‘มิกค์’ เมิน ‘มะนาว’ มีข่าวกิ๊กหนุ่มอื่น รับโสดเลือกเยอะรอเจอคนที่ใช่

ข่าว

‘มิกค์’ เมิน ‘มะนาว’ มีข่าวกิ๊กหนุ่มอื่น รับโสดเลือกเยอะรอเจอคนที่ใช่

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2558 11:05 น.

  มิกค์เมินมะนาว ศรศิลป์ มีข่าวกับหนุ่มอื่นเยอะ ย้ำแค่เพื่อน เผยเจอกันน้อยลงเหตุต่างคนต่างทำงาน ย้ำยังโสดมีคนคุยบ้างแต่ยังไม่เข้ากัน รับเลือกเยอะและไม่รีบร้อน-รอเจอคนที่ใช่ ตื่นเต้นเตรียมเปิดธุรกิจร้านอาหารทะเล 3 ส.ค.นี้

  เดินทางมาร่วมโปรโมตโครงการประกวด “Dream Star 2015” ถึงออฟฟิศไทยรัฐออนไลน์ พอได้เจอพระเอกหนุ่มมาแรงวิก 7 สี มิกค์ ทองระย้า “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เลยให้เจ้าตัวอัพเดตถึงธุรกิจร้านอาหารทะเล “Sea Club” ย่านเมืองทองธานี โดยจะเปิดร้านวันแรกในวันที่ 3 ส.ค. และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ส.ค.นี้ รวมถึงเรื่องราวความสัมพันธ์กับเพื่อนสาวคนสนิทอย่างนักแสดงสาว มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ที่พักหลังตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ บ่อยเหลือเกิน ทั้งหนุ่มมิกค์, นักฟุตบอลหนุ่มทีมชาติไทย ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และล่าสุดกับพระเอกหนุ่มฮอต ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ว่าตอนนี้ยังติดต่อกันอยู่หรือห่างหายไปแล้ว

  มิกค์ ทองระย้า
  มิกค์ ทองระย้า


  ซึ่ง มิกค์ เผยถึงธุรกิจร้านอาหารทะเลของตัวเองให้ฟังก่อนว่า “ก็จะเปิดร้านอาหารทะเลแนวซีฟู้ดปิ้งย่างครับผม ชื่อร้าน “Sea Club” เป็นร้านแนวชิลๆ ชิคๆ แนวสตรีทบาร์ครับ อาหารจะส่งมาจากมหาชัยทุกเช้า เปิดแถวเมืองทองธานีตั้งแต่ 4 โมงครึ่งถึงเที่ยงคืนครับ อยู่แถวซอยกรมที่ดินตรงไปทาง ถ.แจ้งวัฒนะ ก็เป็นกิจการแรกในชีวิตครับ ผมตื่นเต้นนะว่าจะมีคนมากินรึเปล่า (หัวเราะ) จะเปิดวันที่ 3 ส.ค.นี้ครับ และแกรนด์โอเพนนิ่งร้านในวันที่ 10 ส.ค. ก็ขอเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยครับ” ทำไมถึงเลือกทำร้านอาหารทะเล? “เพราะผมชอบกินอาหารทะเลครับ แล้วแถวเมืองทองไม่มีอาหารทะเลปิ้งย่างสดๆ เลยครับ ก็เลยลองดู แล้วที่ตรงนั้นมันเป็นบึงน้ำ แล้วร้านผมอยู่ตรงหัวมุมพอดี ลมมันจะเข้าฝั่งนั้นเยอะมาก แล้วนั่งได้ชิลมากครับ” ลงทุนไปเยอะไหม? “ก็พอสมควรครับ ผมหุ้นกับพี่ 2 หุ้น เป็นคนนอกวงการ ก็เป็นพี่ในกลุ่มครับ หุ้นสองคนรวมกันก็ถึง 7 หลักครับ (หัวเราะ)” คาดหวังมากน้อยแค่ไหน? “คาดหวังมากครับผม (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าเป็นกิจการแรก อยากรู้ว่าถ้าเปิดแล้วคนจะเยอะไหม มาแล้วชอบไหม”

  กังวลไหมหุ้นกับเพื่อนแล้วอาจจะมีปัญหา? “มีคนเตือนเยอะมากครับ แต่ที่ผมตัดสินใจทำเพราะว่าคนที่ผมหุ้นสนิทกันมาก เจอกันบ่อย ไว้ใจได้ เวลาทำก็ช่วยกันทำ ไม่ใช่ว่าผมทำงานทางนี้แล้วปล่อยเขาทำไปเลย ถ้ามีช่วงว่างผมก็เข้าไปทำตลอดครับ เราใช้วิธีปรึกษากันมากกว่าครับ อันไหนผมไม่ชอบก็จะพูดเลยครับ จะไม่เก็บไว้คนเดียวแล้วค่อยพูดทีหลังครับ” ปรึกษารุ่นพี่ที่ทำร้านอาหารบ้างไหม? “มีครับ ปรึกษาพี่ยุ้ย (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) ตลอดครับ” แอบกังวลไหมเพราะเราเปิดร้านในช่วงเศรษฐกิจค่อนข้างแย่เหมือนกัน? "ก็ได้ยินมาเหมือนกันครับ ถามว่าผลกระทบมีไหมผมว่าน่าจะมีบ้างแหละ แต่ว่าเราก็มีความหวังเล็กๆ เพราะว่าแถวนั้นก็ไม่มีอาหารซีฟู้ดเลย พอตอนนี้เริ่มโปรโมตแล้วก็มีคนถามเยอะพอสมควร เลยคิดว่ามันน่าจะดีนะ คือเราคิดว่าช่วงนี้เศรษฐกิจมันแย่มาก งานอีเวนต์อาจจะน้อย เราก็ยังมีตรงนี้มาซัพพอร์ตช่วยเราครับ” มีธุรกิจอย่างอื่นที่เราคิดไว้บ้างไหม? “ก็มีบ้างครับ อาจจะเป็นร้านกาแฟ เพราะแถวนั้นมีกรมที่ดิน กระทรวงกลาโหม แล้วยังไม่มีร้านกาแฟเลย ผมก็มองไปเรื่อยครับ แต่ว่าคงยังครับ เอาอันนี้ให้รอดก่อน อันอื่นค่อยว่ากัน”

  กับมะนาวความสัมพันธ์ยังโอเคไหมหรือห่างกันไปแล้ว? “เป็นเพื่อนกันครับ แต่ว่าก็ยังติดต่อกันอยู่ครับ ไม่ใช่ว่าเงียบไปเลยครับ” ก่อนหน้านี้เขาก็มีข่าวกับกวินทร์ แล้วก็ไปมีข่าวกับป้องอีก? “สวยไง หนุ่มๆ เยอะ (หัวเราะ) ไม่หรอก คือผมว่าแต่ละงานมันก็มีที่มาที่ไปนะ อย่างพี่ป้องวันนั้นเขาก็ไปเตะฟุตบอล มะนาวเขาก็ไปเป็นผู้จัดการทีม ก็คุยกันบ้าง เราก็เป็นเพื่อนที่ดี ก็ให้คำแนะนำดีๆ ไปครับ” รู้สึกจี๊ดๆ บ้างไหม? “ไม่ครับ เป็นเพื่อนกัน ด้วยความที่มันเจอกันมานาน มีอะไรเขาก็กล้าพูดกับเราตรงๆ เราก็พูดตรงๆ ครับ” เขามีพูดเรื่องข่าวให้เราฟังบ้างไหม? “ก็มีปรึกษาบ้างครับผม แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยซีเรียสเพราะว่าเจอกันแล้วเราไม่ได้มาซีเรียสใส่กันอยู่แล้วครับ เราก็สนุกๆ เฮฮากันดีกว่า” ข่าวไม่กระทบความสัมพันธ์ใช่ไหม? “ใช่ครับ เพราะเราเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว” ช่วงนี้เจอกันบ้างไหม? “เจอกันน้อยลงครับ มะนาวถ่ายละคร 3 เรื่อง แล้วเขาทำขนมคอร์นเฟล็กด้วย ผมเองก็จะเปิดกล้องละครแล้ว และก็มีร้านอีก แต่ว่าเดี๋ยววันที่ 10 ส.ค. ผมก็ชวนมะนาวมางานเปิดร้านด้วยครับ เขาก็มาครับ”

  โสดหัวใจยังว่างนะคร้าบ!!
  โสดหัวใจยังว่างนะคร้าบ!!

  ก่อนหน้านี้คนมองว่าเรากับมะนาวกิ๊กกันแต่ตอนนี้ห่างกันไปแล้ว? “ช่วงนั้นเจอกันบ่อยครับเพราะถ่ายละครเรื่องเดียวกัน แล้วถ่ายไปออนแอร์ไป ฉะนั้นทุกอาทิตย์เราเจอกันอยู่แล้วครับ เจอกันแล้วได้คุยกันมากขึ้น นัดกันไปนู่นนี่ พออยู่กันในกลุ่มก็นัดกันไปกินข้าวเจอกันมากขึ้น พอห่างๆ ก็คุยกันทางโทรศัพท์บ้างครับ” เบื่อไหมที่คนถามเรื่องเรากับมะนาวเยอะ? “ก็ถามเยอะครับ แต่เราก็บอกอย่างนี้ตลอดครับว่าเป็นเพื่อนกัน” คนก็มองว่าเราหยอดเขาเยอะแต่เขาไม่ค่อยอะไรกับเราเท่าไร เราเลยถูกมองว่าหยอดแล้วเก้อรึเปล่า? “ไม่หรอก ผมไม่ได้หยอดอะไรนะ ผมก็ปกติ ผมเป็นคนสายตาล่อกแล่กแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่หรอก คือผมไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้มากๆ ผมโฟกัสเรื่องงานให้ดีก่อนดีกว่า เราก็สร้างรากฐานให้มั่นคงก่อนดีกว่า”

  ตอนนี้โสดไหม? “โสดครับ คนเข้ามาคุยก็มีบ้างครับ ถามว่ามีคนพิเศษที่สามารถพัฒนาได้ไหมก็ยังครับ มันก็มีคนคุยครับแต่ยังไม่เข้ากันเท่าไหร่ คุยไปเดี๋ยวเสียเวลาเปล่า ค่อยๆ ดูดีกว่าเพราะว่าถ้าเราไปเจาะจงปุ๊บ คนอื่นเราจะหมดสิทธิ์ทันที (หัวเราะ)” เลือกเยอะว่างั้น? “ไม่หรอก (ยิ้ม) แต่มันก็นิดนึงครับ ดูๆ ไปเรื่อยๆ เราไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้น ช่วงนี้เราก็ไม่เหงาเพราะเรามีงานมีอะไรหลายอย่างต้องทำด้วยครับ” ผู้ใหญ่ยังไม่อยากให้มีด้วยรึเปล่า? “ไม่หรอกครับ ผมชอบใครแม่ก็ชอบคนนั้นครับ (ยิ้ม) ผู้ใหญ่ในช่องก็โอเค เขาไม่ได้ห้ามอะไร” ยังอยากใช้ชีวิตโสดว่างั้น? “ก็สนุกดีครับผม เจอกันบ้างแต่ไม่ต้องมาเจาะจงมาก คุยไปเรื่อยๆ เป็นแค่เพื่อนไปก่อน ไม่ไปล้ำเส้นอะไรขนาดนั้น” ไม่มีคนเข้าตาบ้างเหรอ? “มันก็มีบ้าง แต่ผมยังไม่เดินหน้าเต็มที่เพราะส่วนตัวตอนนี้เรายังเหนื่อยอยู่ ไหนจะเรื่องร้านอีก” รอเรียนจบแล้วค่อยมีแฟน? “ยังไม่มีครับ แต่ผมว่าถ้าเจอปุ๊บมันก็ใช่ มันต้องเจอครับ “.

  งานเยอะแค่ไหนผมก็สู้ตายนะรู้ยัง?! คริคริ
  งานเยอะแค่ไหนผมก็สู้ตายนะรู้ยัง?! คริคริ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์