วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาทิตย์ แจกแจง สถานภาพสมาชิกพรรค ปชป. ชี้ สุเทพ ลาออกคนเดียว

"สาทิตย์" แจกแจงสมาชิกภาพกรรมการพรรคประชาธิปัตย์ ยัน ทิดสุเทพ ลาออกคนเดียว ส่วน วิทยา-อิสสระ-พุทธิพงษ์ และเอกนัฏ พ้นจากความเป็นสมาชิกโดยอัตโนมัติตามข้อบังคับพรรคแล้ว

วันที่ 30 ก.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รองประธานกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปการเมือง กล่าวว่า ขณะนี้กรรมการมูลนิธิฯ​ ที่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ มีเพียงคนเดียวคือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส่วนกรรมการฯ​ คนอื่น ที่อุปสมบทคือ นายวิทยา นายอิสสระ นายพุทธิพงษ์ และนายเอกนัฏ ถือว่าพ้นจากความเป็นสมาชิกภาพโดยอัตโนมัติตามข้อบังคับพรรค ขณะที่กรรมการมูลนิธิฯ ที่ไม่ได้บวชยังคงเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่

"ดังนั้น ทิศทางการเมืองของกรรมการแต่ละคนสามารถไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองทุกพรรคที่สนใจ ทั้งนี้ยืนยันว่ามูลนิธิฯ ไม่ใช่กลุ่มการเมือง แม้ผู้ร่วมก่อตั้งจะมาจากอดีตนักการเมืองก็ตาม ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.หรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้เป็นเรื่องอนาคตที่ยาวไกล" นายสาทิตย์ กล่าว.

"สาทิตย์" แจกแจงสมาชิกภาพกรรมการพรรคประชาธิปัตย์ ยัน ทิดสุเทพ ลาออกคนเดียว ส่วน วิทยา-อิสสระ-พุทธิพงษ์ และเอกนัฏ พ้นจากความเป็นสมาชิกโดยอัตโนมัติตามข้อบังคับพรรคแล้ว 30 ก.ค. 2558 15:34 30 ก.ค. 2558 16:12 ไทยรัฐ