วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มกำแพงเพชรใช้มีดหวังชิงรถสาว16 ตร.ตามจับได้คาบ้านในสภาพเมา

หนุ่มกำแพงเพชรใช้มีดหวังชิงรถสาว16 ตร.ตามจับได้คาบ้านในสภาพเมา

  • Share:

คนร้ายใช้มีดจี้หวังชิงทรัพย์ นร.สาว ม.5 ที่กำแพงเพชร แต่เด็กฮึดสู้ได้รับบาดเจ็บที่นิ้ว ก่อนถูกคนร้ายแทงที่ลิ้นปี แต่โชคดีมีดไปโดนโครงดันทรงในชั้นใน เลยเข้าเนื้อแต่เล็กน้อย ก่อนหลบหนีแล้ว ตร.ตามจับได้ในสภาพคล้ายคนเมา...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 กรกฏาคม ร.ต.ต.เริงชัย สนธิ หัวหน้าจุดตรวจ ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายจี้หวังชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหญิง ที่ ม.ที่ 5 ต.คณฑี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้าน ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลายคนยืนรออยู่ พร้อมกับแจ้งว่าคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน พงค.556 กำแพงเพชร แต่ใช้กระดาษกาวหนังไก่ปิดทับแผ่นป้ายทะเบียน อำพรางตัวเลขและตัวหนังสือไว้ หนีเข้าไปในทุ่งนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเข้าไป จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมทั้งแจ้งให้ ร.ต.อ.วัลลภ คำปั๊บ รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสภ.เมืองกำแพงเพชร ไปรับตัว ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุหาไม่พบ

สอบถามเบื้องต้นทราบชื่อว่านายธนากร เป็งบุญ อายุ 32 ปี ชาวบ่้าน ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยนายธนากรยังพูดจาวกวนไม่รู้เรื่องคล้ายๆ กับคนเมา แต่จับใจความได้ว่ารถของตนเสีย จึงอยากให้ผู้เสียหายไปซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ให้ แต่เด็กเห็นมีดเลยกลัว ประกอบกับมีคนผ่านมาตนจึงหลบหนี หลังตรวจสอบค้นตัวแล้วได้นำไปมอบให้ ร.ต.ท.เสกสรร จรรยามั่น พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร สอบสวนดำเนินคดีต่อไป

จนท.ควบคุมตัวชายที่ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาว

ส่วนที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร อาสาสมัครกู้ชีพ ต.เพทนคร ได้รับตัว น.ส.เล็ก (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาวบ้าน ต.คณฑี อ.เมืองจ.กำแพงเพชร เด็กนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนคณฑีพิทยา ที่ถูกนายธนากรจี้และได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกแทงที่ลิ้นปี่ และถูกมีดบาดที่ นิ้วมือข้างซ้ายจำนวน 3 นิ้วให้แพทย์รักษาตัว

น.ส.กัลยา กล่าวถึงเหตุการณ์ขณะนั้นว่า หลังจากที่เลิกจากเรียนพิเศษ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุนายธนากรได้มายืนโบกรถอยู่กลางถนนตนจึงจอดรถ นายธนากรที่มีอาการคล้ายคนเมา เบลอๆ ได้เข้ามาบอกขอให้ตนไปซื้ออะไหล่รถ จักรยานยนต์ให้ แต่ตนบอกว่า "เดี๋ยวจะเลยไปบอกช่างให้มาดูแล้วกันและกำลังจะออกรถ" นายธนากรได้ขึ้นมานั่งคร่อมซ้อนท้ายรถของตน พร้อมกับล๊อคคอและชักมีดออกมาจี้บอกให้ตนปล่อยรถ

ผู้บาดเจ็บกล่าวด้วยว่า  ด้วย ความตกใจตนเห็นรถขับผ่านมาจึงโบกเพื่อให้รถจอด ส่วนมือข้างซ้ายกำที่ใบมีดที่นายธนากรใช้จี้ไว้ แต่นายธนากรได้กระชากมีดออกจึงบาดที่นิ้ว และได้แทงที่ลิ้นปี่แต่ว่าติดขอบเสื้อชั้นในที่เป็นเหล็กจึงเข้าเล็กน้อย เท่านั้น หลังจากที่มีรถจอดดูนายธนากรจึงรีบผละจากตน ขึ้นรถตัวเองขับหลบหนีไป จนมาทราบว่าถูกจับได้ดังกล่าว โดยตนไม่มีทรัพย์สินมีค่าติดตัว มีเพียงโทรศัพท์เครื่องเดียวเท่านั้น แต่เชื่อว่านายธนากรจะต้องการรถของตนมากกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้