วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวหน้าฝ่ายทะเบียนเทศบาลปากนคร ผูกคอดับปริศนา ตร.คลำหาปม

หัวหน้าฝ่ายทะเบียน เทศบาลปากนคร เมืองคอน ผูกคอดับปริศนา ญาติเห็นบ้านเงียบผิดปกติ จึงมองไปช่องประตู ต้องตกใจใช้ผ้าขาวม้าแขวนคออยู่ตรงราวบันไดชั้นล่าง ตร.ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือต่อสู้ รวมถึงปัญหาที่ทำงานไม่มี เป็นคนร่าเริง คุยสนุก

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ร.ต.ท.ธรรมรัตน์ หนูกลิ่น พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 191/2 ถนนพัฒนาการทุ่งปรัง ต.นาสาร อ.พระพรหม จึงไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนสองชั้นครึ่งหลังใหญ่ พบศพ นายสนธยา อักษรทอง อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอแขวนอยู่กับเหล็กราวบันไดชั้นล่าง ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าลายดอกเพียงตัวเดียว เจ้าหน้าที่ได้นำศพลงมาตรวจชันสูตร ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้ายหรือต่อสู้ใดๆ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง เพราะขาดอากาศหายใจ

จากการสอบสวนทราบว่า นายสนธยา ทำงานรับราชการ เป็นหัวหน้าฝ่ายทะเบียน เทศบาลตำบลปากนคร ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ยังไม่มีครอบครัว โดยก่อนพบศพญาติๆ ที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน เห็นว่าที่บ้านของนายสนธยามีความผิดปกติ เนื่องจากผู้ตายจะตื่นเช้าเป็นประจำทุกวัน กระทั่งเกือบช่วงเย็นแล้ว ยังไม่เห็นเปิดประตู โดยตอนแรกญาติเข้าใจว่าเนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ นายสนธยาอาจต้องการนอนพัก หรือพักผ่อนอยู่ในบ้าน แต่หากพักผ่อนอยู่ในบ้าน ก็น่าจะออกมากินกาแฟ หรือรับประทานอาหารที่ร้านอาหารใกล้บ้าน ซึ่งเป็นร้านเจ้าประจำ แต่บ้านกลับเงียบผิดปกติ จึงเข้าไปมองทางช่องประตู พบว่านายสนธยาผูกคอตายอยู่ในบ้าน จึงแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจยังไม่พบเหตุจูงใจในการผูกคอตายของนายสนธยาในครั้งนี้ เนื่องจากปกติเป็นคนร่าเริง พูดคุยสนุก อัธยาศัยดี และได้ตรวจสอบกับเพื่อนร่วมงาน พบว่าไม่มีปัญหาในการทำงาน เป็นที่รักใคร่ของผู้ร่วมงานทุกคน ในขณะที่ญาติๆ ระบุว่า ไม่เคยได้ยินหรือทราบว่านายสนธยามีปัญหาหรือความเครียดอะไร เนื่องจากใช้ชีวิตเป็นปกติอยู่ทุกวัน ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นายสนธยา รับราชการอยู่ในกรุงเทพมหานคร ก่อนย้ายมารับราชการที่เทศบาลตำบลปากนคร ราว 5–6 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายต่อไป.

หัวหน้าฝ่ายทะเบียน เทศบาลปากนคร เมืองคอน ผูกคอดับปริศนา ญาติเห็นบ้านเงียบผิดปกติ จึงมองไปช่องประตู ต้องตกใจใช้ผ้าขาวม้าแขวนคออยู่ตรงราวบันไดชั้นล่าง ตร.ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือต่อสู้ รวมถึงปัญหาที่ทำงานไม่มี เป็นคนร่าเริง 30 ก.ค. 2558 19:06 30 ก.ค. 2558 19:33 ไทยรัฐ