ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 03/08/58

โรจน์ อนันต์
3 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE
ธวัชชัย สัจจกุล - สมชาติ เจริญวัชรวิทย์

เคยเป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูร้อน (Summer Olympic) เมื่อ ปี 2008 แบบโลกไม่ลืม มาแล้ว กรุง ปักกิ่ง ของ สาธารณรัฐประชาชนจีน ก็กลายเป็นเมืองแรกของโลกที่จะได้จัด กีฬาโอลิมปิก ทั้ง 2 ฤดู เมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ด้วยเสียงโหวตชนะเมืองอัลมาตีของคาซัคสถาน 44 ต่อ 40 เสียง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ทำโพลสำรวจความเห็นของ ชาวปักกิ่ง มีถึง 88% ที่สนับสนุนการขอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งนี้ ส่วน ชาวจีน ทั่วประเทศ ก็ให้การสนับสนุนมากถึง 92% ร่วมแรงร่วมใจทั้งภาครัฐและภาคประชาชน

น่าสังเกตว่า ปี 2018 จะมีทั้งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมือง เปียงชาง ของ เกาหลีใต้ ปี 2020 กีฬา โอลิมปิกฤดูร้อน ที่โตเกียว ญี่ปุ่น และ ฟุตบอลโลก ที่ กาตาร์ ปี 2022 ก็ โอลิมปิกฤดูหนาว ที่ ปักกิ่ง วนเวียนกันอยู่ใน ทวีปเอเชีย นี่แหละ ฤาศูนย์กลางของโลกจากที่เคยอยู่ใน ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา ช่วงไม่กี่ปีข้างหน้าก็จะย้ายมาอยู่ใน เอเชีย แล้ว

ด้านเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิกฤดูร้อน “โตเกียว 2020” ไม่ทันไรก็งานเข้าอีกแล้ว หลังจากที่ต้องประกาศลดขนาด สนามกีฬาโอลิมปิก ที่จะสร้างเป็นสนามกลางของการแข่งขัน เพราะราคาแพงเว่อร์เกินไป ล่าสุด โลโก้ ที่เพิ่ง เปิดตัวออกมาไม่กี่วันก่อน ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักใน โซเชียลมีเดีย ว่าไปลอกแบบ โลโก้ โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งใน เบลเยียม ที่ชื่อ Theatre de Liege โดยดีไซเนอร์เจ้าของผลงานก็กำลังปรึกษาทนายความจะดำเนินการทางกฎหมาย ในขณะที่ฝ่ายตัวแทน โตเกียว 2020 ก็ยืนยันว่าผ่านขั้นตอนการตรวจสอบการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ระดับนานาชาติแล้ว ตรวจกันอีท่าไหนไม่ทราบ หน้าตาออกมาดูยังไงก็คล้ายคลึงต้นตำรับเขาจริง ๆ นั่นแหละ

ชายชาตรี ลิ้มจรูญ - ศักดา รัตนสุบรรณ
ชายชาตรี ลิ้มจรูญ - ศักดา รัตนสุบรรณ

ท่าทางจะเอาจริง “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โพสต์นโยบายบริหารขึ้นในเฟซบุ๊กของตัวเอง ใจความสำคัญคือการนำเอางบ 15% จากยอดรวมของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มาพัฒนา ฟุตบอลไทย ก็ว่ากันไป จะทำได้หรือได้ทำ หรือทำไม่ได้ก็สุดแท้แต่สโมสรสมาชิกจะตัดสินใจ แต่คิดดี อยากทำให้ดี ก็ขอสนับสนุนด้วยอีกแรงหนึ่ง

สมศักดิ์ เทพสุทิน, สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และ สุนทร จารุมนต์ แถลงข่าว มวยเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ วันนี้ เวลา 12.00 น. ที่ ภัตตาคารโฮคิชเช่น เหม่งจ๋าย

ยืนยงคู่กับ ชาวเหนือ มานาน ชายชาตรี ลิ้มจรูญ อดีตคนในชายคา กราวกีฬา ไทยรัฐ จัดงานฉลองครบรอบ 46 ปี หนังสือพิมพ์ “ไทยนิวส์” ที่ ห้องบ้านล้านตอง โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ วันอังคารที่ 4 ส.ค. ตั้งแต่ 19.00 น.เป็นต้นไป

วันเดียวกัน ศักดา รัตนสุบรรณ ฉลองครบรอบ 30 ปี “คิวทอง” นิตยสาร สนุ้กเกอร์-บิลเลียด ฉบับแรกและฉบับเดียวในประเทศไทย ที่ ภัตตาคารโฮคิชเช่น 4 ส.ค. ตั้งแต่ 18.00 น. โดยมี พล.อ. ยุทธศักดิ์ ศศิประภา มาเป็นประธานงานนี้

 

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ธวัชชัย สัจจกุลสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ศักดา รัตนสุบรรณชายชาตรี ลิ้มจรูญคอลัมน์ฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 23:22 น.