วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟดเอ็กซ์' ถอนหวดโรเจอร์สคัพ คาดคิวแน่น

โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ขอถอนตัวจากการแข่งขันรายการ โรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่ามีปัญหาด้านการจัดตารางการแข่งขัน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ขอถอนตัวจากการแข่งขัน เอทีพีทัวร์ ระดับมาสเตอร์ส 1000 รายการ โรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา ระหว่างวันที่ 10-16 สิงหาคมเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่เปิดเผยถึงสาเหตุ

"เฟดเอ็กซ์" เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัย เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 2 สมัย ในปี 2004 และ 2006 แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจสละสิทธิ์จากในปีนี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสื่อหลายสำนักคาดกันว่าน่าจะเป็นปัญหาด้านการจัดตารางการแข่งขัน

ยอดนักหวดวัย 33 ปี กล่าวว่า "ผมผิดหวังที่ไม่ได้ลงเล่นที่มอนทรีออล เพราะมันเป็นทัวร์นาเมนต์และเมืองที่ผมสนุกมากและมีแฟนๆ ที่น่าทึ่ง"

"ครอบครัวและตัวผมได้รับการปฏิบัติอย่างดีจาก ยูเจนี ลาเปียร์ ผู้จัดการแข่งขันและทีมงานของเขามาตลอด และผมหวังที่จะกลับมาในอนาคต"

โดย เจอร์ซีย์ ยาโนวิคซ์ นักหวดร่างโย่งชาวโปแลนด์ จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของ อดีตมือ 1 โลก ในรอบเมนดรอว์.

โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ขอถอนตัวจากการแข่งขันรายการ โรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่ามีปัญหาด้านการจัดตารางการแข่งขัน… 30 ก.ค. 2558 15:16 30 ก.ค. 2558 15:45 ไทยรัฐ