ไลฟ์สไตล์
100 year

บินเล็กตกกลางลานจอดรถประมูลทางใต้ของอังกฤษ ดับ 4 ศพ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 04:15 น.
SHARE

(ภาพ: Youtube ผู้ใช้ ElSeñor SarcamosS)

เครื่องบินไอพ่นส่วนบุคคลขนาดเล็ก ตกกลางลานจอดรถของสถานบันประมูลทางใต้ของอังกฤษ เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 4 คนบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินไอพ่นส่วนบุคคลขนาดเล็กยี่ห้อ 'เอ็มแบรเออร์' รุ่น 'ฟีนอม 300' ตกกลางลานจอดรถยนต์สำหรับประมูล ในเมือง เยตลีย์ มณฑลแฮมเชียร์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ เป็นเหตุให้นักบิน 1 คนและผู้โดยทั้งหมด 3 คนเสียชีวิต ขณะที่ไม่มีผู้ที่อยู่บนพื้นได้รับบาดเจ็บ

เครื่องบินลำนี้เดินทางมาจากสนามบิน มิลาน มัลเพนซา ประเทศอิตาลี เมื่อเวลา 13:30น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อเดินทางไปยังสนามบิน แบล็กบุช ในเมืองเยตลีย์ แต่เครื่องบินตกขณะพยายามลงจอด บริเวณลานจอดรถสำหรับการประมูลของสถาบัน 'บริติช คาร์ ออคชัน' ใกล้กับส่วนปลายสุดของรันเวย์

นาย แอนดรูว์ โธมัส พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เขากำลังจะจ่ายเงินซื้อรถก่อนจะเห็นเครื่องบินลำนี้ตกลงมาในภาพหัวปักใส่รถยนต์ที่จอดอยู่เบื้องล่าง ก่อนจะระเบิดและลุกเป็นไฟ ด้านนาย แบร์รี ไวรท์ ซึ่งอยู่ที่โกดังของบริติช คาร์ ออคชัน ใกล้จุดเกิดเหตุเผยว่า ทุกคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ถูกอพยพออกจากพื้นที่ทันที

ทั้งนี้ นายโอลการ์ เวนเนอร์ รักษาการตำแหน่งหัวหน้าตำรวจสืบสวนมณฑลแฮมเชียร์กล่าวว่า ทางตำรวจได้เริ่มมือกับเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว

ชมคลิปที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินไอพ่นเครื่องบินเครื่องบินส่วนบุคคลเครื่องบินเล็กเอ็มแบรเออร์ฟีนอม 300เครื่องบินตกลานจอดรถประมูลเมืองเยตลีย์มณฑลแฮมเชียร์อังกฤษข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:01 น.