ตะลุยโลกใบใหญ่ 02/08/58

ข่าว

ตะลุยโลกใบใหญ่ 02/08/58

พี่ม้ามังกร

  2 ส.ค. 2558 05:01 น.

  ใกล้ถึงวันแม่แห่งชาติ สัปดาห์นี้ พี่ม้ามังกร ขอพาน้องๆ ไปร่วมเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ กับงานดีๆที่ไปกันได้ทั้งครอบครัว ที่งาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ” ครั้งที่ 9 จัดโดย มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ระหว่างวันที่ 7-13 ส.ค. ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าฯ เขตจตุจักร กันครับ

  งานนี้นับเป็นงานใหญ่ประจำปี ซึ่งมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน 18 องค์กร มารวมใจจัดงาน ใหญ่โดยมีกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งนิทรรศการโครงการพระราชดำริรูปแบบมีชีวิตของหน่วยงานต่างๆ ซึ่ง พี่ม้ามังกรขอคัดที่เด็ดๆมาฉายภาพนะครับ

  อาทิ โครงการเยาวชน...รักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี ที่จำลองหลักสูตรค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพร ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศ ที่ศูนย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าของกรมอุทยาน และศูนย์การเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติของกรมป่าไม้ รวม 27 ศูนย์ มาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการมีชีวิต การปฏิบัติจริงในค่าย ทั้งยังมีน้องๆที่เคยเข้าค่ายมาร่วมให้ความรู้ด้วย

  ส่วน กรมอุทยานแห่งชาติฯ จัดนิทรรศการ “รักษ์ช้างไทย” แม้จะพาช้างจริงมาไม่ได้ก็ได้มีการจำลองหุ่นช้างป่าเท่ากับของจริงมาจัดแสดง, กรมหม่อนไหม จัดนิทรรศการ “มรดกหม่อนไหมในชาวสยาม” นำเสนอพันธุ์หม่อนโบราณ พันธุ์หม่อนแปลกๆ และการแสดงผ้าไหมอายุมากกว่า 100 ปี พร้อมแจกพันธุ์หม่อนไหม
  และดักแด้คั่วเกลือ

  กรมวิชาการเกษตร จัด นิทรรศการบัว แสดงถึงความหลากหลายพันธุกรรมและการใช้ประโยชน์ของพันธุ์บัว, โครงการฟาร์มตัวอย่าง ตามพระราชดำริสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ เสนอการเลี้ยงผึ้งและการปลูกผัก, กรมป่าไม้ จัดนิทรรศ– การ พิทักษ์ป่า พัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมทั้งนำผลิตผลสมุนไพรจากป่า ยาหม่อง น้ำมันหอมจากต้นเทพทาโร มาร่วมจำหน่าย ฯลฯ

  ไปงานนี้งานเดียว ได้ทั้งสาระความรู้ ความบันเทิง สนุกสนาน ครบรส ทั้งยังสามารถเก็บภาพที่สวยงามภายในงานและบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามกลางใจเมืองของสวนสมเด็จพระนางเจ้าฯอีกด้วย

  สำหรับวันที่ 12 ส.ค. ในงานจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ มีการแสดงดนตรีจัดโดยสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในเวลา 17.00 น. และจะมีการจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลพร้อมเพรียงกันในเวลา 19.00 น.

  พี่ม้ามังกร บอกได้คำเดียว กิจกรรมดีๆ สำหรับครอบครัวแบบนี้ ใครพลาดเสียดายแย่เลยครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์