เชียร์แบดไทย

ข่าว

เชียร์แบดไทย

ฟ้าคำราม

  2 ส.ค. 2558 05:01 น.

  จับสลากประกบคู่ออกมาเรียบร้อยแล้ว

  สำหรับการแข่งขันแบดมินตัน รายการใหญ่แห่งปี ชิงแชมป์โลก 2015 ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่าง วันที่ 10-16 ส.ค.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

  ในส่วนของนักตบลูกขนไก่ไทย ประเภทที่น่าสนใจ ชายเดี่ยว รอบแรก (64 คน) “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 22 ของโลก พบ ราจีฟ โออูเซฟ จากอังกฤษ

  ส่วน “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 27 ของโลก ด่านแรก เจอศึกหนักพบแยน โอ ยอร์เกนเซน มือวาง 2 จากเดนมาร์ก

  หญิงเดี่ยว รอบแรก (64 คน) “เมย์” รัชนก อินทนนท์ แชมป์เก่าปี 2013 มือ 5 ของโลกได้เป็น มือวางอันดับ 5 ของรายการ ได้บายในด่านแรก รอบ 2 (32 คน) จะพบผู้ชนะระหว่างลีเดีย ยี หยู่ เชียะห์ จากมาเลเซีย หรือออซเก เบย์รัก จากตุรกี และถ้าผ่านไปได้อาจได้พบมินัตสึ มิตานิ จากญี่ปุ่น

  โดยเส้นทางรอบ 8 คน รัชนกมีสิทธิ์เจอไท่ ซื่อ ยิง มือ 4 จากไต้หวัน และถ้าเข้ารอบลึกต่อไป อาจได้เจอไซนา เนห์วาล มือวาง 2 จากอินเดีย, หวัง ยี ฮาน มือ 6 จากจีน ที่เมย์ไม่เคยชนะได้ใน 10 ครั้งที่พบกัน

  “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 19 ของโลก ได้บายรอบแรกเช่นกัน รอบ 2 เจอผู้ชนะระหว่าง เดลฟีน แลนแซค จากฝรั่งเศส หรือนาตาเลีย เพอร์มิโนวา จากรัสเซีย โดยบุศนันทน์อยู่ร่วมสายบนกับ แคโรลินา มาริน มือวาง 1 จากสเปน

  ด้าน “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 25 ของโลก รอบแรกพบเคิร์สตี กิลมัวร์ จากสกอตแลนด์

  “เมย์” รัชนก แชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ยืนยัน มาแล้วว่า ตอนนี้สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ เชื่อว่า ปีนี้หากรักษาฟอร์มการตีได้เหมือนระยะหลังที่ผ่านมา น่าจะทำผลงานได้ดี

  ขณะที่ กมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวว่า สายที่ออกมาไม่หนักใจ เวลานี้เมย์เจอใครก็ได้ เพราะฟอร์มกำลังดี ตีได้มั่นใจ

  รอบรองชนะเลิศ หากได้เจอหวัง ยี ฮาน จากจีน ที่แม้เมย์ไม่เคยเอาชนะได้เลยใน 10 ครั้งที่ผ่านมา แต่เราก็น่าจะได้เปรียบสภาพร่างกาย เพราะคาดว่า สาวจีนต้องเหนื่อยมาพอสมควรกว่าจะฝ่าด่านมาได้

  เฉพาะอย่างยิ่ง หวัง ยี ฮาน จะต้องเจอไซนา เนห์วาล จากอินเดีย ในรอบ 8 คนสุดท้าย

  “เวลานี้ย้ำให้เมย์มีสมาธิฝึกซ้อม ระวังอาการเจ็บ เชื่อมั่นว่าเมย์จะทำผลงานได้ดี เบื้องต้นน่าจะ ผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือกได้ และหากเข้าชิงฯ ก็มีโอกาส คว้าแชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 2” ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าว

  ต้องตามลุ้น “เมย์” รัชนก กันให้ดีกับการไป ทำศึกครั้งสำคัญว่าจะทำได้สำเร็จอีกครั้งหรือไม่
  และไม่ใช่แค่เพียงนักตบลูกขนไก่ไทยที่กล่าวไป ข้างต้น ยังรวมถึงในประเภทอื่นๆ อย่างชายคู่ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 45 ของโลก

  หญิงคู่ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 15 ของโลก จงกลพรรณ กิติธรากูล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 33 ของโลก ก็ต้องขอแรงใจให้ช่วย ส่งกำลังใจไปมากๆ

  รายการนี้แฟนกีฬาชาวไทย ร่วมกันเชียร์ผ่าน หน้าจอกันได้เช่นเดิม

  ทรูวิชั่นส์รับหน้าที่ถ่ายทอดสดตลอดรายการ...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์