ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ไร้ความเห็น สปช. ขู่คว่ำร่าง รธน.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 15:40 น.
SHARE

'บิ๊กตู่' ไร้ความเห็น สปช. ขู่คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ไม่ขวาง 'สุเทพ' ถ้าไม่ทำผิด ก.ม. ขอทุกกลุ่มอย่าระราน ...

เมื่อเวลา 11.15 น. ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) บางคน ออกมาระบุจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญว่า ตนเองไม่มีความคิดเห็น เป็นเรื่องของ สปช. ตนไม่ได้ดูแล รัฐธรรมนูญเขียนไว้อย่างไรก็ว่ากันอย่างนั้น อย่าเอามาตีกัน บ้านเมืองอะไรที่ดีก็ว่ากันไป อะไรมีปัญหาก็หารือกันไป อะไรที่ต้องแก้ไขก็ดำเนินการไป

ส่วนการเคลื่อนไหวของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. และประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย นายกฯ รัฐมนตรี ระบุว่า ไม่เกี่ยวกับตน เป็นเรื่องของมูลนิธิฯ ก็ทำกันไป แต่อย่าผิดกฎหมาย ตนมีหน้าที่รักษากฎหมายรักษากติกา ด้วยกฎหมายฉบับเดียวกันทั้งหมด ฉะนั้นอย่าระราน อย่าพูดจาเสียหาย ซึ่งที่ตนพูดหมายถึงทุกพวกจำไว้ด้วย ขอร้องกันอย่าให้เกิดเรื่องเลย

ส่วนถึงกรณีที่ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เสนอให้ คสช. อยู่จนกว่าจะมีการปฏิรูปแล้วเสร็จนั้น นายกฯ กล่าวว่า อยู่ได้อย่างไร ก็ไปหาวิธีการมา รัฐธรรมนูญเขียนว่าอย่างไรก็เป็นไปตามนั้น ไปอ่านรัฐธรรมนูญให้เข้าใจ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีความคิดเห็นสปช.ร่างรัฐธรรมนูญสุเทพ เทือกสุบรรณมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯกฎหมายคมช.ปฏิรูปข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 01:14 น.