เด็กเด็ดเด็ด 02/08/58

ข่าว

  เด็กเด็ดเด็ด 02/08/58

  มิสฟูลมูน

   2 ส.ค. 2558 05:01 น.

   นำเสนอจากทุ่งรังสิต....คร้า!! สำหรับ “สาวมิ้น” สาวน้อยหน้าหวาน อารมณ์ดี ที่มีชื่อจริง นามสกุลจริง ตามบัตรประชาชนว่า ...นางสาวธวัลเลิศ จิตเจริญบุญ ที่เพิ่งได้รับคัดเลือกเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของ มหาวิทยาลัยรังสิต (ISC : International Service Center) ให้ไปศึกษาด้าน Business English ที่ Karlstad University ประเทศสวีเดน

   มิ้น...เป็นเด็กเรียนดีค่ะ หลังจบมัธยมปลายสายศิลป์-คํานวณ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ก็ได้รับทุนเรียนดี ให้ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยรังสิต ในสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ ที่ปัจจุบันเธอเรียนอยู่ชั้นปี 4 แล้วคร้า...!!

   ด้วยความเป็นคนใฝ่รู้ ชอบทำกิจกรรม และชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ สาวมิ้น จึงสมัครเข้าร่วมโครงการ Work and Travel ซึ่งเป็นโครงการทุนแลกเปลี่ยนเพื่อไปเรียนรู้หาประสบการณ์ในต่างแดน

   เจ้าตัวบอกว่า การสื่อสารและภาษาเป็นเรื่องจำเป็นมากในยุคปัจจุบัน การได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ น่าจะทำให้ได้ความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆเพื่อพัฒนาตนเอง และเตรียมความพร้อมที่จะทำงานในสาขาที่เรียนมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

   ที่สำคัญสาวน้อยหน้าเนิร์ด...บอกว่า จะได้มีโอกาสนำวัฒนธรรมที่ดีๆแบบไทยๆไปบอกเล่าให้คนต่างชาติได้รับรู้และเข้าใจคนไทย เมืองไทยมากขึ้นด้วย ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนต้นแบบจริงๆ

   สุดท้าย พี่มิ้น...คนเก่ง ฝากถึงน้องๆที่สนใจเรียนต่อด้านนิเทศศาสตร์ ว่า การเรียนรู้ด้านการสื่อสารในยุคดิจิตอลที่ไร้ขอบเขตและพรมแดน ไม่ได้ต้องการคนเก่ง

   แต่ต้องการคนที่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงในโลกการสื่อสาร พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และปรับตัวให้ทันกับโลกที่เปลี่ยนไปได้

   เธอทิ้งท้ายไว้แบบน่าเอ็นดู๊...น่าเอ็นดู ว่า สื่อมวลชนคือกระบอกเสียงที่สําคัญของสังคม หากผู้ส่งข่าวสารเข้าใจสิ่งที่จะสื่อสาร การสื่อสารนั้นๆก็จะมีความหมายและประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

   แหมๆๆนี่ขนาดยังไม่ได้กระโดดมาเป็นสื่อมวลชนเต็มตัว ยังมองภาพชัดขนาดนี้ กลับมาจากสวีเดนเมื่อไหร่ ประตูในโลกของพี่ๆสื่อมวลชน คงพร้อมอ้าแขนรับหนู...นะค้า....สาวมิ้น.....!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์