ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.จี้ คสช. เคลียร์จุดยืน กปปส. ให้ชัด หวั่นเกมการเมืองระอุ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 14:02 น.
SHARE

พท.ชี้ผู้มีอำนาจ ไฟเขียว กปปส.เคลื่อนไหว กลับมองไม่เห็นเป็นการเมือง เชื่อเกมจะรุนแรงมากขึ้น แนะคสช.เคลียร์ให้ชัด ไม่เช่นนั้นมีเสียกับเสีย...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การเคลื่อนไหวของ กปปส.ในรูปแบบมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ว่า การออกมาเคลื่อนไหวของกปปส.ครั้งนี้ ผู้มีอำนาจชี้ว่าสามารถดำเนินการได้ ต่อจากนี้จะมีมูลนิธิต่างๆ เกิดขึ้น และจะเดินตามรอยนี้ ขอตั้งโต๊ะแถลงข่าวทุกวัน พรรคการเมือง สถาบันการเมือง จะหมดความหมาย เพราะขยับอะไรไม่ได้ แต่มูลนิธิทำได้ ทั้งๆ ที่พูดเรื่องการเมืองชัดเจน ผู้มีอำนาจกลับมองไม่เห็นว่าเป็นการเมือง ตราบที่กรรมการเป็นแบบนี้ เชื่อว่าเกมจะรุนแรงขึ้น เพราะคนดูจะเห็นเองว่า ฝ่ายหนึ่งทำอะไรก็ผิด ตรงกันข้ามกับอีกฝ่ายหนึ่งทำอะไรก็ไม่ผิด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคงลองไปย้อนดูกรณี พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ระบุ มีสองพรรคการเมืองภาคใต้ลงขันล้มรัฐบาล และจะเคลื่อนไหวรุนแรงขึ้น หมายถึง พรรคไหน กลุ่มไหน หรือเจตนาจะสื่อสารถึงกลุ่มที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถ้าการเคลื่อนไหวของ กปปส.ครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่วางแผนร่วมกันมาเป็นขั้นเป็นตอนกับผู้มีอำนาจชุดปัจจุบัน เพื่อจะต่อเวลาอยู่ในอำนาจให้นานที่สุด ก็ถือว่า เป็นขบวนการรวมหัวกันต้มบันลือโลก

"หาก กปปส.เคลื่อนไหวเองเพื่อหวังจะวางบิลทวงบุญคุณ ที่ได้ทำให้ผู้มีอำนาจชุดปัจจุบันเข้าสู่ตำแหน่ง เชื่อว่าจะมีมหกรรมวางบิลกันอย่างมโหฬาร ทางที่ดี คสช. ควรเคลียร์จุดยืนและระยะห่างกับกปปส.ให้ชัด เพราะงานนี้มีแต่เสียกับเสีย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กปปส.เพื่อไทยมูลนิธิมวลมหาประชาชนคสช.กปปส.เคลื่อนไหวอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดพรรคการเมืองธวัชชัย สมุทรสาครฝ่ายมั่นคงข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:32 น.