ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/08/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ห้ามเผยภาพศพโคเบน

• ซีแอตเติล-คอร์ทนีย์ เลิฟ นักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน ภรรยาหม้ายของเคิร์ท โคเบน อดีตนักร้องนำวงดนตรีร็อกของสหรัฐฯ “เนอร์วานา” ซึ่งยิงตัวตายเมื่อปี 2534 และ น.ส.ฟรานเซส บีน โคเบน ลูกสาวของทั้งคู่ ยื่นเรื่องต่อศาลเมืองซีแอตเติลในสหรัฐฯ ให้ออกคำสั่งห้ามเผยแพร่ภาพศพของโคเบน เมื่อ 31 ก.ค. หลังนายริชาร์ด ลี พิธีกรของรายการโทรทัศน์ของสหรัฐฯ นำภาพศพโคเบนในที่เกิดเหตุยิงตัวตายมาเผย แพร่ และอ้างว่าแท้จริงแล้วโคเบนถูกฆาตกรรม แต่คอร์ทนีย์ เลิฟ และลูกสาวระบุว่า การเผยแพร่ภาพเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและทำให้สะเทือนใจ.

ข่าวแนะนำ

จับแก๊งค้ามนุษย์มะกัน

• แซนแอนโทนิโอ-ตำรวจสหรัฐฯ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ 24 รายในเมืองแซนแอนโทนิโอ รัฐเทกซัสของสหรัฐฯ หลังเจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวน มานานกว่า 2 ปี เมื่อ 30 ก.ค. โดยหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ดังกล่าว คือ นายไฮมี ฮารามิโญ-เฮอร์นานเดซ อายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุลักลอบนำแรงงานต่างด้าวจากประเทศแถบอเมริกากลางเข้ามายังสหรัฐฯ ตกประมาณสัปดาห์ละ 150 คน ทั้งยังคิดเงินค่าหัวคิวจากแรงงานคนละ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย.

แม่ฆ่าลูกในห้างขึ้นศาล

• นิวยอร์ก-เมื่อ 30 ก.ค. ศาลบรู๊คลินในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาแก่ น.ส.ทิโอนา ร็อดริเกซ อายุ 18 ปี ซึ่งถูกจับกุมเมื่อ 2 ปีที่แล้วในข้อหาขโมยชุดชั้นในสตรีจากร้านวิคตอเรีย’ส ซีเคร็ท ในนครนิวยอร์ก ก่อนตำรวจจะพบศพลูกชาย ที่เพิ่งคลอดของร็อดริเกซซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย และผลชันสูตรพบว่า เด็กเสียชีวิต เพราะถูกบีบคอ ทั้งยังพบหลักฐานเป็นข้อความทางโทรศัพท์ซึ่งร็อดริเกซระบุว่า จะนำศพลูกชายไปทิ้งที่ไหนสักแห่งด้วย.

อีโบลาทำคนลดแจ้งเกิด

• มอนโรเวีย-นายเชลดอน เบ็ทท์ โฆษกองค์การยูนิเซฟในไลบีเรีย เผยรายงานอัตราการเกิดในไลบีเรียประจำปี 2558 เมื่อ 31 ก.ค. พบว่า สถิติการแจ้งเกิดของทารกที่คลอดในปี 2557 ลดลง 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับสถิติปี 2556 เพราะชาวไลบีเรียไม่กล้า ออกจากบ้านไปแจ้งเกิดในช่วงที่เชื้อไวรัส ไข้เลือดออกอีโบลาแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้เด็กที่เพิ่งเกิดราว 70,000 คนไม่มีเอกสารรับรองสิทธิพลเมือง จึงไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ด้านการแพทย์จากโรงพยาบาลรัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกห้ามเผยภาพศพคอร์ทนีย์ เลิฟเคิร์ท โคเบนแซนแอนโทนิโอจับแก๊งค้ามนุษย์ฆาตกรรมฆ่าลูกทิโอนา ร็อดริเกซสถิติการแจ้งเกิดไลบีเรียอีโบลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 06:27 น.