เริ่มเห็นแสงไฟ

ข่าว

เริ่มเห็นแสงไฟ

ตองเจ

  1 ส.ค. 2558 05:01 น.

  ถือเป็นข่าวดีในรอบสัปดาห์ของวงการสนุ้กไทย หลัง 2 นักแม่นรูไทย “ไฟว์ นครนายก” บุญญฤทธิ์ เกียรติกุล, “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน โชว์เพลงคิวคว้าแชมป์เยาวชนโลก ทั้งประเภทชาย และประเภทหญิงในรายการ สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์เยาวชนโลก อายุไม่เกิน 21 ปี ที่โรมาเนีย

  ความสำเร็จของทั้งคู่ถือเป็นการปลุกกระแสวงการสอยคิวไทยให้เริ่มตื่นตัวอีกครั้ง

  ไม่เพียงแค่ 2 คนเท่านั้นที่สร้างชื่อเสียงให้กับแดนสยามครั้งนี้ ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตาด้วยวัยเพียง 16 ปี “มิงค์ ศิษย์บิ๊ก” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย ที่แม้จะได้เพียงแค่รองแชมป์กลับมา แต่ก็ถือว่าสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะสามารถทำเซ็นจูรีเบรก 124 แต้ม ที่ถือเป็นแต้มสูงสุดของการแข่งขัน

  ครั้งนี้นอกจากแชมป์ประเภทชายที่นักแทงของไทยเคยได้มาแล้ว แต่ที่สุดยอดและเป็นของใหม่คือการคว้าแชมป์ของเยาวชนหญิงของ “ใบพัด” และการทำเซ็นจูรีเบรกครั้งแรกของ “มิงค์ ศิษย์บิ๊ก” ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน

  สมกับเป็นศิษย์เอกของ “บิ๊ก สระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ นักแทงรุ่นพี่ที่สร้างชื่อกระหึ่มให้กับวงการสอยคิวมาอย่างมากมาย

  การคว้าแชมป์ของเยาวชนทั้งคู่แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกของไทยก็ตาม แต่ก็ถือว่ามาถูกที่และถูกเวลาอย่างมาก ในสภาวะที่สอยคิวไทยตอนนี้จะเรียกว่าระส่ำก็ได้ หลังจากที่พลาดหวังอกหักทำผลงานพลาดเป้าในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงที่วงการสอยคิวไทยรุ่งโรจน์ที่สุดจนเรียกได้ว่า ทำให้วงการสนุ้กเกอร์เมืองไทยตื่นตัวอย่างมากเพราะนักสนุ้กที่ชื่อ “ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือรัชพล ภู่โอบอ้อม ชนิดที่ผู้ปกครองหลายคนพยายามที่จะผลักดันและปั้นลูกหลานให้เป็นนักสนุ้กที่ยิ่งใหญ่เหมือนกับ “ต๋อง” ให้ได้

  เรียกได้ว่า ธุรกิจเรื่องการเปิดโต๊ะสนุ้กในช่วงใหญ่แทบจะเกิดขึ้นทุกจังหวัด จนหลายคนยกให้เป็นปีทองของวงการสอยคิวของไทย

  แต่หลังจากหมดยุคของต๋องแล้ว แม้จะมีนักสนุ้กเกอร์ไทยหลายคนที่ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังแต่สุดท้ายก็เหมือนไฟไหม้ฟาง ที่ลุกโชติช่วงเพียงแค่แป๊บเดียวก็มอดดับไป ยังไม่มีใครที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวตายตัวแทนของ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” อย่างยั่งยืนได้สักคนเดียว

  วันนี้นักแม่นรูไทยหลายคนเริ่มฉายแววกันอีกครั้ง จนทำให้ทุกคนเริ่มมีความหวัง หรือเริ่มเห็นแสงไฟในปลายอุโมงค์อีกครั้ง

  ก็นับเป็นเรื่องที่ดีและน่าสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝัน

  เชื่อว่าดวงไฟที่ส่องสว่างดวงนี้น่าจะเป็นเหมือนยาที่จะมาชุบชีวิตให้กับวงการสอยคิวไทยอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ว้าวสมใจมั้ย! เมื่อแม่ค้าน้ำพริก ขอชาวเน็ตคนละ 1 สโลแกน
  03:20

  ว้าวสมใจมั้ย! เมื่อแม่ค้าน้ำพริก ขอชาวเน็ตคนละ 1 สโลแกน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์