ไลฟ์สไตล์
100 year

วงการมวยปล้ำเศร้า! 'รอดดี ไพเพอร์' สิ้นใจแล้วในวัย 61 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 17:00 น.
SHARE

ข่าวเศร้าของวงการมวยปล้ำ "ราวดี้" รอดดี ไพเพอร์ ตำนานนักสู้ศึกเวิลด์ เวสท์ลิง เอ็นเตอร์เทนเมนต์ "ดับเบิลยูดับเบิลยูอี" สิ้นใจแล้วในวัย 61 ปี …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ส.ค. "ราวดี้" รอดดี ไพเพอร์ อดีตนักมวยปล้ำชื่อดังชาวแคนาดา ตำนานนักสู้จากศึก เวิลด์ เวสท์ลิง เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ดับเบิลยูดับเบิลยูอี) ของสหรัฐอเมริกา สิ้นใจแล้วในวัย 61 ปี

ข่าวแนะนำ

ไพเพอร์ เริ่มต้นอาชีพนักมวยปล้ำกับ สมาคมมวยปล้ำอเมริกัน (เอดับเบิลยูเอ) ในปี 1973 ก่อนจะย้ายไปสังกัดสมาคม เนชันนัล เวสท์ลิง อัลไลแอนซ์ (เอ็นดับเบิลยูเอ) เป็นเวลา 5 ปี ต่อด้วย จอร์เจีย แชมเปียนชิพ เวสท์ลิง 3 ปี จนได้เข้าสังกัด ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในปี 1984

ในตลอดระยะเวลา 12 ปี กับดับเบิลยูดับเบิลยูอี ไพเพอร์ ได้มีส่วนกับแมตช์ใหญ่ๆ หลายรายการ รวมถึงศึกเวสท์ลิงมาเนีย และได้รับการบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของดับเบิลยูดับเบิลยูอีในปี 2005 จนในปีต่อมา ไพเพอร์ ก็ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งในต่อมน้ำเหลือง ซึ่งล่าสุดเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา อดีตนักสู้คนดังก็ได้ออกมาเผยว่าสามารถเอาชนะโรคร้ายดังกล่าวได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็ได้มีรายงานออกมาว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ไพเพอร์ ได้ลาโลกแล้วจากภาวะหัวใจหยุดเต้นในขณะนอนหลับที่บ้านพักของเขาใน ลอส แอนเจลิส ปิดตำนานนักสู้ในวัย 61 ปี

โฆษกประจำตัวของ ราวดี้ กล่าวว่า "ผมรู้สึกเสียใจกับข่าวนี้ ร็อดเป็นเพื่อนที่ดีพอๆ กับที่เขาเป็นลูกค้าที่ดี และยังเป็นหนึ่งในคนที่มีความเมตตา, ความจริงใจ และยังมีความน่าเชื่อถือ มากที่สุดเท่าที่ผมเคยรู้จัก นี่เป็นการสูญเสียสำหรับพวกเราทุกคน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอดดี ไพเพอร์มวยปล้ำดับเบิลยูดับเบิลยูอีราวดี้สหรัฐอเมริกาข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:17 น.