สุดเศร้า!! เพื่อนพ้องรดน้ำศพ 'สิงห์' - 'วิน' เสียใจไม่รับปากทำวงต่อ

ข่าว

สุดเศร้า!! เพื่อนพ้องรดน้ำศพ 'สิงห์' - 'วิน' เสียใจไม่รับปากทำวงต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2558 19:55 น.

  พ่อแม่ ญาติ เพื่อนสนิท รวมถึง เฟย์ พรปวีณ์ ร่วมรดน้ำศพเป็นครั้งสุดท้าย ด้าน วิน ศิริวงศ์ นักร้องนำสควีซ แอนิมอล เผยรู้สึกเสียใจที่สิงห์ได้จากไป โดยส่วนตัวตนเองเคารพการตัดสินใจของน้อง ทราบว่าสิงห์รักเฟย์มาก แต่ตนเองไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไร ส่วนคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่เล่นด้วยกันสิงห์ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ไม่ได้มีลางบอกกล่าวอะไร เรื่องการทำวงยังไม่รับปากว่าจะทำต่อหรือไม่ ถ้าเป็นสควีซ แอนิมอลจะต้องมี 2 คน พร้อมทั้งฝากบอก การฆ่าตัวตายไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ได้มีพิธีรดน้ำศพ นายสิงห์ มุสิกพงศ์ หรือ สิงห์ สควีซ แอนิมอล ที่ศาลา 31 วัดธาตุทอง โดยเป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีนายวีระกานต์และนางศรีวิไล มุสิกพงศ์ บิดามารดา เป็นผู้รดน้ำศพเป็นคนแรก จากนั้นเป็นญาติเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการ รวมถึง วิน ศิริวงศ์ นักร้องร่วมวงสควีซ แอนิมอล มาร่วมรดน้ำศพด้วย โดยวิน ได้มาช่วยจัดวางของรักของหวงของสิงห์ ทั้งกีตาร์ตัวโปรด หมวกใบเก่ง แผ่นเพลงและเครื่องเล่นเสียงของรัก พร้อมด้วยรูปภาพหลากอิริยาบถ ซึ่งเพื่อนๆ รวมถึงตัววิน ก็ได้มาช่วยจัดวาง ระหว่างพิธีรดน้ำนั้น ภายในงานได้เปิดเอ็มวีเพลง จนวันสุดท้าย ของวง สควีซ แอนิมอล วนไปมา ซึ่งเพื่อนสนิทเป็นผู้จัดทำขึ้น

  บรรยากาศรดน้ำในงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศก มีครอบครัวญาติสนิทและเพื่อนฝูงร่วมงาน รวมทั้งครอบครัวของ เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ แฟนสาว นำโดย นพ.ทรงพล และนางวีนุกูล นีระสิงห์ พ่อแม่ของเฟย์ พร้อมด้วย ฟาง-ธนันต์ธร พี่สาว และ ฟิน-พีร์พิชชา นีระสิงห์ น้องสาวคนเล็ก นอกจากนี้ ยังมีบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมงาน อาทิ เต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารค่ายสไปร์ซ์ซี่ดิสก์ พร้อมเพื่อนศิลปินในค่าย อาทิ วงเดอะพากินสัน, พิตต้า ณ พัทลุง, เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์, อุ๋ย นที เอกวิจิตร์ หรือ อุ๋ย บุดด้า เบลส, โย่ง อาร์มแชร์, ก้อย แซทเธอเดย์ เซโกะ, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์, พีช พชร จิราธิวัฒน์ และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงและแวดวงการเมือง ข้าราชการ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  ภายหลังจากรดน้ำศพเสร็จ วิน ศิริวงศ์ นักร้องนำของสควีซ แอนิมอล และพี่ชายที่สนิท ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

  "ก็เสียใจเป็นปกติครับ ก็ไม่รู้จะพูดอะไร ช็อก ตอนแรกๆ ก็ไม่ค่อยเชื่อว่าเค้าไปจริงๆ เพราะมันก็ไม่ได้มีวี่แววอะไร" มีสัญญาณอะไรก่อนหน้านั้นไหม? "ไม่มี เพราะว่ามีเพลงปล่อยออกมา เราก็ตั้งใจหลายๆ อย่าง แพลนอนาคตไว้ปกติ ก็ไม่ได้คิดว่าเค้าจะเลิกหรือจะอะไรมาก่อน" ยังจำครั้งสุดท้ายที่เจอสิงห์ได้ไหม? "ก็เป็นงานคอนเสิร์ตสุดท้ายเลยครับ งานสิงห์สตรีท ก็ที่ลงในอินสตาแกรมครับ ที่เขียนไว้ว่าไม่เคยรู้สึกว่างานไหนเจ๋งเท่านี้ ผมรู้สึกดีว่าเราได้ทำงานที่ดีมากจริงๆ"

  วันนั้นสิงห์เค้ามีท่าทีอะไรไหม? "ท่าทีวันนั้นปกติมากๆ เลยครับ จริงๆผมว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่สิงห์มีความสุขมากเลยด้วยซ้ำ" เห็นว่ามีบอกรักกัน? "มันจะมีพาร์ตที่ผมแนะนำเค้า และบอกว่าผมภูมิใจในตัวเค้า แต่วันนั้นไม่รู้อะไรดลใจให้ผมชมเค้ามากกว่าปกติ" มันเหมือนเป็นลางด้วยรึเปล่า? "ไม่หรอกครับ คือผมรู้สึกขอบคุณอยู่แล้วในเวลาที่เราได้เจอกัน เพราะว่ามันเป็นคอมโบ้ที่ดีอยู่แล้วในเวลาที่เราได้เจอกันและได้ทำงานร่วมกัน"

  เค้ามีปัญหาอะไรได้เล่าให้เราฟังรึเปล่า? "คือชีวิตในด้านนอกจากงาน สิงห์จะคุยกับเพื่อนเค้าเยอะกว่า จริงๆ แล้วก็มีบ้างในครั้งที่เรานัดเจอกันในรูปแบบของสมาชิกวงที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่ว่าเรื่องชีวิตปกติของเค้าค่อนข้างจะกันผมออกด้วยซ้ำ ไม่ค่อยได้พูดกัน" ได้ทราบปัญหาของสิงห์กับเฟย์บ้างไหม? "เอาจริงๆ ครับ ไม่ทราบเลย รู้แต่ว่าเค้ารักน้องเฟย์มาก แล้วก็ไม่ได้มีวี่แววอะไร เพราะเค้ารักน้องมาก เท่าที่ผมตามดูชีวิตเค้า เพราะเราไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไร ผมก็เห็นว่าเค้าอยู่กับน้องในวันงานก่อนที่เค้าจะไปด้วยซ้ำ ก็ยังดูเหมือนรักดีทุกอย่าง"

  วินคิดว่าเรื่องนี้เป็นสาเหตุแห่งความเสียใจที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ไหม? "ผมก็ตอบไม่ได้จริงๆ ว่ามันก็คงเป็นหลายๆ เรื่องที่มากดดันให้เค้าเครียด ผมก็ยังรู้สึกโทษตัวเองได้เลยว่า เค้ามีเขียนไว้เลยว่าโลกเค้าไม่ค่อยน่าอยู่ ผมก็เลยรู้สึกว่า โลกของเค้าส่วนหนึ่งมีผม ก็เลยรู้สึกนิดหน่อยว่า เอ๊ะ เราทำอะไรรึเปล่า แต่เท่าที่เช็กจากความรู้สึกตัวเองดู ผมก็รักน้องคนนี้และพาไปทำสิ่งที่ดีที่สุดตลอด" เวลาที่อยู่ด้วยกัน เราประทับใจอะไรในตัวเค้าเป็นพิเศษ? "ก็เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน แล้วก็คุยกันเรื่องเพลงตลอด ในเรื่องของเพลง ผมมีสิงห์เป็นลูกพี่ลูกน้อง ทุกๆ อย่างด้วยซ้ำ เพราะว่าเค้าจะเป็นคนแรกที่ฟังไอเดียของผมในการทำเพลง คือผมคิดอะไรขึ้นมาได้ผมจะบอกเค้า ว่าผมอยากจะทำแบบนี้แบบนั้น ได้แบบนี้แบบนั้นในการทำคอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นการตัดสินใจอะไรของผมก็ตาม ผมจะถามสิงห์ เพราะว่าสควีซ แอนิมอล มีแค่ 2 คน"

  ตอนนี้ไม่มีน้องแล้ว สควีซ แอนิมอลจะยังไงต่อ วินก็ยังจะยืนยันทำเพลงต่อ? "ตอนนี้ยังไม่ได้ยืนยันอะไรทั้งนั้นครับ เพราะว่ามันก็มีความคิดได้หลายแบบหลายแง่ ถ้าเราทำเราจะทำได้ดีเท่าเดิมมั้ย ถ้าถามว่าอยากทำเพลงต่อไปมั้ย ผมอยากทำอยู่แล้วครับ อยากทำตลอด เพราะเป็นสิ่งที่ผมรักมาก ถ้าถามว่าเราจะทำสควีซ แอนิมอลในชื่อนี้ต่อไปมั้ย คือผมก็ไม่ค่อยแน่ใจ อันนี้จะต้องคิดดูหลายๆ ครั้ง" หรือว่าเราปิดตัวสควีซ แอนิมอล ไปเลย? "ก็ไม่อยากให้มองอย่างนั้นเท่าไร เพราะว่าผมก็นั่งไล่ดูคอมเมนต์ให้กำลังใจทั้งหลาย บางคนก็อยากให้สควีซ แอนิมอลอยู่ บางคนก็มีคอมเมนต์ไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นความจริง ก็เลยไม่ค่อยแน่ใจว่าเราจะเดินทางไหนดี แต่ที่แน่ๆ ผมคงไม่ยึดเขียนเพลงและร้องเพลง คือสควีซ แอนิมอล เป็นคน 2 คน ถ้าจะไปต่อในชื่อนี้ต้องรอดูอีกทีครับ ยังไม่มั่นใจ"

  ตารางงานตอนนี้ยังเหมือนเดิมไหม? "ตารางงานตอนนี้คงยกเลิกไปก่อน เพราะตัวผมเองยังไม่พร้อมด้วย ที่จะร้องเพลงต่อหน้าคนเยอะๆขนาดนั้น แล้วก็แฟนเพลงทุกคนที่เค้าชอบเราหลายคน แล้วก็ตอนนี้มันเหลือเราแค่คนเดียว"

  อยากจะฝากบอกอะไรน้องไหม? "พูดไม่ออก (ยิ้ม) ก็อย่างที่ผมบอกครับ ผมเคารพการตัดสินใจของน้องเค้าจริงๆ เชื่อว่าเค้าก็คิดแล้วคิดอีก เค้าคงไม่ได้ไปแบบชั่ววูบชั่วคราวอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ คือเค้าก็สะสมความรู้สึกมานาน และเค้าก็เป็นคนไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว ผมว่าถ้าเค้าไม่ตัดสินใจแบบนี้ก็คงไม่เป็นแบบนี้ และคนที่อยู่ที่นี่ก็คงต้องหาทางเดินต่อไปว่าจะไปยังไง มันก็คงไม่ใช่อวสาน แต่ที่ผมอยากจะบอกทุกคนว่า การฆ่าตัวตายอาจจะไม่ใช่การแก้ปัญหาเลยจริงๆ เพราะว่ามันจบไปทุกๆ อย่างเลย ผมก็ไม่อยากให้ใช้วิธีนี้เป็นทางออกในการแก้ปัญหา ถ้าเรามีชีวิตอยู่ จริงๆ มันยังทำอะไรได้อีกเยอะแยะ มันแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้นที่เราเสียใจครับ เป็นห่วงเค้ามั้ย คงไม่เป็นห่วงแล้ว ถ้าเค้ายังอยู่ ผมยังเป็นห่วงเค้า เพราะผมก็คิดตลอดว่าสิงห์จะเป็นยังไงบ้าง อันนี้ผมไม่รู้จริงๆ ว่าน้องจะคิดอะไร เค้าก็เงียบ ถ้าเค้ามีความสุขเค้าจะคุย ถ้าเค้ามีความทุกข์เค้าจะเก็บไว้"

  ตอนรดน้ำศพ วินพูดอะไรกับน้องบ้าง? "ก็บอกลาให้เค้าไปดี" แล้วเราจะมีเพลงระลึกถึงเค้าไหม? "คงมีครับ เพราะผมเกิดอารมณ์เยอะขนาดนี้ อาจจะมีอะไรออกมาบ้าง".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์