ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติ 'บิน ลาเดน' หลายคน ดับในเหตุบินเล็กตกกลางลานจอดรถประมูลในอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 04:15 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

ทูตซาอุฯยัน ผู้เสียชีวิตในเหตุเครื่องบินเล็กตกที่มณฑลแฮมเชียร์ทางใต้ของอังกฤษเมื่อวันศุกร์ เป็นญาติของบิน ลาเดน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 1 ส.ค. เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจำสหราชอาณาจักร ยืนยันว่า ญาติหลายคนของ โอซามา บิน ลาเดน อดีตหัวหน้าใหญ่ขององค์กรก่อการร้ายอัลเคดา อยู่บนเครื่องบินไอพ่นส่วนบุคคลขนาดเล็ก ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกขณะพยายามลงจอด ที่สนามบินในมณฑลแฮมเชียร์ ทางตอนใต้ของอังกฤษในวันศุกร์ที่ 31 ก.ค. ซึ่งผู้โดยสารทุกคนและนักบินรวม 4 คน เสียชีวิตทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ของซาอุดีอาระเบีย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของบิน ลาเดน ของเจ้าชาย โมฮัมเหม็ด บิน นาวาฟ อัล-ซาอุด เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจำสหราชอาณาจักร ลงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ โดยสัญญาด้วยว่ารัฐบาลซาอุฯจะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของอังกฤษเพื่อนำศพผู้เสียชีวิตกลับมา

โอซามา บิน ลาเดน อดีตผู้นำอัลเคดาผู้ล่วงลับ (ภาพ: AP)
โอซามา บิน ลาเดน อดีตผู้นำอัลเคดาผู้ล่วงลับ (ภาพ: AP)

ทั้งนี้ เมื่อวันศุกร์ เครื่องบินเล็กยี่ห้อ 'เอ็มแบรเออร์' รุ่น 'ฟีนอม 300' เดินทางมาจากสนามบิน มิลาน มัลเพนซา ประเทศอิตาลี เพื่อไปยังสนามบิน แบล็กบุช ในเมืองเยตลีย์ มณฑลแฮมเชียร์ แต่เครื่องบินตกลงบนลานจอดรถสำหรับการประมูลของสถาบัน 'บริติช คาร์ ออคชัน' ใกล้กับส่วนปลายสุดของรันเวย์ขณะพยายามลงจอด

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของอังกฤษและซาอุดีอาระเบีย กำลังร่วมกันสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก และหามาตรการเพื่อนำศพของผู้เสียชีวิตกลับซาอุดีอาระเบียให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินไอพ่นเครื่องบินเครื่องบินส่วนบุคคลเครื่องบินเล็กเอ็มแบรเออร์ฟีนอม 300เครื่องบินตกบิน ลาเดนลานจอดรถประมูลเมืองเยตลีย์มณฑลแฮมเชียร์อังกฤษข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 08:27 น.