ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อใหญ่ญี่ปุ่นขอโทษ หลังนักข่าวพลาดแชร์รูปของลับลงกรุ๊ปไลน์กต.ไทย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 02:15 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

ทีวี อาซาฮี สื่อใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นขอโทษต่อกระทรวงต่างประเทศของไทย หลังเกิดกรณีหัวหน้านักข่าวญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โพสต์รูป อวัยวะเพศ ลงในกรุ๊ปไลน์ที่กระทรวงต่างประเทศไทยตั้งให้นักข่าวต่างชาติ...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานว่า โฆษกสถานีวิทยุโทรทัศน์ 'อาซาฮี' สื่อใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังเกิดเหตุหัวหน้าทีมผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พลาด โพสต์รูปภาพ อวัยวะเพศ ของตัวเองลงในห้องสนทนาของแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่กระทรวงต่างประเทศของไทยตั้งขึ้นเพื่อเป็นช่องทางสื่อสารแก่ผู้สื่อข่าวต่างชาติ

กระทรวงต่างประเทศของไทยได้เรียกร้องขอคำอธิบาย กรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันจันทร์ (27 ก.ค.) ซึ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ อาซาฮี ระบุในแถลงการณ์ว่า นักข่าวผู้ไม่มีการเปิดเผยชื่อรายนี้ถูกให้ออกจากงานแล้ว เนื่องจากพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมอย่างยิ่งของเขา และระบุด้วยว่า "พวกเรา (อาซาฮี) ขออภัยอย่างยิ่งต่อกระทรวงต่างประเทศของไทยและคนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และนักข่าวผู้ก่อเหตุถูกตำหนิอย่างรุนแรงต่อเหตุการณ์นี้แล้ว"

สถานีโทรทัศน์ อาซาฮีระบุด้วยว่า หัวหน้าทีมผู้สื่อข่าวชายซึ่งมีอายุอยู่ในช่วง 40 ปีรายนี้ ตั้งใจจะส่งรูปภาพต้นเหตุให้แก่เพื่อนหญิงคนหนึ่ง แต่ส่งผิดไปยังห้องสนทนาซึ่งมีนักข่าวกว่า 150 คนเป็นสมาชิกกลุ่มแทน จากนั้นเขาจึงออกจากการเป็นสมาชิกห้องสนทนานี้ทันที ก่อนจะมีคำเตือนจากเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศของไทยถูกโพสต์เข้ามาว่า "เราขอเตือนสติคุณว่านี่ (ห้องสนทนา) มีไว้เพื่อการสื่อสารอย่างเป็นทางการ จะมีการดำเนินการในเรื่องนี้" ขณะที่นักข่าวคนอื่นๆต่างตั้งคำถามต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานีโทรทัศน์อาซาฮีญี่ปุ่นแถลงการณ์ขอโทษผู้สื่อข่าวไทยอวัยวะเพศของลับโพสต์ภาพห้องสนทนาแอพพลิเคชั่นไลน์กรุ๊ปไลน์กระทรวงต่างประเทศผู้สื่อข่าวต่างชาติข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 01:39 น.