ข่าว
100 year

สำรวจ พหลโยธิน 75 หลังทีมงานหม่อมหมูโพสต์เฟซฯ แก้ไขฝาท่อแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2558 13:45 น.
SHARE

หลังจากมีประเด็นดราม่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมา สำหรับการโพสต์เฟซบุ๊กของทีมงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่อัปโหลดภาพ การแก้ไขฝาท่อระบายน้ำชำรุด บริเวณปากซอยพหลโยธิน 75 โดยใช้ไม้จำนวน 9 ท่อนมาแก้ขัดชั่วคราว เพื่อรอวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้หมดก่อนปีงบประมาณ จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น (ตามข่าว : ชาวเน็ตวิจารณ์ขรม! กทม.ซ่อมฝาท่อ แบบวินเทจ หวั่นเกิดอันตราย)

ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ทีมงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งโดยระบุว่า "สวัสดีครับ ทีมงานเฟสบุ๊ก ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนทุกท่านเป็นอย่างสูง เรื่องฝาท่อระบายน้ำชำรุดบริเวณปากซอยพหลโยธิน 75 ทางทีมงานขอรับผิดชอบต่อการให้ข้อมูลที่ผิดพลาด จนทำให้พี่น้องประชาชนกังวลใจ ต่ออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นและเป็นอันตรายต่อชีวิตของพี่น้องประชาชนได้ จากการซ่อมเปลี่ยนฝาท่อโดยใช้ฝาไม้มาปิดเป็นการชั่วคราว

ขอเรียนพี่น้องประชาชนครับ ในข้อเท็จจริงคือ ซ่อมชั่วคราว เพื่อรอฝาท่อคอนกรีต ไม่ใช่ซ่อมชั่วคราว เพื่อรองบประมาณ ทางทีมงานมีการสื่อสารข้อมูลผิดพลาดคลาดเคลื่อนเรื่องรองบฯ เลยเป็นประเด็นขึ้นมา ต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชนอีกครั้งครับ ทีมงานจะไปปรับปรุงแก้ไขการทำงานให้รอบคอบและระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น ขอโทษครับ"

สำหรับฝาท่อชำรุดที่พหลโยธิน75นั้น เราได้รับการร้องเรียนเข้ามาจากพี่น้องประชาชน ทีมงานจึงรีบประสานไปที่สำนักงานเขตดอนเมืองที่กำกับดูแลในพื้นที่นั้นครับ ทางเขตก็รีบเข้าไปดำเนินการซ่อม เกรงว่าอาจเกิดอันตรายกับพี่น้องประชาชนได้ จึงรีบแก้ไขเป็นการชั่วคราวก่อนครับ เพราะร้องเรียนเร่งด่วน เราทำฝาไม้ เพื่อรอฝาคอนกรีตมาติดตั้ง ตอนนี้สำนักระบายน้ำได้นำฝาคอนกรีตมาติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ

ต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชนเป็นอย่างสูงครับ ( ทีมงาน )

ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงพื้นที่พิสูจน์บริเวณปากซอยพหลโยธิน 75 เพื่อพิสูจน์ข้อกังขา หลังมีบางส่วนอ้างว่าภาพถ่ายที่ทีมงานผู้ว่าฯ ถ่ายมานั้นคนละพื้นที่กับที่โพสต์ไปในตอนแรก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นฝาท่อคอนกรีตอย่างดี สามารถเดินผ่านไปมาได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

ฝาท่อไม้หายไป...ล่าสุดแก้ไขเรียบร้อยตามภาพขวา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมงานผู้ว่าม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตรกรุงเทพมหานครเฟซบุ๊กฝาท่อพหลโยธิน 75สายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้