ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ กำชับ 3 ธนาคารรัฐ เตรียมรับ กอช. เลื่อนเปิด 20 ส.ค.58

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 13:35 น.
SHARE

นายกฯกำชับ 3 ธนาคารรัฐ เตรียมรับ กอช. เลื่อนเปิดโครงการ จาก 18 ส.ค. เป็น 20 ส.ค. หวังประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง ...

วันที่ 2 สิงหาคม พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการโครงการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ติดตามและกำชับให้การดำเนินโครงการกองทุนการออมแห่งชาติ ซึ่งดำนินการผ่าน ธนาคารรัฐ 3 แห่ง คือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ให้มีความพร้อมมากที่สุด ทั้งระบบการให้บริการ การให้คำปรึกษาของเจ้าหน้าที่ และทดสอบระบบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโครงการ เพื่อให้มีความสมบูรณ์และพร้อมให้บริการในวันเปิดโครงการ

ทั้งนี้ คาดว่าวันเปิดโครงการจะเลื่อนจากกำหนดเดิม คือวันที่ 18 ส.ค. เป็นวันที่ 20 ส.ค. เพื่อให้มีช่วงเวลาในการประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายได้รับทราบอย่างทั่วถึงครอบคลุมมากที่สุด สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุตั้งแต่ 15-60 ปี โดยใช้เอกสารหลักฐานเพียงบัตรประจำประชาชนใบเดียว เพื่อให้ประชาชนที่ไม่อยู่ในระบบบำเหน็จบำนาญ ได้สร้างระบบการออมเงินไว้ใช้ในยามเกษียณของตนเอง โดยรัฐบาลจะสมทบเงินให้ส่วนหนึ่ง ปีละไม่เกิน 13,200 บาท เมื่อออมจนเกษียณอายุ 60 ปี กองทุนจะจ่ายเงินบำนาญให้ทุกเดือนตลอดชีพ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงการกองทุนการออมแห่งชาติกอช.ธ.ก.ส.ธนาคารออมสินธนาคารกรุงไทยเปิดโครงการเริ่มสมัครหลักฐานการสมัครบัตรประชาชนเกษียณเงินสมทบข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 13:53 น.