ไลฟ์สไตล์
100 year

มาลัยเสี่ยงรัก 02/08/58

ศิวะรมย์
2 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ความเมตตา แปลว่า “ความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์” เป็นคุณธรรมพื้นฐานที่ควรมีอยู่ประจำในเรือนใจของเราทุกคน ด้วยอานุภาพแห่งความเมตตานี้เองทำให้จิตใจของคนคนนั้นพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา

แต่แม้เมตตาจะเป็นคุณธรรมที่แสนประเสริฐ หากใช้เมตตาโดยไม่พิจารณาเอาเสียเลย ใครมาขอให้ช่วยอะไรก็ช่วยหมด ถ้าหากเมตตาโดยปราศจากปัญญาเช่นนี้ วันหนึ่งก็จะเดือดร้อน เพราะอาจช่วยคนอื่นจนหมดตัว หรืออาจถูกหลอกจนเสียคน เมตตาจึงต้องมาคู่กับปัญญาเสมอไป.

ข่าวแนะนำ

(คาถาชีวิตยกกำลัง 2... ว.วชิรเมธี )

พ่อม่ายเหงาใจใฝ่หาคู่จริงจัง

“สวัสดีครับคุณศิวะรมย์... ผมติดตามอ่านมาลัยเสี่ยงรักมานานพอสมควร เป็นเหมือนที่พึ่งทำให้มีความหวังสำหรับคนโสดอยากมีคนรู้ใจ เท่าที่ผมรู้มาเป็นช่องทางให้คนเหงาได้ติดต่อ ได้รู้จักกัน ได้ครองรัก ครองเรือนกันหลายคู่ นับได้ว่าเป็นการทำบุญอีกอย่างนะครับ...”

ข้างบนนี้คืออารัมภบทจดหมายของสุภาพบุรุษหนุ่มใหญ่ ชื่อเล่น “สันต์” บรรยายความจากนิวาสถาน ต.หนองกุงธนสาร อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น

“แต่อยากขอร้องอย่างแรงว่า แฟนคอลัมน์ที่ใช้บริการนั้น ขอให้จริงใจต่อกัน เปิดใจต่อกันด้วยนะครับ ถ้าทั้งสองฝ่ายบริสุทธิ์ใจต่อกันก็จะช่วยลดปัญหาลงได้มากทีเดียว...

“สำหรับผมขอใช้บริการด้วยคน เพราะอยู่คนเดียวรู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดายหงอยเหงาจับใจ อยากมีคนเข้าใจชีวิต อยากมีเพื่อนที่จริงใจจริงจัง (เท่านั้น) ครับ...”

แล้วหนุ่ม “สันต์” ก็ให้ข้อมูลส่วนตัวโดยสังเขป เพื่อประกอบการพิจารณาของบรรดาสุภาพสตรีโสดและม่าย ก่อนตัดสินใจติดต่อก่อสร้างไมตรี สืบสานสัมพันธภาพ

“สันต์” อายุ 42 ปี สรีระสูง 166 ซม. น้ำหนัก 55 กก. การศึกษาร่ำเรียนจบชั้นมัธยมปีที่ 6 อาชีพรับเหมาและทำเกษตรกรรม ฐานะปานกลาง ไม่รวยมาก-ไม่จนกรอบ สุรามีบ้างบางคราว บุหรี่ไม่สูบ อบายมุขไม่ข้องแวะประพฤติตนในกรอบศีลธรรมอันปุถุชนคนธรรมดาพึงทำ

สถานภาพการสมรส เคยมีภรรยาครองรักครองเรือน แต่ชีวิตคู่ประสบมรสุมต้องหย่าร้างแยกทาง เลยต้องตกพุ่มม่ายมาสองปีกว่าแล้ว
มีลูกหนึ่งคน อายุ 22 ปี ทำงานแล้ว

“สันต์” ต้องการรู้จักกับสตรีที่เหงาทั้งหลายและต้องการเพื่อนคู่คิดที่จริงใจจริงจัง อายุไม่ควรเกิน 55 ปี รูปร่างหน้าตาขอแค่พอดูได้ ฐานะพออยู่พอกิน เรื่องนิสัยใจคอน่าจะค่อยๆปรับจูนแก้ไขเข้ากันได้ ข้อสำคัญ “สันต์” ตั้งใจจะมีเป็นคนสุดท้าย ร่วมสุข ร่วมทุกข์กันไปตลอดชีวิตจริงๆ “หากหวังหลอกจงอย่าติดต่อมานะครับ เสียดายเวลา” สันต์สรุป

เอ้า...สาวใดสน “สันต์” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” หรือ อีเมล.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น สันต์ 2 ส.ค. 2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์สันต์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 19:01 น.