ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลุยโลกใบใหญ่ 02/08/58

พี่ม้ามังกร
2 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ใกล้ถึงวันแม่แห่งชาติ สัปดาห์นี้ พี่ม้ามังกร ขอพาน้องๆ ไปร่วมเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ กับงานดีๆที่ไปกันได้ทั้งครอบครัว ที่งาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ” ครั้งที่ 9 จัดโดย มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ระหว่างวันที่ 7-13 ส.ค. ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าฯ เขตจตุจักร กันครับ

งานนี้นับเป็นงานใหญ่ประจำปี ซึ่งมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน 18 องค์กร มารวมใจจัดงาน ใหญ่โดยมีกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งนิทรรศการโครงการพระราชดำริรูปแบบมีชีวิตของหน่วยงานต่างๆ ซึ่ง พี่ม้ามังกรขอคัดที่เด็ดๆมาฉายภาพนะครับ

ข่าวแนะนำ

อาทิ โครงการเยาวชน...รักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี ที่จำลองหลักสูตรค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพร ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศ ที่ศูนย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าของกรมอุทยาน และศูนย์การเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติของกรมป่าไม้ รวม 27 ศูนย์ มาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการมีชีวิต การปฏิบัติจริงในค่าย ทั้งยังมีน้องๆที่เคยเข้าค่ายมาร่วมให้ความรู้ด้วย

ส่วน กรมอุทยานแห่งชาติฯ จัดนิทรรศการ “รักษ์ช้างไทย” แม้จะพาช้างจริงมาไม่ได้ก็ได้มีการจำลองหุ่นช้างป่าเท่ากับของจริงมาจัดแสดง, กรมหม่อนไหม จัดนิทรรศการ “มรดกหม่อนไหมในชาวสยาม” นำเสนอพันธุ์หม่อนโบราณ พันธุ์หม่อนแปลกๆ และการแสดงผ้าไหมอายุมากกว่า 100 ปี พร้อมแจกพันธุ์หม่อนไหม
และดักแด้คั่วเกลือ

กรมวิชาการเกษตร จัด นิทรรศการบัว แสดงถึงความหลากหลายพันธุกรรมและการใช้ประโยชน์ของพันธุ์บัว, โครงการฟาร์มตัวอย่าง ตามพระราชดำริสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ เสนอการเลี้ยงผึ้งและการปลูกผัก, กรมป่าไม้ จัดนิทรรศ– การ พิทักษ์ป่า พัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมทั้งนำผลิตผลสมุนไพรจากป่า ยาหม่อง น้ำมันหอมจากต้นเทพทาโร มาร่วมจำหน่าย ฯลฯ

ไปงานนี้งานเดียว ได้ทั้งสาระความรู้ ความบันเทิง สนุกสนาน ครบรส ทั้งยังสามารถเก็บภาพที่สวยงามภายในงานและบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามกลางใจเมืองของสวนสมเด็จพระนางเจ้าฯอีกด้วย

สำหรับวันที่ 12 ส.ค. ในงานจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ มีการแสดงดนตรีจัดโดยสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในเวลา 17.00 น. และจะมีการจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลพร้อมเพรียงกันในเวลา 19.00 น.

พี่ม้ามังกร บอกได้คำเดียว กิจกรรมดีๆ สำหรับครอบครัวแบบนี้ ใครพลาดเสียดายแย่เลยครับ.

พี่ม้ามังกร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยโลกใบใหญ่พี่ม้ามังกรคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:39 น.