'เฟย์'ร่ำไห้ใจสลาย จุมพิตมือ ลา'สิงห์'แฟนหนุ่ม

ข่าว

'เฟย์'ร่ำไห้ใจสลาย จุมพิตมือ ลา'สิงห์'แฟนหนุ่ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2558 05:05 น.

  ‘วีระกานต์’สลด ลูบหน้าผากลูก ศิลปินคนรู้จัก แห่อาลัยแน่น น้องบวชอุทิศ

  “วีระกานต์-ศรีวิไล” พ่อแม่ “สิงห์ สควีซ แอนิมอล” หลั่งน้ำตารดน้ำศพลูกชายด้วยหัวใจ สลายที่ต้องสูญเสียแก้วตา ดวงใจ ท่ามกลางบรรยากาศโศกสลด นักการเมือง ศิลปินนักร้อง นักดนตรี ร่วมเสียใจและร่วมอาลัยแน่นขนัด “เฟย์” แฟนสาว ร่ำไห้น้ำตานองหน้า จูบมือคนรักบอกอำลาครั้งสุดท้าย นำพวงมาลัยสีขาววางบนอกอดีตแฟนหนุ่มผู้จากไป กราบขอขมาและขออโหสิกรรมระหว่างไปรับศพจากโรงพยาบาลมาวัด ส่วนน้องชายปลงผมบวชอุทิศส่วนกุศลให้พี่ชายไปสู่ภพภูมิที่ดีมีความสุขในสัมปรายภพ

  การลาจากภพนี้ไปสู่ภพอื่น ของศิลปินนักดนตรีคุณภาพคนหนึ่งของวงการดนตรีไทย “นายประชาธิป หรือสิงห์ มุสิกพงศ์ อายุ 31 ปี มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล บุตรชายนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. ที่กระโดดจากห้องพักชั้น 9 คอนโดมิเนียมเดอะวอเตอร์ฟอร์ด ซอยทองหล่อ 5 ลงมาเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 30 ส.ค. สร้างความโศกเศร้ากับพ่อแม่ครอบครัวและญาติพี่น้อง รวมทั้งเพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการ โดยปมเหตุที่ทำให้มือกีตาร์หนุ่มต้องปลิดชีวิตตัวเอง มาจากเรื่องของความเปราะบางทางจิตใจ จนทำให้สิงห์ต้องจากทุกคนไปอย่างไม่มีวันกลับและเป็นที่น่าเสียดายที่เป็นการจากไปก่อนวัยอันควร ทำให้นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นางศรีวิไล มุสิกพงศ์ ผู้เป็น มารดาอดีตนางเอกละครเรื่อง “เจ้าหญิงแสนหวี” ต้องหัวใจสลาย ในการสูญเสียบุตรชายครั้งนี้

  ที่แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. นายวีรภัทร หรือแชมป์ มุสิกพงศ์ พี่ชายและญาติเดินทาง นำเอกสารหลักฐานมายื่นกับเจ้าหน้าที่ ขอรับศพนายสิงห์ มุสิกพงศ์ ตามขั้นตอน โดยญาตินำข้าวหมูทอดแบบญี่ปุ่น กาแฟ 1 แก้ว น้ำเปล่า 1 ขวด มาวางไว้ที่หน้ารูปของนายสิงห์พร้อมนำเสื้อตัวโปรด กับสูทสีดำ กางเกงสแล็กสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ผู้ตายชอบใส่มาสวมใส่ให้ ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกสลด

  นายวีรภัทรเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา ประมาณ 07.30 น. วันเดียวกัน ตนและครอบครัวได้นิมนต์พระภิกษุไปยังจุดที่น้องชายเสียชีวิต สวดบังสุกุลและเชิญดวงวิญญาณให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ขณะที่นายวีรวิทย์ หรือเสือ มุสิกพงศ์ อายุ 29 ปี น้องชายคนสุดท้อง ไปอุปสมบทอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับพี่ชายที่วัดสระเกศ พร้อมนายวีระกานต์และนางศรีวิไล ทั้งนี้ ไม่ใช่การบวชหน้าไฟและไม่ระบุว่าจะอุปสมบทเป็นเวลากี่วัน

  ต่อมาเวลา 11.30 น. นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ และนางศรีวิไล มุสิกพงศ์ บิดามารดา ของ“สิงห์” เดินทางมาที่แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ รับศพของบุตรชายไปบำเพ็ญกุศล นายวีระกานต์ที่ยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ กล่าวเพียงสั้นๆว่า น.ส.พรปวีณ์ หรือเฟย์ นีระสิงห์ โทรศัพท์พูดคุยกับภรรยาตนอยู่ตลอดเวลา จากนั้นก็ปลีกตัวเข้าไปนั่งอยู่ภายในอาคารพยาธิวิทยา รอรับศพบุตรชาย

  กระทั่งเวลา 12.30 น. ขณะที่บรรดาญาติของสิงห์นั่งรอรับศพอยู่นั้น น.ส.พรปวีณ์ หรือเฟย์ นีระสิงห์ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว แฟนสาวของสิงห์ กับนายกุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.นิตยสารโว้ค ผู้เป็นน้าชาย เดินทางมาร่วมรับศพสิงห์ด้วย โดยน.ส.พรปวีณ์เตรียมพวงมาลัยดอกมะลิมาเคารพศพ ทั้งนี้ น้องเฟย์ซึ่งอยู่ในชุดกระโปรงสั้นสีดำ ใบหน้ามีคราบน้ำตาเนื่องจากผ่านการร้องไห้มาอย่างหนัก เมื่อมาถึงเจ้าตัวได้โผเข้าสวมกอดกับนางศรีวิไล ผู้เป็นมารดาของ “สิงห์” ก่อนเข้าไปนั่งรวมกลุ่มกับบรรดาญาติผู้ตายและไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวอย่างเนืองแน่น โดยเฟย์ได้ก้มหน้าร่ำไห้ จับมือกับนางศรีวิไลอยู่ตลอดเวลา

  จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม. ครอบครัวมุสิกพงศ์ได้เดินออกจากอาคารพยาธิวิทยา มายืนรอรับศพของ “สิงห์” โดยเจ้าหน้าที่แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ ได้เข็นรถศพของสิงห์ออกมาจากห้องเก็บศพรอขึ้นรถ ระหว่างนั้นน้องเฟย์ เริ่มร่ำไห้อีกครั้งและนำพวงมาลัยสีขาวพวงใหญ่ เดินเข้าไปวางที่หน้าอกของอดีตแฟนหนุ่มผู้ลาลับแล้ว ก่อนกราบขอขมาและขออโหสิกรรมกับแฟนหนุ่ม จากนั้นได้มีพระมาทำพิธีบังสุกุลแล้วให้ญาติทำพิธีเชิญดวงวิญญาณนายสิงห์ตามไป เคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลไปวัดธาตุทอง

  เวลา 14.10 น. ศพของสิงห์ถูกเคลื่อนมาถึง ศาลาศรีดารณพ หรือศาลา 31 วัดธาตุทอง เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศล โดยครอบครัวได้นำของรักของหวง ตลอดจนผลงานมีความภาคภูมิใจของอดีตมือกีตาร์ขวัญใจวัยรุ่น วงสควีซ แอนิมอล ผู้วายชนม์ ทั้งภาพถ่ายขณะเล่นกีตาร์ในอิริยาบถต่างๆ ตลอดจน กีตาร์ไฟฟ้าและตู้แอมป์คู่ใจ รวมทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียง แผ่นอัลบั้ม แผ่นซิงเกิลของวงสควีซ แอนิมอล มาตั้งไว้เหนือแท่นรดน้ำศพของสิงห์ เป็นการแสดงความไว้อาลัยแก่สิงห์เป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าสลดของเหล่าญาติมิตร และเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงที่เดินทางมาร่วมงานอย่างเนืองแน่น

  นอกจากนี้ ตลอดทั้งวันยังมีบุคคลสำคัญๆ ทางการเมืองระดับชาติ ที่แม้จะต่างพรรค ต่างอุดมการณ์ แต่เมื่อถึงวันแห่งความเศร้าที่นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของนายวีระกานต์ ต่างก็ ร่วมเสียใจและส่งพวงหรีดมาแสดงความอาลัยกันอย่างล้นหลาม อาทิ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ 3 อดีตนายกฯ ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายถาวร-พล.ต.หญิงจันทิมา เสนเนียม นายกรณ์ จาติกวณิช นายอลงกรณ์ พลบุตร นายมารุต บุนนาค นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นอกจากนี้ยังมีเหล่าศิลปินในวงการดนตรี อาทิ วงบอดี้สแลม ปาน-ธนพร แวกประยูร วิน ศิริวงศ์ นักร้องนำ สควีซ แอนิมอล ตุลย์ วงอพาร์ตเม้นคุณป้า อุ๋ย บุดดาเบลส พิตต้า ณ พัทลุง เป็นต้น มาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย

  เวลา 15.00 น. พิธีรดน้ำศพสิงห์เริ่มขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าสลด โดยญาติขอความเป็นส่วนตัว ด้วยการให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ค่ายเพลงสไปซี่ดิสก์ ต้นสังกัดของวงสควีซ แอนิมอล ช่วยกันสื่อมวลชนไม่ให้เข้ามาบันทึกภาพในศาลา อนุญาตเพียงส่งตัวแทนมาเก็บภาพภายในงานเท่านั้น ทั้งนี้ นางศรีวิไล มุสิกพงศ์ มารดาของสิงห์ ได้รดน้ำศพบุตรชายเป็นคนแรกและในนาทีที่น้ำจากขันที่ใช้ตักรดน้ำศพไหลรดลงสู่มือของศพลูกชายผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ น้ำตาแห่งความเสียใจอย่างที่ไม่เคย เสียใจต่อสิ่งไหนในชีวิตของนางศรีวิไลก็ได้หลั่งรินออกมาพร้อมๆกับน้ำที่รดลงบนมือลูก จากนั้นนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ ผู้เป็นบิดา ก็รดน้ำศพบุตรชายด้วยสีหน้าเสียใจอย่างสุดซึ้งไม่แพ้กัน ดวงตาภายใต้ แว่นดำที่ปิดซ่อนความช้ำเพราะหัวใจสลาย มีน้ำตาคลอเบ้า หลังรดน้ำเสร็จก็ใช้มือลูบหน้าผากลูกด้วยความอาลัยอย่างที่สุด

  ขณะที่ น.ส.พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือเฟย์ แฟน สาวของสิงห์ ที่ยังอยู่ในสภาพที่โศกเศร้า รดนํ้าศพพร้อมร่ำไห้ดวงตาแดงก่ำอยู่ตลอดเวลา หลังรดนํ้าศพแล้วได้ก้มจูบมืออำลาคนรักเป็นครั้งสุดท้าย และปฏิเสธที่จะให้สื่อมวลชนบันทึกภาพขณะรดน้ำศพขณะที่พระวีรวิทย์ มุสิกพงศ์ หรือพระเสือ น้องชายของสิงห์ ที่โกนหัวบวชอุทิศส่วนกุศลให้พี่ชายอยู่ในอาการเศร้าสลดไม่แพ้กัน  จากนั้นมีเหล่านักการเมืองและบุคคลมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมากมาย ทยอยร่วมรดน้ำศพ อาทิ นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นพ.สุรพงษ์ สืบวงษ์ลี และยังมีแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้าน หรือ นปช. นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นพ.เหวง โต–จิราการ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย นายอารีย์ ไกรนรา นายนิสิต สินธุไพร นายสมหวัง อัสราษี นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ เป็นต้น ตามด้วยศิลปิน นักแสดง อาทิ วิน ศิริวงศ์ นักร้องนำ สควีซ แอนิมอล ตุลย์ อพาร์ตเม้นคุณป้า อุ๋ย บุดดาเบลส พิตต้า ณ พัทลุง เข้าร่วมรดน้ำศพท่ามกลางบรรยากาศแห่งความเศร้า กระทั่งถึงช่วงค่ำก็ได้มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ ศาลาดังกล่าว

  หลังเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ วิน ศิริวงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกเสียใจ ก่อนเสียชีวิตไม่มีสัญญาณอะไรเพราะยังมีเพลงปล่อยออกมา ครั้งสุดท้ายที่เจอสิงห์ เป็นงานคอนเสิร์ตสุดท้ายคือ งานสิงห์สตรีท ท่าทีวันนั้นปกติมาก เป็นช่วงที่สิงห์มีความสุขมากด้วยซ้ำ ถามว่าสิงห์มีปัญหาเล่าให้ฟังหรือไม่ มองว่าชีวิตในอีกด้านนอกจากงาน สิงห์จะคุยกับเพื่อนของเขาเยอะกว่า ส่วนปัญหาของสิงห์กับเฟย์ไม่ทราบเลย แต่รู้แต่ว่าเขารักน้องเฟย์มาก แล้วก็ไม่ได้มีวี่แววอะไร เห็นว่าเค้าอยู่กับน้องในวันงาน ยังดูเหมือนรักกันดีทุกอย่าง คิดว่าเรื่องนี้เป็นสาเหตุหรือไม่ตอบไม่ได้ คงเป็นหลายๆเรื่องที่กดดันให้เขาเครียด ยังโทษตัวเองเลย สิงห์เขียนไว้ว่าโลกของเขาไม่ค่อยน่าอยู่ ตนรู้สึกว่าโลกของเขาส่วนหนึ่งมีตนอยู่ เลยรู้สึกนิดหน่อยเราทำอะไรหรือเปล่า แต่เท่าที่เช็กจากความรู้สึกตัวเอง ตนก็รักน้องคนนี้และพาไปทำสิ่งที่ดีที่สุดตลอด

  ถามว่าตอนนี้ไม่มีน้องสิงห์แล้ว สควีซ แอนิมอลจะเป็นอย่างไร วินตอบว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ยืนยันอะไร เพราะมันมีความคิดได้หลายแบบหลายแง่ ถ้าเราทำเราจะทำได้ดีเท่าเดิมไหม ถ้าถามว่าอยากทำเพลงต่อไปไหม อยากทำอยู่แล้ว จะทำสควีซ แอนิมอล ในชื่อนี้ต่อไปมั้ย ไม่ค่อยแน่ใจ นั่งไล่ดูคอมเมนต์ให้กำลังใจ บางคนก็อยากให้สควีซ แอนิมอลอยู่ บางคนก็มีคอมเมนต์ว่าไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยแน่ใจว่าจะเดินทางไหนดี แต่ตนคงไม่หยุดเขียนเพลงและร้องเพลง สิ่งที่เกิดขึ้น เคารพการตัดสินใจของน้อง เชื่อว่าเขาคิดแล้วคิดอีก เค้าคงไม่ได้ไปแบบชั่ววูบชั่วคราวอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ เขาก็เป็นคนไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว อยากบอกทุกคนว่า การฆ่าตัวตายอาจจะไม่ใช่การแก้ปัญหา เพราะว่ามันจบไปทุกๆอย่าง ไม่อยากให้ใช้วิธีนี้ ถ้าเรามีชีวิตอยู่ จริงๆมันยังทำอะไรได้อีกเยอะ

  ผู้หญิงที่รักมากที่สุด 'เฟย์' มาเจอ 'สิงห์' ครั้งสุดท้าย ทั้งหมด 11 ภาพ

  เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ เดินทางมาพร้อมน้าชาย ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.นิตยสารโว้ค เพื่อมารอรับศพของ สิงห์ มุสิกพงศ์ แฟนหนุ่ม โดยเฟย์อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์