'บอย' พา 'เจนี่' ผงาด 'หงส์' ส่งท้ายซีรีส์ 'เลือดมังกร'

ข่าว

'บอย' พา 'เจนี่' ผงาด 'หงส์' ส่งท้ายซีรีส์ 'เลือดมังกร'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

    2 ส.ค. 2558 05:30 น.

    กระแสดีล้นหลามจนลุ้นมาถึงปิดฉากซีรีส์ “เลือดมังกร” ด้วยตอน “หงส์” จับสาวหน้าแบ๊ว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” เจองานยากทั้งบู๊ทั้งเล่นงิ้ว เป็นหญิงแกร่งในบท “หงส์” ประกบพระเอก “บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” เก็บความเกรียนและรอยยิ้มพลิกรับบทเข้ม “อาหลง”

    เรื่องย่อ...หงส์ ลูกสาวคนเล็กของ เถ้าแก่สุง หัวหน้าแก๊งหงส์ดำและเจ้าของคณะงิ้วเฟิ่งหวงอันเก่าแก่ของเยาวราช มีพี่น้องร่วมสาบาน เถ้าแก่ไช้ และ เถ้าแก่เต็ก ซินแสง้วง ทำนายดวงชะตาบอกว่าเป็นนัยว่าดวงชะตา หงส์ เป็นต้นเหตุทำให้คน 3 คนพบกับจุดจบ แต่ก็จะเป็นใหญ่ประดุจหงส์ที่อยู่เหนือพญามังกร

    เจนี่ - บอย
    เจนี่ - บอย

    เถ้าแก่สุง รับ อาหลง เข้ามาเป็นคนงานในโรงงิ้ว โดยหารู้ไม่ว่า อาหลง ปลอมตัวมาเพื่อแก้แค้น เถ้าแก่สุง เนื่องจากถูก เสี่ยเล้ง ป้ายสีว่า เถ้าแก่สุง เป็นคนฆ่า อาเหมย คนรักของเขา ทำให้ได้รู้จักกับ หงส์ ความงามต้องตาและความฉลาดหลักแหลมของ หงส์ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ อาหลง และหนุ่มๆเข้ามาติดพัน เช่นเดียวกับ เสี่ยเกา หัวหน้าแก๊งค้างคาว อากุ่ย นักแสดงงิ้ว และ ตี๋เล็ก ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ เถ้าแก่เต็ก แต่ หงส์ ไม่ได้สนใจใคร ตี๋เล็ก ให้ เถ้าแก่เต็ก มาทาบทามสู่ขอ หงส์ เถ้าแก่เต็ก เห็นดีด้วยเพราะหาก ตี๋เล็ก ได้แต่งงานกับ หงส์ ก็เท่ากับจะได้ครอบครองทำเลโรงงิ้วเฟิ่งหวง แต่ เถ้าแก่สุง ปฏิเสธเนื่องจาก ตี๋เล็ก มีนิสัยอันธพาล ทำให้ เถ้าแก่เต็ก เสียหน้า

    นพพล โกมารชุน
    นพพล โกมารชุน
    พิมดาว พานิชสมัย
    พิมดาว พานิชสมัย
    โทนี่ รากแก่น
    โทนี่ รากแก่น

    ณ งานเทศกาลประจำปีที่ศาลเจ้าพ่อเสือ เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจนยิงกันสนั่น หงส์ ตกอยู่ในอันตราย แต่ อาฉาง พี่ชายตัวเองบังกระสุนปืนเอาไว้จนเสียชีวิต เถ้าแก่สุง เสียใจกลายเป็นคนหมดอาลัยตาย อยาก หงส์ บอกกับ เถ้าแก่สุง ว่าจะเป็นพระเอกงิ้วแทนพี่ชายแต่ เถ้าแก่สุง กลับโมโหไล่ตะเพิด หงส์ ไป ตี๋เล็ก อ้อนวอนขอให้ เถ้าแก่สุง ยก หงส์ ให้ตน แต่ เถ้าแก่สุง ยังปฏิเสธและสอนให้ ตี๋เล็ก ไปสร้างเนื้อสร้างตัว ตี๋เล็ก แค้นใจโกรธจนขาดสติพลั้งมือฆ่า เถ้าแก่สุง แล้วรีบหนีไป คนในคณะงิ้วเข้าใจผิดคิดว่า อาหลง เป็นคนยิง หงส์ แค้นแต่ยังไม่ปักใจเชื่อ เถ้าแก่เต็ก ช่วยให้ ตี๋เล็ก ลอยนวล สองพ่อลูกจึงร่วมมือกับ เสี่ยเกา และ เสี่ยเล้ง หาทางขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งหงส์ดำแทน แต่ปรากฏว่าพี่น้องต่างลงคะแนนเสียงให้ หงส์ ขึ้นเป็นประมุขสร้างความขัดเคืองให้กับ เถ้าแก่เต็ก และ ตี๋เล็ก อย่างมาก หงส์ ต้องแบกรับภารกิจใหญ่หลวงทั้งสืบทอดโรงงิ้วเฟิ่งหวงและตามหาคนร้ายตัวจริงเพื่อช่วยล้างมลทินให้ อาหลง คนรัก โดยมีพี่ชายทั้งสี่ ธาม ทรงกลด ภรพ และ คณิน ช่วยเหลืออยู่ห่างๆ แต่สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร

    รฐา โพธิ์งาม
    รฐา โพธิ์งาม

    ร่วมด้วย เจสัน ยัง, นพพล โกมารชุน, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, ญาณี ตราโมทย์, โทนี่ รากแก่น,พิมดาว พานิชสมัย, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ดิลก ทองวัฒนา, ไปรมา รัชตะ, พีรวัส วิศิษฎ์วโรดม, รฐา โพธิ์งาม, ชลิต เฟื่องอารมย์ ฯลฯ

    ติดตามชมละคร “หงส์” ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

    อ่านเพิ่มเติม...

    วิดีโอแนะนำ

    สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
    02:05

    สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:40 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์