วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสทช.น้ำตาไหลพราก ตีปี๊บคูปองดิจิตอลกระหึ่มแต่ยอดแลกสุดหวิว

กสทช.น้ำตาไหลพราก ตีปี๊บคูปองดิจิตอลกระหึ่มแต่ยอดแลกสุดหวิว

  • Share:

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า จากที่ กสทช.ได้แจกคูปองทีวีดิจิตอลมูลค่าใบละ 690 บาทให้ประชาชนจำนวน 13.58 ครัวเรือน โดยรอบแรกแจกไปแล้วจำนวน 4.6 ล้านครัวเรือน รอบ 2 จำนวน 1.5 ล้านครัวเรือนรวม 6.1 ล้านครัวเรือน ซึ่งได้สิ้นสุดอายุการใช้คูปองเพื่อแลกซื้อกล่องดิจิตอล กล่องไฮบริด หรือทีวีเครื่องใหม่ไปเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า มีประชาชนนำคูปองรอบแรกและรอบ 2 มาแลกซื้อทั้งสิ้น 4.2 ล้านใบคิดเป็น 68% โดยประชาชนที่ไม่นำคูปองมาแลก ก็ถือว่ายกเงินจำนวนดังกล่าวคืนให้ กสทช.เพื่อ กสทช.นำไปแจกคูปองให้ครัวเรือนที่ยังไม่ได้รับแจกต่อไป ส่วนคูปองรอบ 3 จะสิ้นสุดอายุในวันที่ 31 ส.ค. รอบ 4 จะสิ้นสุดวันที่ 31 ต.ค.58 เป็นต้นไป

“ขณะนี้ กสทช.ได้แจกจ่ายคูปองดิจิตอลไปแล้ว 13.75 ล้านครัวเรือน มีประชาชนนำคูปองมาแลกซื้ออุปกรณ์เพื่อดูทีวีดิจิตอลแล้ว 7.43 ล้านใบ จึงขอให้ประชาชนที่ได้รับคูปองไปแล้ว นำคูปองมาแลกซื้อกล่องดิจิตอลได้ และขอย้ำว่าให้ตรวจดูรายละเอียดคูปองด้วยว่าสิ้นสุดอายุการใช้งานวันใด เพราะคูปองแต่ละรอบจะมีวันสิ้นสุดการใช้งานไม่เหมือนกัน”

นายฐากร กล่าวต่อว่า สำหรับการลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือระบบบัตรเติมเงินนั้น ได้สิ้นสุดการลงทะเบียนเมื่อวันที่ 31 ก.ค.58 ผลปรากฏว่า มีประชาชนมาลงทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 68.8 ล้านเลขหมาย จากโทรศัพท์มือถือระบบเติมเงินทั้งหมด 85.5 ล้านเลขหมาย อย่างไรก็ตามอยากเรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่มาลงทะเบียนซิมให้มาลงทะเบียนซิม เพราะนับจากวันที่ 1 ส.ค.58 เป็นต้นไป ประชาชนผู้ใช้มือถือที่ไม่ได้ลงทะเบียนซิม จะไม่สามารถโทร.ออกหรือใช้งานอินเตอร์เน็ตได้จนกว่าจะมาลงทะเบียนซิม แต่สามารถโทร.ออกเบอร์ฉุกเฉินได้ และรับสายได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้