ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! นักข่าวเมียนมา ใจกล้ามาก ยืนรายงานข่าวน้ำท่วมสูงถึงอก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 12:41 น.
SHARE

ไม่กลัวตายเลย...นักข่าวชายชาวเมียนมา ยืนรายงานสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่เมืองพะโค ในเมียนมา แบบไม่กลัวตายทั้งที่ระดับน้ำสูงถึงอก จนบีบีซี สื่อยักษ์ใหญ่อังกฤษเผยแพร่คลิปลงในยูทูบ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 สำนักข่าวบีบีซี เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เรียกเสียงฮือฮาอย่างมาก เพราะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเททำงานอย่างไม่กลัวอันตรายของนักข่าวชายชาวเมียนมา ประจำสถานีโทรทัศน์ ‘เสียงประชาธิปไตยของพม่า’ เพราะเขาถึงกล้ายืนรายงานข่าวสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงใน เมืองพะโค หรือชื่อเดิมคือเมืองหงสาวดี ทางภาคใต้ของประเทศเมียนมา ทั้งที่ระดับน้ำสูงถึงอกของเขาเอง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ มีรายงานว่า ประธานาธิบดีเต็ง เส่ง ของเมียนมา ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 4 รัฐและเขตปกครองทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ได้แก่ รัฐยะไข่, รัฐชิน, เขตมาเกว และเขตสะกาย เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมรุนแรง หลังจากอิทธิพลของพายุมรสุมได้ก่อให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 27 คน

นักข่าวชายชาวเมียนมา ยืนรายงานข่าวสถานการณ์น้ำท่วม
นักข่าวชายชาวเมียนมา ยืนรายงานข่าวสถานการณ์น้ำท่วม

บีบีซี ยังแจ้งด้วยว่า ท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงในเมียนมา ปรากฏว่าในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ชาวเมียนมาจะต้องเผชิญกับพายุไซโคลน ‘โกเมน’ กำลังแรง ที่จะเคลื่อนตัวถึงประเทศเมียนมา ซึ่งจะนำลมกระโชกและพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักจนอาจยิ่งทำให้สถานการณ์อุทกภัยในเมียนมาเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

ชมคลิป ที่นี่

สุนัขต้องหนีน้ำท่วมสูง ขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านในเขตสะกาย
สุนัขต้องหนีน้ำท่วมสูง ขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านในเขตสะกาย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมใหญ่ในพม่าน้ำท่วมในเมียนมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินน้ำท่วมอุทกภัยเมียนมานักข่าวพม่ารายงานข่าวรัฐยะไข่รัฐชินข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:55 น.