วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปึ้ง' ซัดเหล่ากบในกะลา ตีความหมาย 'นายใหญ่' ผิด

'ปึ้ง' ซัดเหล่ากบในกะลา ตีความหมาย 'นายใหญ่' ผิด

  • Share:

“ปึ้ง” ซัดเหล่ากบในกะลา ตีความหมาย “ทักษิณ” เสนอให้คำปรึกษาด้านศก.ผิด สวน “วิษณุ” คิดใหม่ได้ ไม่มีอดีตนายกฯ คนไหนคิดทำร้ายประเทศ...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เสนอให้คำปรึกษารัฐบาลด้านเศรษฐกิจ โดยบอกว่าแค่ไม่พูดให้ร้ายประเทศก็พอแล้วนั้น เชื่อว่าคนที่เคยเป็นนายกฯ ทุกคนล้วนรักชาติ พ.ต.ท.ทักษิณก็เป็นคนหนึ่ง เมื่อเห็นประเทศมีปัญหาและสามารถช่วยอะไรได้ก็ยินดีให้คำปรึกษา แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปขอตำแหน่งเป็นที่ปรึกษา ฉะนั้นคงไม่ต้องกรอกใบสมัครอะไรตามที่พูดกันเรื่อยเปื่อย

“วันข้างหน้าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พ้นตำแหน่งไป แล้วประเทศเกิดปัญหาเรื่องที่ท่านมีความถนัดเช่นเรื่องของความมั่นคง ท่านอาจจะพูดแบบเดียวกันนี้ก็ได้ วันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ก้าวข้ามทุกอย่างหมดแล้ว พร้อมให้อภัยไม่ยึดติดอดีต และมองไปยังอนาคต สิ่งใดช่วยเหลือประเทศได้ก็พร้อมจะช่วย แต่ยังมีคนไม่น้อยตีความแบบผิดๆ เอาอคติตนเองเป็นที่ตั้ง จิตใจหมกมุ่น ก้าวไม่พ้น ปล่อยวางไม่ได้ พวกนี้เรียกว่าเหล่ากบในกะลา”

พร้อมฝากไปยังนายวิษณุด้วยว่าไม่ต้องเป็นห่วง ไม่มีอดีตนายกฯ คนไหนคิดทำร้ายประเทศ ไปด่าประเทศตัวเองให้คนต่างชาติฟัง แบบนั้นถือว่าใช้ไม่ได้ ถ้าทำแบบนั้นถามว่าคนฟังจะคิดอย่างไร เราไปอยู่บ้านเขาแล้วด่าประเทศตัวเอง พอลับหลังแล้วจะไม่ด่าประเทศเขาหรือ ฉะนั้นจึงไม่อยากให้นายวิษณุคิดอย่างนั้น แต่ถ้าจะคิดจริงๆ ก็เป็นเรื่องของท่าน ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์เล่นมุกลืมชื่อนั้น ดูเหมือนเด็กๆ มากกว่า ไม่ควรเป็นของผู้นำประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้