วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาดูกับมาดาม : ‘Mission Impossible : Rogue Nation’ สายลับพันหน้า ฆ่าได้หยามไม่ได้...

มาดูกับมาดาม : ‘Mission Impossible : Rogue Nation’ สายลับพันหน้า ฆ่าได้หยามไม่ได้...

  • Share:

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มีวันหยุดยาว มาดามเลยหอบหิ้วหนังฟอร์มยักษ์มานำเสนอ และเชื่อว่าหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอกันอยู่แน่ๆ รับรองว่าได้ลุ้นระทึก เกาะขอบจอเหมือนภาคก่อนๆ แน่ กับ “Mission Impossible: Rogue Nation” หรือชื่อไทยสุดเท่ว่า “ปฏิบัติการรัฐอำพราง

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Mission Impossible : Rogue Nation" (2015)

ใครเป็นแฟนตั้งแต่ภาคแรกๆ คงคุ้นเคยกับคาแรกเตอร์สายลับพันหน้าอย่าง “อีธาน ฮอว์ค” (Ethan Hawk) ซึ่งนำแสดงโดยซุป'ตาร์หนุ่มหล่อเจ้าบทบาทอย่าง “ทอม ครูซ” (Tom Cruise) เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ มาดามเล่าให้ฟังนิดหนึ่งก็ได้ค่ะ ว่าสายลับพันหน้าคนนี้ เป็นใคร? และมาจากไหน?

"อีธาน" (Tom Cruise) ในมาดหนุ่มหล่อ ที่นานๆจะได้เห็นในเรื่อง

อีธาน ฮอว์ค” (Tom Cruise) สายลับระดับพระกาฬขององค์กร IMF (คล้ายๆ ซีไอเอนั่นแหละค่ะ แต่บู๊แหลกและลึกลับกว่ามาก) รับผิดชอบภารกิจเสี่ยงตาย ก่อการจารกรรม และกวาดล้างเหล่าร้ายไปทั่วโลก ซึ่งแต่ละภารกิจก็เหลือเชื่อ จนแทบหาโอกาสสำเร็จไม่ได้ แต่พ่อหนุ่มสายลับพันหน้าคนนี้ก็รอดชีวิตทุกครั้ง จนได้เป็นตัวท็อปขององค์กร และกลายเป็นชนวนให้เกิดองค์กรต่อต้านนามว่า “ซินดิเคท” ในภาคนี้

"อีธาน" (Tom Cruise) กับ "อิลซา" (Rebecca Ferguson) สายลับสาวสวยสัญชาติอังกฤษ

ปกติเป้าหมายของอีธาน จะเป็นผู้ก่อการร้ายหรือคนวงในระดับต้นๆ และที่ผ่านมา เขาก็หาทางจัดการทุกคนได้อย่างราบคาบ (แถมหืดขึ้นคอนิดหน่อย) แต่ในภาคนี้ เป้าหมาย (ซินดิเคท) หยามเขาไว้เจ็บแสบมาก แถมรู้ทันเขาทุกอย่าง เพราะถูกฝึกและหล่อหลอมมาแบบเดียวกับเขาเลย

บอกแล้วว่า "อิลซา" (Rebecca Ferguson) สายลับสาวคนนี้ไม่ธรรมดาเลย

เรื่องมันน่าลุ้นตรงนี้ เพราะอีธานไม่เคยถูกหยามต่อหน้าต่อตาแบบนี้มาก่อน...จนสายลับพันหน้า ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้อย่างเขาถึงกับเสียศูนย์ไปพักใหญ่ แต่มีหรือคนอย่างอีธานจะยอมแพ้ง่ายๆ “Mission Impossible: Rogue Nation” หรือ “ปฏิบัติการรัฐอำพราง” สงครามระหว่างอีธานกับองค์กรซินดิเคท เลยก่อกำเนิดขึ้น แต่จะบ้าระห่ำและลุ้นระทึกแค่ไหน คุณๆ คงต้องไปตามเกาะขอบจอลุ้นกันเอาเอง...

สมาชิกร่วมแก๊งของอีธาน "แบรนท์" (Jeremy Renner) และ "ลูเธอร์" (Ving Rhames)

คอหนังแอ็กชั่น บู๊ล้างผลาญ ไม่ควรพลาดนะคะ รับรองว่าฉากต่อสู้และภารกิจเสี่ยงตายของสายลับพันหน้าในภาคนี้ ดุเดือดเผ็ดมันไม่แพ้ภาคไหนๆ แถมเสี่ยงตายและเป็นไปไม่ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ดูง่ายๆ จากฉากโปรโมต (อีธานปีนเครื่องบินไปโจรกรรมระเบิดอานุภาพร้ายแรง) ก็คงพอจะเดาได้...สายลับพันหน้าคนนี้ปีนมาเกือบทุกอย่างแล้วค่ะ รถ เรือ รถไฟ ภูเขา ตึกสูง จนถึงภาคนี้...เครื่องบินค่ะ!! แถมไม่ใช้สแตนด์อินอีกต่างหาก

ฉากปีนเครื่องบินสุดระทึกที่ว่า...

นอกจากฉากบู๊เสี่ยงตายแบบไม่ใช้ตัวตายตัวแทนแล้ว เนื้อหาภาคนี้ก็น่าติดตามไม่น้อยเลยค่ะ ปกติหนังชุด Mission Impossible จะค่อนข้างซับซ้อนซ่อนเงื่อน จนแทบตามไม่ทันอยู่แล้ว (ถ้าไม่ตั้งใจดูดีๆ) ซึ่งในภาคนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ลึกลับและดุเดือดไม่แพ้ภาคไหนๆ แต่กลับไม่ร้อนแรงหรือมีเส้นรักมากมาย เพราะภาคนี้...เขาไม่เน้นค่ะ

"แบรนท์" (Jeremy Renner) สายลับหนุ่ม เพื่อนร่วมแก๊งร่วมสังกัด IMF ของอีธาน
เมื่อสายลับสาวถูกจับเป็นตัวประกัน...และนี่คือสิ่งที่อีธานทำ

แต่ที่ว่าไม่เน้น ใช่ว่าจะไม่มีคาแรกเตอร์สาวสวย (ถ้าไม่มีก็เสียชื่อแย่) และภาคนี้เธอคนนั้นก็สวยมากค่ะ... “อิลซา ฟราสซ์” (Ilsa Fraust นำแสดงโดย Rebecca Ferguson) สายลับพรางตัวจากประเทศอังกฤษ พันธมิตรยามคับขัน ซึ่งขโมยหัวใจอีธานตั้งแต่แรกเห็น ขอบอกเลยว่าเธอสวยมาก เห็นหน้าแล้ว ทำให้นึกถึงหนังสายลับเก่าๆ สวยและคลาสสิกมากจริงๆ ค่ะ

เอาล่ะค่ะ พอหอมปากหอมคอ เอาไว้ไปชมกันเองดีกว่า...รับรองว่าได้ลุ้นหนักทุกวินาทีแน่ๆ ค่ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้