประตูของเครื่องบิน และอาจเป็นของเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หรือไม่ แต่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบนเกาะรีอูนิยงเผยกับนักข่าวเดอะ มิร์เรอร์ว่า พวกเขาเชื่อว่าซากชิ้นส่วนนี้เป็นประตูของเครื่องบิน และตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยทีมเจ้าหน้าที่บนเกาะ จากนั้นจะส่งไปตรวจสอบที่ฝรั่งเศสต่อไป เช่นเดียวกับซากชิ้นส่วนของปีกเครื่องบินที่ถูกส่งไปยังห้องปฏิบัติการของกองทัพ ใกล้เมืองตูลูส ของฝรั่งเศสแล้ว เพื่อตรวจสอบว่าเป็นปีกเครื่องบินของเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หรือไม่

ด้านนายเหลียว เตียง ไล่ รมว.คมนาคมของมาเลเซีย กล่าวกับนักข่าวรอยเตอร์ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ว่าทีมเจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซียได้มุ่งหน้ามายังเกาะรีอูนิยง เพื่อค้นหาซากชิ้นส่วนที่อาจถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาดบนเกาะรีอูนิยงเพิ่มเติมอีก ส่วนเจ้าหน้าที่อีกคณะได้เดินทางไปยังฝรั่งเศสเพื่อติดตามการตรวจสอบซากปีกเครื่องบินที่ห้องปฏิบัติการของกองทัพฝรั่งเศส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเอช 370MH370มาเลเซีย แอร์ไลน์สเครื่องบินโดยสารเครื่องบินหายมหาสมุทรอินเดียเจอซากปีกเครื่องบินซากประตูชายหาดเครื่องบินตกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:23 น.