เพื่อนสุดเสียดาย 'อู๋-อรรถพล'

ข่าว

เพื่อนสุดเสียดาย 'อู๋-อรรถพล'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2558 05:20 น.

  เผยอยากขึ้นเวที ด่วนจากไปก่อน

  เมียอู๋ แมคอินทอช รับศพสามีจากโรงพยาบาลไปตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดธาตุทองแล้ว ครอบครัวยังเศร้าสลดต่อการจากไปของอดีตมือคีย์บอร์ดและนักร้องขวัญใจวัยรุ่นยุค 80 สุดสะเทือนใจต้องปิดข่าวแม่ที่แก่มากแล้วไม่ให้รับรู้ เผยก่อนจากไปมีความตั้งใจอยากเล่นคอนเสิร์ต แต่ด้วยอาการป่วยรุมเร้าเลยยังไม่สำเร็จดังหวัง แม้แต่งานคอนเสิร์ตเมื่อ 2 ปีที่แล้วยังไม่มีโอกาสขึ้นเวทีเพราะซ้อมไม่ทัน ด้านเพื่อนร่วมวงสุดอาลัย

  หลังเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ก.ค. วงการบันเทิงสูญเสียศิลปินดังในตำนานยุค 80 อู๋-อรรถพล ประเสริฐยิ่ง หรืออู๋ แมคอินทอช วัย 55 ปี อดีตมือคีย์บอร์ดและนักร้องนำวงแมคอินทอชเสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. เนื่องจากมีอาการความดันโลหิตสูง สร้างความเสียใจแก่ครอบครัวและแฟนเพลงในยุคนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวของอู๋ยังอยู่ในความเศร้าสลด เนื่องจากอู๋ได้จากไปอย่างกะทันหัน โดยภรรยาคือนางสุดาทิพย์ ประเสริฐยิ่ง อายุ 53 ปี ยังไม่พร้อมจะเปิดเผยความรู้สึกใดๆ ขณะเดียวกันมีรายงานว่ามารดาของอู๋ ก็ยังไม่ทราบข่าวการจากไปของลูกชาย เนื่องจากมารดามีอายุมากแล้วและสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ครอบครัวจึงยังไม่ได้แจ้งข่าวดังกล่าวเนื่องจากเกรงว่ากระทบกระเทือนจิตใจ

  บ่ายวันเดียวกัน นางสุดาทิพย์เดินทางไปรับศพสามีที่ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท มายังวัดธาตุทอง โดยในงานมีสมาชิกวงแมคอินทอช ที่มาร่วมไว้อาลัยคือ เหมียวสมบัติ ขจรไชยกุล หัวหน้าวง หมู-กิตติพันธ์ ปุณกะบุตร มือกีตาร์ ส่วนต้น วงศกร รัศมิทัติ ติดงานที่นครราชสีมาไม่สามารถมาร่วมงานได้ นอกจากนี้ ยังมี “อรพรรณ วัชรพล” บอสใหญ่โพลีพลัส ซึ่งเคยเป็นอดีตดาราคู่ขวัญที่ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง “วันวานยังหวานอยู่” ก็มาร่วมพิธีศพด้วย โดยพิธีรดน้ำศพมีเมื่อเวลา 17.00 น.

  ที่ศาลา 17 วัดธาตุทอง ย่านเอกมัย มีครอบครัวญาติสนิทร่วมไว้อาลัย รวมทั้งเล็ก-บุษบา ดาวเรือง ผู้บริหารแกรมมี่ เหมียว-สมบัติ ขจรไชยกุล หัวหน้าวงและมือกีตาร์ วงแมคอินทอช กล่าวว่า มันรวดเร็วมาก ทราบว่าเขาป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง บ่นปวดหัวอยู่บ่อยครั้งและอ่อนเพลีย เวลานัดเจอกันทั้งวงเขาก็ไม่ได้มา เพราะเข้าโรงพยาบาล ล่าสุดเขาโทร.มาชวนรวมวงเล่นกันดีไหม จะรวมเล่นกันให้ครบๆ ไปเลย ก็ตกลงกันแต่ต่างคนต่างติดงานไม่ได้เจอกัน เมื่อ 2 ปีที่แล้วก็มีคอนเสิร์ต 30 ปี แมคอินทอช แต่ก็ไม่ได้มาเพราะเวลามันกระชั้น ซ้อมไม่ทันเพราะการร้อง ต้องใช้เวลาแล้วก็ต้องเล่นคีย์บอร์ดด้วย

  ผู้สื่อข่าวถามว่าอู๋ป่วยมานานหรือยัง เหมียว กล่าวว่า เขาไม่ค่อยบอก แต่รู้ว่าป่วยมานานแล้วหลายปี ล่าสุดมีโอกาสคุยกันในวันปีใหม่ เรื่องจัดคอนเสิร์ต อยากเล่นดนตรีอยากร้องเพลงอีกครั้ง ตั้งใจจัดคอนเสิร์ตกันว่าจะทำ 1 ปี ครั้ง และทำไปจนแก่ อายุ 60 ปีไปเลย เล่นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ต่อข้อถามว่า จะมีคอนเสิร์ตของวงแมคอินทอช อีกหรือไม่ หมู-กิตติพันธุ์ ปุณกะบุตร มือกีตาร์กล่าวว่า ถ้าเป็นไปได้ก็ทำ แต่ต้องดูว่าพร้อมหรือเปล่าที่จะทำ ไม่ใช่ว่าอยากจะทำอย่างเดียว งานคอนเสิร์ตต้องให้มันออกมาดีที่สุด ฉะนั้น ยังตอบไม่ได้แต่ก็คาดว่าน่าจะคุยกันแล้ว ให้มันเป็นตำนานจริงๆ แต่สุดท้ายก็ยังไม่รู้จะมีการรวมตัวกันไหมหรืออาจจะไม่มีก็ได้

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามความประทับใจที่มีต่อเพื่อนคนนี้ เหมียวกล่าวว่า อู๋เป็นสมาชิกวงแมคอินทอชคนสุดท้าย เขาเรียนอยู่เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ปี 3 ตอนนั้นเล่น tuband ด้วยกัน แล้วเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย เป็นคนนุ่มนวล มีทักษะดีมาก พื้นฐานดีมาก รู้สึกประทับใจที่มีเพื่อนแบบนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์