วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเชียขอแจม! 'มง-จุน' ประกาศร่วมชิงตำแหน่ง ปธ.ฟีฟ่า

ซุง มง-จุง อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ส ประกาศตัวเข้าร่วมชิงเก้าอี้ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่จะเลือกตั้งกันในต้นปีหน้า…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ซุง มง-จุง อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ และรองประธานของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศตัวเข้าร่วมชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯ ที่จะมีการเลือกตั้งกันในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

เซปป์ แบล็ตเตอร์ ได้ตัดสินใจสละตำแหน่งหัวเรือใหญ่ขององค์กรลูกหนังโลก หลังโดนกดดันอย่างหนักจากกรณีปัญหาการคอร์รัปชัน ที่นำไปสู่การจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่า 9 ราย

สำหรับการเลือกตั้งประธานคนใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ปี 2016 และจะมีการเสนอชื่อผู้สมัครได้จนถึงวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา มิเชล พลาตินี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก็เพิ่งเสนอตัวเข้าร่วมสมัครชิงตำแหน่งดังกล่าว

ล่าสุดผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ส วัย 63 ปีก็ได้ตัดสินใจเข้าร่วมสังเวียนนี้ โดยเผยว่า "ถ้าผมได้รับการเลือกตั้ง งานของผมจะไม่ใช่การนั่งเพลิดเพลินกับความหรูหราของที่ทำงาน งานของผมคือการเปลี่ยนแปลงมัน"

"มันเป็นเรื่องยากสำหรับ พลาตินี ที่จะปฏิรูปอย่างมีความหมาย พลาตินี ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างปัจจุบันของทางฟีฟ่า เขาก็เป็นผลผลิตจากระบบปัจจุบัน".

ซุง มง-จุง อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ส ประกาศตัวเข้าร่วมชิงเก้าอี้ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่จะเลือกตั้งกันในต้นปีหน้า… 30 ก.ค. 2558 16:18 30 ก.ค. 2558 16:40 ไทยรัฐ


advertisement