ไลฟ์สไตล์
100 year

46 ปี โครงการหลวง+มหกรรมการเงินโคราช

ซูม
1 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม เริ่มต้นเดือนที่ 8 ของปี 2558...ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุค กลับมาทำหน้าที่อีกแล้วครับท่าน!

ขอเริ่มด้วยงานใหญ่ของเดือนสิงหาคม ที่มาทุกครั้งดังทุกคราและแน่นทุกคราว ได้ทั้งความรู้และสนุกกับการช็อป...งาน “โครงการหลวง 46” หรืองานนิทรรศการ 46 ปีโครงการหลวง จะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม หรืออีก 6 วันจากนี้ไป ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เช่นเคย...

ข่าวแนะนำ

พบกับสินค้าทั้งสด แห้ง และสำเร็จรูปกว่า 3,000 รายการ จากโครงการหลวงทุกโครงการ ในบรรยากาศไลฟ์สไตล์ซุปเปอร์มาร์เกตทันสมัย และการแสดงนิทรรศการเผยแพร่กิจกรรม และนวัตกรรมของโครงการหลวงที่ดูแล้วได้ทั้งความรู้และความคิดครบถ้วน

นี่ก็งานใหญ่ของภาคอีสานประจำเดือนสิงหาคมเช่นกัน “มหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 9” หรือ “Money Expo Korat 2015” ระหว่าง 7-9 สิงหาคม ณ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ นครราชสีมา ภายใต้แนวความคิด “บิวตีฟูล อาเซียน” โดยธนาคารและสถาบันการเงิน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ เอกชนกว่า 30 แห่งจะเข้าร่วมงาน เพื่อให้บริการทั้งเงินกู้ดอกเบี้ยศูนย์และเงินฝากดอกเบี้ยประทับใจ ตลอดจนบริการประกันชีวิต และเปิดสถานีให้ความรู้เรื่องหุ้น และการลงทุนแบบเต็มอัตราศึก มีทั้งบันเทิง ทั้งสัมมนาแน่นปึ้กตลอด 3 วัน พี่น้องชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงแถบอีสานตอนล่างโปรดอย่าพลาด

เริ่มวันนี้ (1 ส.ค.) ตั้งแต่ 16.00 น.เป็นต้นไป “สิงคโปร์เฟสติวัล” นิทรรศการและงานฉลอง 50 ปีสิงคโปร์ จัดโดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ มีทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรม และอาหารพื้นเมืองสิงคโปร์มาให้คนไทย ลองลิ้มรสด้วย อยากรู้สิงคโปร์สร้างชาติมาได้อย่างไร? อย่าลืมแวะไปดู

สำหรับสัมมนาเรื่องนี้จะเริ่มวันพฤหัสบดี 13 สิงหาคม เวลา 09.30-16.30 น. ณ ห้องเวิลด์บอลรูมบี ชั้น 23 โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ “เปิดตลาดตะวันออกกลางกับยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอย่างบูรณาการ” จัดโดยสภาธุรกิจไทยในดูไบร่วมกับกระทรวง การต่างประเทศ ฟรีครับฟรี ขอรายละเอียดที่หมายเลข 0-2728-7701-5 ต่อ 130 และ 128 หรือที่ 09-0979-0680, 08-8146-6486 ด่วน!

งานนี้ประกาศไปแล้วหนหนึ่ง แต่เพื่อกันลืม ขอยํ้าอีกครั้ง...คอนเสิร์ตการกุศล “Love Beyond the Sea” ของ ศรีไศล สุชาตวุฒิ รายได้ สมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ กรมการแพทย์ ทหารเรือ จะขึ้นเวทีวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม) เวลา 18.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ “ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย...

ด่วนมาก...งาน มหัศจรรย์เทียนพรรษา อุบลราชธานี 2558 เพื่อร่วมสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษาอันลือลั่นของอุบลราชธานี ยังมีแสดงที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี จนถึงวันที่ 6 ส.ค. พลาดไม่ได้ สวนดอกไม้ (ขี้ผึ้ง) ในป่าหิมพานต์กลางศูนย์การค้าแห่งนี้

มาอ่านหนังสือกันดีกว่า...ขอเริ่มด้วยสำนักพิมพ์ โพสต์บุ๊คส์ ที่หายไปนาน งวดนี้มารวดเดียว 4 เล่ม “หนีหนี้ฉบับฉุกเฉิน” โดยศิษย์โสเครตีส, “จาเหวินปิน...นักพรตเต๋าคนสุดท้าย” เขียนโดย เซียอี้ แปลโดย เรืองชัย รักศรีอักษร, การ์ตูนความรู้ชุด “เปิดตำนานฟอสซิล” และ “เริ่มต้นที่หัวใจ” นวนิยายเล่มเดียวจบ โดย สิริมา อภิจาริน--ของ สยามอินเตอร์ งวดนี้มีการ์ตูนของการ์ตูนไทยสตูดิโอ จากละครซีรีส์แนวเชือดเฉือนอารมณ์ของ GTH เล่มล่าสุด “น้ำตากามเทพ” หนุกไม่หนุกอย่างไรลองพิสูจน์กันเอง...อีกเล่มเป็นนิยายญี่ปุ่น ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น “กินทามะปี 3 ห้อง z ครูซ่า กินปาจิ” ชื่อย้าวยาว คนชอบซีรีส์ญี่ปุ่นคงไม่พลาด...ส่วนนิยายกำลังภายในเกาหลี “มหากาพย์เทพมรณะ” แปลโดย บุปผาหิมะ มาถึงเล่ม 12 ซึ่งเป็นเล่มจบแล้วครับ

ชุดท่องเที่ยวจาก อมรินทร์ งวดนี้มี “ยุโรปตามใจอยาก” โดย กาญจนา หงษ์ทอง, “มัลดีฟส์ ขอบฟ้าทะเลฝัน” โดย กาญจนา หงษ์ทอง อีกเล่ม และ “รู้ไว้ก่อนไปญี่ปุ่น” เรื่องและภาพการ์ตูนโดย All About Japan--ส่วนเล่มนี้ของ แพรว (เยาวชน) บันทึกจากเรื่องจริงของเด็กๆและครอบครัวที่เผชิญเหตุการณ์สึนามิญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 โดย เคนโมริ แปลโดย มารินา โคบายาชิ ในชื่อเรื่อง “ขอให้มีชีวิตอยู่ด้วยกัน” อ่านแล้วจะรู้ว่าทำไมญี่ปุ่นจึงเป็นญี่ปุ่นอย่างทุกวันนี้...และชุดนี้เป็นของ นานมีบุ๊คส์ ครับ หนังสือระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อให้ผ่อนคลายและลืมเครียด 2 เล่ม ชุด “ป่าต้องมนต์” กับ “วันสุขใจ” เชิญซื้อหาไประบายกันได้เลย.

“ซูม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

46 ปี โครงการหลวงมหกรรมการเงินโคราชเหะหะพาทีซูมคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 01:41 น.