ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.ยัดห่วงมะกัน เชื่อ 'คิงเจมส์' พร้อมล่าทองโอลิมปิก 2016

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 03:35 น.
SHARE

ประธานสมาคมบาสฯ แดนลุงแซมเชื่อมั่นว่า "เลอบรอน เจมส์" จะยังคงมีไฟ และตอบตกลงในการนำทีมชาติสหรัฐฯ ลงป้องกันแชมป์บาสเกตบอลชาย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลในช่วงกลางปีหน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค.ว่า เจอร์รี โคลันเจโล ประธานบริหารสมาคมบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกา หวังว่า เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดจอมเทคนิคของทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ จะตัดสินใจหวนคืนกลับสู่ทีมชาติสหรัฐฯ อีกครั้ง เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการป้องกันเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล

ข่าวแนะนำ

หลังจากสามารถพาทีมต้นสังกัดกรุยทางเข้าสู่รองชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด ยอดนักห่วงวัย 30 ปี ยังคงไม่แสดงท่าทีในการตกปากรับคำใดๆ ออกมาว่าจะหันหลังให้กับทีมชาติบ้านเกิดหรือไม่

โดยล่าสุด ประธานสมาคมบาสเกตบอลสหรัฐฯ ได้ออกมาเผยกับ "ซีเรียสเอ็กซ์เอ็ม" ว่า ยังหวังอยู่ลึกๆ ว่าเจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าเอ็นบีเอ 4 สมัย จะยินดีร่วมทัพ "ดรีมทีม" ลงไล่ล่าแชมป์โอลิมปิกเป็นสมัยที่ 3 มาครองให้ได้อีกครั้ง

"ผมคิดว่าเลอบรอน เจมส์ ยังคงต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งขันที่บราซิล ในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้" นายใหญ่แห่งสมาคมยัดห่วงสหรัฐฯ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติสหรัฐฯ สามารถผ่านเล่นไปเล่นในรอบสุดท้ายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วในฐานะแชมป์โลก ปี 2014 และ เลอบรอน เจมส์ เคยคว้าเหรียญทองมาครองได้ในการแข่งขันโอลิมปิก 2 สมัย ก่อนหน้านี้ที่ปักกิ่ง 2008 และ ลอนดอน ปี 2012.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลอบรอน เจมส์เจอร์รี โคลันเจโลสมาคมบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกาทีมชาติสหรัฐอเมริกาโอลิมปิก 2016ริโอ 2016ประเทศบราซิลบาสเกตบอลชายคลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ดรีมทีมข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 01:29 น.