Cool Trend 02/08/58

ข่าว

Cool Trend 02/08/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2558 05:01 น.

  สำหรับนักกีตาร์ : Roadie เป็นอุปกรณ์ช่วยปรับแต่งเสียงช่วยนักกีตาร์ประหยัดเวลาและเป็นไปด้วยความถูกต้อง พร้อมกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่สามารถปรับแต่งไว้ล่วงหน้าและยังสามารถปรับแต่งด้วยตนเองตามที่ต้องการ สำหรับไอโฟนตั้งแต่รุ่น 4S รวมทั้งแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นมา โดยสามาร์ทโฟนจะส่งคำสั่งการปรับเสียงมายังอุปกรณ์ Roadie สนนราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,480 บาท.

  ถ่ายหนัง 8 มม. : Lumenati CS1 เป็นเคสโทรศัพท์มือถือสำหรับไอโฟน 6 ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่จะทำให้ไอโฟนกลายเป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์คลาสสิกได้ เป็นการผสมผสานระหว่างคุณสมบัติเทคโนโลยีของอุปกรณ์ดิจิตอลด้วยการถ่ายภาพยนตร์โดยไม่ต้องใช้ฟิล์ม ถ่ายเสร็จสามารถแชร์ได้ทันทีรวมทั้งการใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อการตัดต่อ ด้วยการออกแบบที่สะดวกเหมาะกับการใช้งาน ช่องมองภาพยังมีความสามารถในการ WYSIWYG แม้ว่าจะอยู่ในช่วงแสงสดแต่อุปกรณ์ทันสมัยนี้ก็สามารถถ่ายให้เป็นหนังย้อนยุคได้ ตัวเลนส์ยังสามารถ ปรับเปลี่ยนมาถ่ายมุมกว้าง, ฟิช–อายและเทเลโฟโต้ได้อีกด้วย สนนราคา 199 ดอลลาร์ฯ หรือราว 6,925 บาท.

  ชาร์จไร้สาย : ซัมซุงแนะนำจอมอนิเตอร์ Samsung SE 370 กับขนาดจอ 23.6 นิ้วและ 27 นิ้ว ที่แสดงผลความละเอียด 1080p กับคุณสมบัติแบบไฮบริดเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟน อำนวยความสะดวกให้ใช้งานกัน เพียงแค่วางโทรศัพท์ตรงวงกลมด้านล่างของจอมอนิเตอร์เท่านั้นเอง ที่ผ่านมาแม้มีอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย แต่ก็เป็นแบบสแตนด์อโลน.

  กล้องถ่ายเสมือนจริง : โนเกีย ที่เงียบหายไปนานแนะนำ OZO เป็น virtual reality camera เป็นรูปทรงกลมที่สามารถถ่ายภาพได้ 360 องศา ที่ระบุว่าเป็นครั้งแรกของกล้องนี้ที่นำมาเพื่อการพาณิชย์ออกแบบมาสำหรับภาพ 3D และเสียงที่มารอบ 8 ทิศทางด้วยกล้อง 8 ตัวและไมค์ 8 ตัว โดยคาดว่าจะวางตลาดในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งโนเกียพยายามเชื่อมโยงโลกเสมือนจริงด้วยการโฟกัสไปยังเทคโนโลยีของมนุษย์ผ่านการสื่อสารและมีความเชื่อว่าโลกเสมือนจริงจะเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารของคนเราทั้งการบอกเล่าเรื่องราวและความบันเทิง.

  คลายร้อน : ไนกี้ กำลังพัฒนา ice hat หรือหมวกน้ำแข็ง เพื่อให้การออกกำลังกายในสภาวะอากาศร้อน เมื่อสวมใส่หมวกนี้แล้วให้ความรู้สึกเย็นลง รู้สึกสบายศีรษะและไม่มีความรู้สึกรำคาญและรกรุงรัง เป้าหมายของการออกแบบคือการลดอุณหภูมิของร่างกายโดยรวมของนักกีฬาอย่างรวดเร็ว และเตรียมทดสอบกับนักกีฬาระดับโลกหลายคนและอาจจะเสร็จสิ้นก่อนมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:30

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์