วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแบงก์ผงะเปิดกระโปรงรถ เจอ 'น้องเห้' นอนอยู่ เชื่อมาให้โชค

สาวแบงก์ผงะ นำรถเข้าเปลี่ยนแบตเตอรี่ ย่านเทพารักษ์ เปิดกระโปรงหน้ารถพบตัวเงินตัวทองตัวเขื่องติดอยู่ ต้องตามกู้ภัยสมุทรปราการมาไล่จับแต่เชื่อว่ามาให้โชค ในวันพระใหญ่...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 ก.ค.58 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ รับแจ้งชาวบ้านขอความช่วยเหลือว่า มีตัวเงินตัวทองเข้าไปติดคาอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์ ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้านผดุงโชคไดนาโมแอร์ เลขที่ 99/31 ซอยมังกรนาคดี ถนนเทพารักษ์ ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงนำอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางไปตรวจสอบ พบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กค 7761 กรุงเทพฯ จอดอยู่ โดยฝากระโปรงด้านหน้ารถถูกเปิดทิ้งไว้

เมื่อตรวจสอบภายในห้องเครื่องซึ่งใกล้กับช่องวางแบตเตอรี่ พบตัวเงินตัวทองขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร ติดคาอยู่ในซอกเครื่องรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำเชือกมาคล้องคอเจ้าตัวเงินตัวทองดังกล่าวไว้ เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนจะใช้คีมขันนอตที่ยึดแผ่นพลาสติกรองเครื่องด้านล่างออก เพื่อที่จะนำตัวเงินตัวทองซึ่งติดคาอยู่ออกมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดึงแผ่นรองพลาสติกออกสำเร็จ ตัวเงินตัวทองกลับสะบัดเชือกที่คล้องคออยู่อย่างแรงจนหลุด ก่อนที่จะวิ่งหนีมุดออกด้านล่างห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว ก่อนจะวิ่งข้ามถนนไปชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านซึ่งวิ่งส่วนมาพอดี จนต้องเบรกอย่างกะทันหัน โชคดีที่ไม่เสียหลักล้มลงกับพื้น จากนั้นตัวเงินตัวทองได้วิ่งคืนสู่ป่าหญ้าข้างทางไปอย่างรวดเร็ว

สอบถาม น.ส.รวิวรรณ กลิ่นดำรงค์ อายุ 30 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสมุทรปราการ เจ้าของรถ กล่าวว่า ก่อนพบตัวเงินตัวทอง ตนได้ขับรถออกมาจากบ้านพักเพื่อนำแบตเตอรี่มาเปลี่ยนที่ร้านดังกล่าว หลังจากดับเครื่องจึงเดินลงมาเปิดฝากระโปรงหน้ารถขึ้นเพื่อให้ทางร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ ระหว่างที่ยกฝากระโปรงขึ้น ตนแทบช็อกเมื่อพบเห็นตัวเงินตัวทองติดคาอยู่ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือนำตัวเงินตัวทองออกมา ซึ่งตัวเงินตัวทองที่เข้ามาอยู่ในรถ คิดว่าอาจจะมาให้โชคลาภในวันพระใหญ่ก็เป็นได้.

สาวแบงก์ผงะ นำรถเข้าเปลี่ยนแบตเตอรี่ ย่านเทพารักษ์ เปิดกระโปรงหน้ารถพบตัวเงินตัวทองตัวเขื่องติดอยู่ ต้องตามกู้ภัยสมุทรปราการมาไล่จับแต่เชื่อว่ามาให้โชค ในวันพระใหญ่... 30 ก.ค. 2558 15:05 30 ก.ค. 2558 15:51 ไทยรัฐ