วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' เปรยผีแดงใช้แผน 4-3-3 ฤดูกาลนี้

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน  เขามีความตั้งใจที่จะใช้ระบบ 4-3-3 ในฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน  เขามีความตั้งใจที่จะใช้ระบบ การเล่น 4-3-3 ในฤดูกาลนี้

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูเหมือนว่าจะจัดการเล่น 4-2-3-1 ในระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ  ซึ่งก็ถือว่าทำผลงานได้ดีเดียว แต่เมื่อถูกถามเกี่ยวกับระบบการเล่นในซีซั่นใหม่นี้ ฟาน กัล เผยว่าตั้งใจที่จะใช้ระบบ 4-3-3  

"ไม่มากก็น้อยเราจะใช้ระบบ 4-3-3 เราเคยเล่นแผนนี้กันมาแล้วในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งผมเคยบอกไปแล้วว่าผมต้องการจะใช้ระบบนี้ เราเล่นได้ดีตอนทัวร์ปรีซีซั่นและเล่นได้ในแบบที่เราควรจะเล่น  ซึ่งผมรู้สึกพอใจกับเรื่องนั้นมากนะ บางครั้งการนำผู้เล่นตำแหน่งกองกลางไปยืนเป็นกองหน้านั้นไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไร เพราะผมคิดว่าคุณต้องการความหลากหลายในเกมรุกของคุณ ผมชื่นชอบในแบบนี้นะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเตะอย่าง เดปาย หรืออาจจะเป็น คาร์ริก, ชไนเดร์แลง ,ชไวน์สไตเกอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น เดปาย แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับคู่แข่งของเรา" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เขามีความตั้งใจที่จะใช้ระบบ 4-3-3 ในฤดูกาลนี้... 30 ก.ค. 2558 22:16 31 ก.ค. 2558 02:01 ไทยรัฐ