ไลฟ์สไตล์
100 year

โคตรพระเอกนักปั่น!! คลั่งสองล้อยิ่งกว่าหวงแฟน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2558 06:15 น.
SHARE

ปลุกกระแสฮิตฮอตไปทั้งบ้านทั้งเมือง เมื่อเหล่าซุป’ตาร์พระเอกนักปั่นทั้งหลายลุกขึ้นขี่จักรยานเพื่อสุขภาพกันฮึ่มๆ แต่ละคนหลงรักการปั่นเพราะอะไร เคยเจออุบัติเหตุสุดช็อกบ้างมั้ย ต้องปั่นๆๆตามไปสืบเสาะกัน

ต้าร์–ดร.นาวิน เยาวพลกุล
ต้าร์–ดร.นาวิน เยาวพลกุล

ข่าวแนะนำ

ประเดิมด้วยพระเอกหนุ่ม “ต้าร์–ดร.นาวิน เยาวพลกุล” ผู้หลงใหลการเล่นไตรกีฬา...“จักรยานเป็นเครื่องมืออย่างนึงที่ทำให้เด็กคนนึงไปได้ไกลกว่าเดิม เป็นเครื่องหมายของอิสระ ผมปั่นตั้งแต่เด็ก แต่มาปั่นจริงจังแบบผู้ใหญ่ 3-4 ปีที่แล้ว รู้สึกสนุกมีความสุขครับ” ตั้งแต่ปั่นจักรยานเคยเจออุบัติเหตุช็อกมั้ย? “เคยปั่นจักรยานแข่งไตรกีฬาที่ภูเก็ตแล้วล้ม ผมไปแข่งกี่ปีๆก็จะล้มที่โค้งนี้ทุกครั้ง เพราะปั่นไม่ค่อยแข็งกับโค้งเยอะๆ ทั้งๆที่ขยาด แต่เนื่องจากซ้อมมาทั้งปีเพื่องานนี้ เลยไม่อยากยกเลิก ตอนนั้นรถพยาบาลก็มา เลือดไหลเต็มแขนขาไปหมด แต่ไม่รู้สึกเจ็บนะ ล้มถลอกปอกเปิดเป็นเหมือนหมูแดง พยาบาลบอกให้หยุดเถอะ ออกจากการแข่งขัน แต่ผมไม่ยอม เพราะซ้อมทั้งปี ก็เลยปั่นต่อจนจบ และวิ่งต่ออีก 21 กิโล ตอนเข้าเส้นชัยตัวสั่นเลย เหนื่อยมากกับความบ้าพลัง”

เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ
เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ

ด้านพระเอกมาดเซอร์ “เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ” เคยประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานแล้วถูกรถชนจนเป็นฝันร้าย ไม่แตะอีกเลย...“ผมชอบขี่จักรยาน เพราะไปไหนมาไหนเร็วดี ได้ออกกำลังกายด้วย เวลาขี่ไปทำงานต้องแบกขึ้นรถไฟฟ้าเอง ก็จะโดนสายตามองเขม่นนิดหน่อย” มีประสบการณ์ฮาๆมั้ย? “มีนะ (ยิ้ม) วันนึงฝนตกปอยๆตรงถนนวิทยุ เราขับอยู่ข้างทาง ดันมีหมาวิ่งตัดหน้า เบรกยังไงก็ไม่ทัน เลยตะโกน เฮ้ย! ปรากฏหมาวิ่งหลบด้วยท่ายิมนาสติก ดันโดนแท็กซี่ชนโครม! แต่ไม่ต้องห่วง มันยังวิ่งข้ามถนนห้าเลนไปได้” ได้ยินว่าเคยเจออุบัติเหตุช็อกฝังใจ? “ตอนที่ขี่จักรยานแข่งกับเพื่อนที่ ถนนนราธิวาส จะมีสองไฟแดงข้ามแยก อันแรกเป็นไฟเขียวก็ผ่านไป แต่แยกที่สองเป็นไฟแดง เพื่อนเลยเบรก ผมเบรกไม่ทันชนเพื่อนลอยลงพื้นคางกระแทก ฟันแตกกรามหัก เย็บคาง 50 เข็ม”

ป้อง–ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์
ป้อง–ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

ส่วนซุป’ตาร์เอเชีย “ป้อง–ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” ก็รักการปั่นเป็นชีวิตจิตใจ...“ได้ความสนุกครับ แล้วยังได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ผมชอบปั่นจักรยานตอนกลางคืน เพราะอากาศไม่ร้อน ปั่นได้เรื่อยๆสบายๆ ก็จะปั่นไปแถวราชดำเนิน เพราะแถวนั้นมีสถานที่สวยงามเยอะ” ประสบการณ์สุดประทับใจล่ะ? “ปั่นจักรยานที่อ่างศิลา จ.ชลบุรี เป็นเส้นทางขึ้นเขาลงเขา ได้ปั่นช่วงเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บรรยากาศสวยงามมาก”

ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์
ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์

สำหรับนักร้องจอมกวน “ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์” ชอบปั่นจักรยานเพราะเป็นคนเพื่อนน้อย สามารถไปไหนคนเดียวได้ ไม่ต้องรอใคร อยากจอดที่ไหนก็จอดเพื่อถ่ายรูปข้างทาง ว่านเจอ อุบัติเหตุมาหลายครั้ง ตั้งแต่ทริปแรกที่ขี่ออกถนนกรุงเทพฯ บังเอิญล้อเข้าไปติดกับฝาท่อ กทม.ที่เป็นเหล็กๆ หัวทิ่มเลยคร้าบ โชคดีที่แค่ถลอก ตั้งแต่วันนั้นรู้ซึ้งว่า การวางแนวฝาท่อและถนนกรุงเทพฯไม่เป็นมิตรกับล้อจักรยานเลย อีกครั้งก็เกือบหัวทิ่มลงคลองประปา

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

พระเอกหน้าหยก “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ว่างเป็นคว้าจักรยานรู้ใจไปปั่นๆๆ ทั้งฉายเดี่ยว รวมก๊วนรวมแก๊ง จนขึ้นชื่อเป็นดาราแถวหน้าที่รักจักรยาน...“ผมเป็นโรคสมาธิสั้นเล่นกีฬาหลายอย่างก็ไม่หาย แต่พอมาปั่นจักรยานจริงจัง ทำให้มีสมาธิมากขึ้น ส่วนเรื่องฮาๆ เกิดขึ้นตอนปั่นจักรยานใหม่ๆไปแถวสุวรรณภูมิ แล้วเราไม่ค่อยรู้มารยาทการปั่นเป็นกลุ่มต้องดูการปะทะของลมด้วย จู่ๆก็ไปแทรกกลางวงเลย เค้าถามว่ารู้จักกันเหรอ (ขำไม่ออก)”

โดม–ปกรณ์ ลัม
โดม–ปกรณ์ ลัม

พระเอกนักปั่นสุดฮอตต้องยกให้หล่อขั้นเทพ “โดม–ปกรณ์ ลัม” รักการปั่นมากจนผุดโปรเจกต์ปั่นจักรยานไปทำงาน กลายเป็นภาพโลโก้ที่จะเห็นโดมกับจักรยานรู้ใจไปไหนไปกัน เก้งกวางบ่างชะนีกรี๊ดดังมาก ทุกครั้งที่โดมโพสต์ภาพตัวเองในชุดยอดมนุษย์นักปั่น...ก็แหมๆๆ ทั้งขาวทั้งล่ำ แถมยังตุ๊งตุง!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงข่าวพระเอกนักปั่นปั่นจักรยานขี่จักรยานเพื่อสุขภาพนาวิน เยาวพลกุลอารักษ์ อมรศุภศิริณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ธนกฤต พานิชวิทย์ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาโดม–ปกรณ์ ลัม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 23:06 น.