รอยยิ้มของแม่....ความสุขของลูก นิทรรศการเทิดไท้องค์ราชินี

ข่าว

  รอยยิ้มของแม่....ความสุขของลูก นิทรรศการเทิดไท้องค์ราชินี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ส.ค. 2558 05:01 น.

   ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ “พาราไดซ์ พาร์ค เทิดไท้องค์ราชินี 2558” เนื่องในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรม ราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2558 โดยรวบรวมภาพถ่ายส่วนพระองค์ที่หาชมได้ยากกว่า 50 รูป มาจัดแสดงภายใต้แนวคิด รอยยิ้มของแม่...ความสุขของลูก เพื่อเผยแพร่พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และพระราชจริยวัตรของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงปฏิบัติภารกิจนานัปการ ทั้งในฐานะสมเด็จแม่ของพระราชโอรสและพระราชธิดา และในฐานะแม่แห่งแผ่นดิน ที่ทรงอุทิศพระองค์ ทรงงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์สุขของ พสกนิกรชาวไทย

   นิทรรศการแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก จัดแสดงพระราชประวัติและพระราชจริยวัตรของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ได้พระราชทานทั้งความรัก ความเอาพระทัยใส่ในการเลี้ยงดูและอบรมสั่งสอนพระราชโอรสและพระราชธิดาอย่างใกล้ชิดในทุกๆด้าน ทั้งการศึกษา ขณะที่พระราชโอรสและพระราชธิดายังทรงพระเยาว์ ก่อนเข้าบรรทมจะทรงอ่านหนังสือหรือทรงเล่านิทานพระราชทาน และยังทรงปฏิบัติพระองค์เป็นแบบอย่าง ด้วยทรงมีพระราชประสงค์ให้พระราชโอรสพระราชธิดาได้มีสุขภาพพลานามัยดี มีพัฒนาการด้านความรู้ ความคิด และคุณธรรม ส่วนที่สอง จัดแสดงพระราชกรณียกิจ ที่ทรงมุ่งมั่นบากบั่น เพื่อให้พสกนิกรมีความอยู่ดีกินดี มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง มีการศึกษา มีอาชีพ การงาน มีความรักชาติบ้านเมืองและนิยมในศิลปวัฒนธรรม รวมไปถึงสภาพแวดล้อม และในงานยังมีกิจกรรมให้ความรู้ความเข้าใจในด้านสุขภาพของเด็ก จากสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และการจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ รวมไปถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 6-12 สิงหาคม 2558 ณ รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์