'โปโลน้ำ' สุดคึก! นร.หญิง แห่ฝึกหวังติดทีมชาติในอนาคต

ข่าว

'โปโลน้ำ' สุดคึก! นร.หญิง แห่ฝึกหวังติดทีมชาติในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 01:45 น.

  โปโลน้ำหญิงสุดคึก! เด็กรุ่นใหม่ให้ความสนใจแห่ฝึกเพื่อคัดเลือกเป็นทีมชาติในอนาคต หลังสามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 มาครองได้สำเร็จ ด้าน "โค้ชตึก" เลขาฯ ส.ว่ายน้ำ ชี้เป็นเรื่องดีที่มีตัวเลือกมากขึ้น หวังต่อยอดสู่ระดับทวีปในอนาคต...


  วันที่ 2 ส.ค.58 ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมโปโลน้ำ โดย “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากทีมโปโลน้ำหญิงของไทยคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่า กีฬาโปโลน้ำในเวลานี้ได้รับความสนใจจากเด็กนักเรียนจำนวนมาก โดยเฉพาะนักกีฬาหญิง จากเดิมที่มีนักกีฬาหญิงเล่นกัน 30-40 คน แต่เวลานี้สมาคมได้ตัวนักกีฬามาเพิ่มถึงเท่าตัวหลังจาก ดานิเอเล่ เฟอรี โค้ชชาวอิตาเลียนเดินสายให้ความรู้แก่นักกีฬาตามโรงเรียนต่างๆ

  “การเดินสายไปให้ความรู้และอบรมแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนต่างๆ นับว่าประสบความสำเร็จมาก นักเรียนให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม และเวลานี้เราได้ตัวนักกีฬามาเตรียมทีมระยะยาวเพิ่มขึ้นเกือบ 30 คน ทำให้เรามีตัวเลือกมากขึ้น และน่าจะทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต”

  เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า สำหรับภารกิจของทีมโปโลน้ำสาวไทยในระยะเวลาอันใกล้นี้คือ การแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย หรือเอเชี่ยนเอจกรุ๊ป ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 1-7ตุลาคมนี้ โดยกีฬาโปโลน้ำและกระโดดน้ำ แข่งขันที่สระมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ส่วนกีฬาว่ายน้ำและระบำใต้น้ำแข่งขันที่สระมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา ซึ่งในระดับเอเชีย ยอมรับว่านักโปโลน้ำหญิงของไทยยังเป็นรองชาติชั้นนำในเอเชียพอสมควร อีกทั้งระยะเวลาในการเตรียมทีมค่อนข้างน้อย จึงไม่คาดหวังถึงการคว้าเหรียญรางวัล

  “โค้ชตึก” กล่าวต่อว่า ทีมโปโลน้ำหญิงได้เริ่มเตรียมทีมระยะยาวต่อเนื่องแล้วโดยมีเป้าหมายในซีเกมส์ ปี 2016 ที่มาเลเซีย และเอเชี่ยนเกมส์ ปี 2018 ที่อินโดนีเซีย ซึ่งหลังเสร็จศึกเอเชี่ยนเอจกรุ๊ป ก็จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันรายการใดรายการหนึ่งระหว่างการแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียในเดือนธันวาคมนี้ กับ รายการ “เจแปนโอเพ่น” ในเดือนมกราคมปีหน้า ที่ประเทศญี่ปุ่น

  “เป้าหมายตอนนี้คือ ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ก่อน ส่วนในระดับเอเชี่ยนเกมส์ ยังไม่ได้หวังไกลถึงเหรียญรางวัล ตั้งเป้าไว้ที่ 1 ใน 6 ของเอเชียก่อน เพราะทั้ง จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน ล้วนแต่แข็งแกร่งมาก” เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวในตอนท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:30

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์