วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อน-พี่ชายแห่โพสต์อาลัย 'สิงห์' #RIPsingha ให้กำลังใจ 'เฟย์' #BeStrongfayeye

เพื่อน-พี่ชายแห่โพสต์อาลัย 'สิงห์' #RIPsingha ให้กำลังใจ 'เฟย์' #BeStrongfayeye

  • Share:

หลังจาก ‘สิงห์' ประชาธิป มุสิกพงษ์ แห่งวงสควีซ แอนิมอล เสียชีวิต ครอบครัว แฟนคลับ และคนในวงการดนตรีก็เศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก หลายต่อหลายคนได้แสดงความอาลัย โดยการโพสต์ภาพและข้อความลงในสื่อโซเชียล พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #RIPsingha

เริ่มจากบุคคลในครอบครัว แชมป์ วีรพัฒน์ มุสิกพงษ์ พี่ชายของสิงห์ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับน้องชายเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลได้ว่า “ครั้งหนึ่งเราได้เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เราจะก็เป็นตลอดไป สักวันเราคงจะได้พบกันอีก พี่จะสวดมนต์ภาวนาให้น้อง เพราะพี่คิดว่าเป็นทางเดียวที่พี่จะทำได้ นอนหลับให้สบายนะ น้องรักของพี่”

ส่วนภาพที่ติดอันดับโพสต์ยอดนิยมสูงสุดในอินสตาแกรม เป็นภาพของ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล หนึ่งในสมาชิกเฟย์ฟางแก้ว ซึ่งเป็นเพื่อนของ เฟย์ พรปวีณ์ แฟนสาวของสิงห์ โดยเธอได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยว่า "หลับให้สบายนะพี่ ถึงแม้ว่าหนูจะไม่ค่อยได้เจอพี่ แต่ก็รู้ว่าพี่เป็นคนดี ดูแลเพื่อนหนูดีมาเสมอ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่สิงห์ คนที่พี่รักและคนที่รักพี่ด้วยนะคะ พี่จะอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป”

นอกจากการไว้อาลัยให้กับ สิงห์ ประชาธิป แล้ว ยังมีการโพสต์ข้อความให้กำลังใจ 'เฟย์ เฟย์ฟางแก้ว' แฟนสาวของนักดนตรีหนุ่ม ด้วยการติดแฮชแท็ก #BeStrongfayeye และ #StayStrongFaye หรือที่แปลว่าขอให้เฟย์เข้มแข็ง โดย แก้ว จริญญา ก็ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมเพื่อให้กำลังใจเฟย์เช่นกัน

ด้านนักร้องหนุ่ม “เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” หรือ เขื่อน เคโอติก เพื่อนสนิทของสาวเฟย์ ได้โพสต์ข้อความขอความเห็นใจให้กับฝ่ายหญิง เนื่องจากตอนนี้เธอมีสภาพจิตใจย่ำแย่ จึงไม่อยากให้ซ้ำเติมกัน โดยข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า "ผมรู้ว่าเฟย์จะต้องเสียใจขนาดไหน ผมเจอเฟย์ในสภาพที่ไม่พร้อมเจอใคร ต่างคนต่างร้องไห้ สิ่งที่ผมรับรู้คือจิตใจเฟย์ตอนนี้อ่อนแอมากๆ ผมกราบขอร้องให้ทุกๆ คน ให้พื้นที่น้องหายใจ เเละไม่ซ้ำเติมกันและกัน เรามาให้กำลังใจเฟย์กันดีกว่านะครับ”


สถิติจากแฮชแท็กในทวิตเตอร์ 5 อันดับ มีดังนี้

  1. #RIPsingha 426,327 ข้อความ
  2. #sqweezanimal 41,682 ข้อความ
  3. #Bestrongfayefayeye 27,977 ข้อความ
  4. #ripsinghasqweezanimal 7,015 ข้อความ
  5. #staystrongfaye 6,169 ข้อความ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้