สโมสรนักสู้ 03/08/58

ข่าว

สโมสรนักสู้ 03/08/58

โรจน์ อนันต์

  3 ส.ค. 2558 05:01 น.

  ธวัชชัย สัจจกุล - สมชาติ เจริญวัชรวิทย์

  เคยเป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูร้อน (Summer Olympic) เมื่อ ปี 2008 แบบโลกไม่ลืม มาแล้ว กรุง ปักกิ่ง ของ สาธารณรัฐประชาชนจีน ก็กลายเป็นเมืองแรกของโลกที่จะได้จัด กีฬาโอลิมปิก ทั้ง 2 ฤดู เมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ด้วยเสียงโหวตชนะเมืองอัลมาตีของคาซัคสถาน 44 ต่อ 40 เสียง

  คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ทำโพลสำรวจความเห็นของ ชาวปักกิ่ง มีถึง 88% ที่สนับสนุนการขอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งนี้ ส่วน ชาวจีน ทั่วประเทศ ก็ให้การสนับสนุนมากถึง 92% ร่วมแรงร่วมใจทั้งภาครัฐและภาคประชาชน

  น่าสังเกตว่า ปี 2018 จะมีทั้งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมือง เปียงชาง ของ เกาหลีใต้ ปี 2020 กีฬา โอลิมปิกฤดูร้อน ที่โตเกียว ญี่ปุ่น และ ฟุตบอลโลก ที่ กาตาร์ ปี 2022 ก็ โอลิมปิกฤดูหนาว ที่ ปักกิ่ง วนเวียนกันอยู่ใน ทวีปเอเชีย นี่แหละ ฤาศูนย์กลางของโลกจากที่เคยอยู่ใน ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา ช่วงไม่กี่ปีข้างหน้าก็จะย้ายมาอยู่ใน เอเชีย แล้ว

  ด้านเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิกฤดูร้อน “โตเกียว 2020” ไม่ทันไรก็งานเข้าอีกแล้ว หลังจากที่ต้องประกาศลดขนาด สนามกีฬาโอลิมปิก ที่จะสร้างเป็นสนามกลางของการแข่งขัน เพราะราคาแพงเว่อร์เกินไป ล่าสุด โลโก้ ที่เพิ่ง เปิดตัวออกมาไม่กี่วันก่อน ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักใน โซเชียลมีเดีย ว่าไปลอกแบบ โลโก้ โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งใน เบลเยียม ที่ชื่อ Theatre de Liege โดยดีไซเนอร์เจ้าของผลงานก็กำลังปรึกษาทนายความจะดำเนินการทางกฎหมาย ในขณะที่ฝ่ายตัวแทน โตเกียว 2020 ก็ยืนยันว่าผ่านขั้นตอนการตรวจสอบการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ระดับนานาชาติแล้ว ตรวจกันอีท่าไหนไม่ทราบ หน้าตาออกมาดูยังไงก็คล้ายคลึงต้นตำรับเขาจริง ๆ นั่นแหละ

  ชายชาตรี ลิ้มจรูญ - ศักดา รัตนสุบรรณ
  ชายชาตรี ลิ้มจรูญ - ศักดา รัตนสุบรรณ

  ท่าทางจะเอาจริง “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โพสต์นโยบายบริหารขึ้นในเฟซบุ๊กของตัวเอง ใจความสำคัญคือการนำเอางบ 15% จากยอดรวมของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มาพัฒนา ฟุตบอลไทย ก็ว่ากันไป จะทำได้หรือได้ทำ หรือทำไม่ได้ก็สุดแท้แต่สโมสรสมาชิกจะตัดสินใจ แต่คิดดี อยากทำให้ดี ก็ขอสนับสนุนด้วยอีกแรงหนึ่ง

  สมศักดิ์ เทพสุทิน, สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และ สุนทร จารุมนต์ แถลงข่าว มวยเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ วันนี้ เวลา 12.00 น. ที่ ภัตตาคารโฮคิชเช่น เหม่งจ๋าย

  ยืนยงคู่กับ ชาวเหนือ มานาน ชายชาตรี ลิ้มจรูญ อดีตคนในชายคา กราวกีฬา ไทยรัฐ จัดงานฉลองครบรอบ 46 ปี หนังสือพิมพ์ “ไทยนิวส์” ที่ ห้องบ้านล้านตอง โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ วันอังคารที่ 4 ส.ค. ตั้งแต่ 19.00 น.เป็นต้นไป

  วันเดียวกัน ศักดา รัตนสุบรรณ ฉลองครบรอบ 30 ปี “คิวทอง” นิตยสาร สนุ้กเกอร์-บิลเลียด ฉบับแรกและฉบับเดียวในประเทศไทย ที่ ภัตตาคารโฮคิชเช่น 4 ส.ค. ตั้งแต่ 18.00 น. โดยมี พล.อ. ยุทธศักดิ์ ศศิประภา มาเป็นประธานงานนี้

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์