วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอร์เรรา'ขอโทษหลังชกนักข่าว,ปัดขอคืนตำแหน่ง

มิเกล เอร์เรรา อดีตเทรนเนอร์ทัพ "จังโก้" เม็กซิโก ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษต่อการกระทำที่ไม่เหมาะสม หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้สื่อข่าวที่สนามบินในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบเกมรอบชิงชนะเลิศ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. มิเกล เอร์เรรา อดีตเทรนเนอร์ทัพ "จังโก้" เม็กซิโก แถลงข่าวขอโทษต่อการกระทำที่ไม่เหมาะสมหลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้สื่อข่าวที่สนามบิน ในเมืองฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบภารกิจพาทีมคว้าแชมป์ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015

หลังจากที่ทัพ "จังโก้" ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ โกลด์ คัพ ด้วยการถล่ม จาเมกา 3-1 ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเทรนเนอร์วัย 47 ปีก็ได้ก่อเหตุชกต่อยกับ คริสเตียน มาร์ติโนลี นักข่าวของสถานีโทรทัศน์อาซเทคา ที่สนามบินฟิลาเตลเฟีย ส่งผลให้ถูกสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก ลงดาบสั่งปลดออกจากตำแหน่งในทันที

ล่าสุดตัวของเทรนเนอร์เลือดร้อนก็ได้ออกมาขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "ผมอยากขอโทษแฟนๆ ทีมงาน ผู้เล่น และสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก และสื่อมวลชนต่อการกระทำที่น่าอายของผม ซึ่งผมมีกับนักข่าว ผมเข้าใจว่า มันไม่ใช่การวางตัวที่ดีเลยของโค้ชทีมชาติ ถึงแม้ว่ามันจะยังมีเสียงวิจารณ์ เยาะเย้ย และเรื่องตลกเสียดสีมาถึงครอบครัวผม"

"ผมเศร้ามากที่ต้องอำลาตำแหน่งในฐานะกุนซือทีมชาติ มันน่าเสียดาย โดยเฉพาะกับผลที่ออกมา ซึ่งมันดีและเราทำได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ แต่ระหว่างนี้ผมก็คงใช้เวลากับครอบครัวและพักผ่อน และจะกลับมาเป็นคนเดิมอีกครั้ง ตอนนี้ผมพร้อมรับทุกอย่าง" .

มิเกล เอร์เรรา อดีตเทรนเนอร์ทัพ "จังโก้" เม็กซิโก ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษต่อการกระทำที่ไม่เหมาะสม หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้สื่อข่าวที่สนามบินในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบเกมรอบชิงชนะเลิศ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015… 30 ก.ค. 2558 14:24 30 ก.ค. 2558 15:15 ไทยรัฐ