ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดลงทะเบียนซิมเติมเงิน 69.5 ล้านเลขหมาย อีก 16 ล้านเลข ไม่มายื่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 17:10 น.
SHARE

กสทช.เผยยอดลงทะเบียนซิมมือถือแบบเติมเงิน ณ สิ้น ก.ค. 69.5 ล้านเลขหมาย จาก 85.5 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ ส่วนที่ยังไม่ลงทะเบียนไม่สามารถโทรออก ส่งเอส เล่นเน็ตได้ จนกว่าไปลงทะเบียนถึงสิ้นส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ยอดลงทะเบียนซิมเติมเงินทั่วประเทศจนถึงวันที่ 31 ก.ค.58 มีประมาณ 69.5 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 81.3% ของผู้ใช้บริการซิมเติมเงิน 85.5 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ แยกเป็นยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการเอไอเอส 34.7 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 83.5% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินทั้งหมดของเอไอเอส 41.6 ล้านเลขหมาย ยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการดีแทค 21.5 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 79.9% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเติมเงินทั้งหมดของดีแทค 26.9 ล้านเลขหมาย และยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการทรู 13 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 76.8% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เติมเงินของทรูทั้งสิ้น 16.9 ล้านเลขหมาย

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ พบว่าในกลุ่มคนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนประมาณ 16 ล้านเลขหมาย มีผู้ใช้งานประจำอยู่ประมาณ 30% หรือ 4.8 ล้านเลขหมาย ที่เหลือเป็นกลุ่มผู้ใช้งานน้อยมากหรือไม่ใช้งานเลย ซึ่งกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่คาดว่าไม่ต้องการใช้งานเลขหมายนั้นๆ แล้ว โดยตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ส.ค.58 ประชาชนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนซิมนั้น ซิมจะยังไม่ดับ โดยยังสามารถรับสายได้ แต่โทรออกไม่ได้ ส่ง SMS ไม่ได้ เล่นอินเทอร์เน็ตไม่ได้ จะโทรออกได้เฉพาะเลขหมายฉุกเฉินเท่านั้น และในขณะที่ประชาชนใช้โทรศัพท์จะมีเสียงแจ้งเตือนให้รีบไปลงทะเบียนซิม ซึ่งเลขหมายนั้นจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และเงินไม่สูญหายเมื่อทำการลงทะเบียนซิมแล้ว

สำหรับประชาชนที่ใช้โทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินที่ยังไม่ได้ไปลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนในช่วงวันที่ 1-31 ส.ค.นี้ เพื่อให้เลขหมายกลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพื่อสิทธิประโยชน์ของประชาชนเองในการได้รับเงินคืนเมื่อเลิกใช้เลขหมาย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน และเพื่อความมั่นคงของประเทศ ไม่ให้มีการนำเลขหมายที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนไปใช้ในการก่ออาชญากรรม ซื้อขายยาเสพติด หรือใช้จุดระเบิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนระบบเติมเงินซิมเติมเงินกสทช.ฐากร ตัณฑสิทธิ์มือถือซิมดับลงทะเบียนมือเติมเงินโทรออกไม่ได้ลงทะเบียนซิมมือถือเติมเงินโทรคมนาคมข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:34 น.