วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.กล่อมผู้ประกอบการ ตรึงราคาสินค้า 205 รายการ ถึง พ.ย.

รบ.กล่อมผู้ประกอบการ ตรึงราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 205 รายการ ลดค่าครองชีพประชาชนจนถึง พ.ย. ให้ฟู้ดคอร์ตในห้างขายอาหารจานเดียวไม่เกิน 25 บาทถึง ก.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงแนวทางการตรึงราคาสินค้าเพื่อลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้ตรึงราคาสินค้าจำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค จำนวน 205 รายการ ทั้งหมวดอาหาร และของใช้ ไปจนถึงเดือน พ.ย.58 รวมทั้งขอความร่วมมือฟู้ดคอร์ตในห้างสรรพสินค้าให้มีรายการอาหารจานเดียวปรุงสำเร็จในราคาไม่เกิน 25 บาท ไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย. เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน โดยเชื่อว่าอัตราราคาพลังงานเชื้อเพลิงที่ทรงตัวในระดับต่ำจะช่วยให้ต้นทุนผลิตของผู้ประกอบการไม่เพิ่มสูงขึ้น

“ขอขอบคุณผู้ประกอบการทุกราย ที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล และเห็นประโยชน์ความจำเป็นในภาพรวมของประเทศที่ยังต้องฝ่าฟันภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำทั่วโลก หากมีสินค้ารายการใดที่ผู้ประกอบการคิดว่าจำเป็นต้องขอปรับราคา ทางกระทรวงพานิชย์จะเชิญมาเจรจาเป็นรายๆ ไป โดยรายงานสินค้าควบคุม 205 รายการ อาทิ ข้าวสารบรรจุถุง ไก่สด ไข่ไก่ เนื้อโค สุกรชำแหละ นมผง นมสด น้ำตาล เกลือ น้ำมันพืช ปูนซีเมนต์ กระเบื้อง สังกะสี เหล็กเส้น เป็นต้น”

รบ.กล่อมผู้ประกอบการ ตรึงราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 205 รายการ ลดค่าครองชีพประชาชนจนถึง พ.ย. ให้ฟู้ดคอร์ตในห้างขายอาหารจานเดียวไม่เกิน 25 บาทถึงก.ย.นี้... 30 ก.ค. 2558 14:20 30 ก.ค. 2558 15:38 ไทยรัฐ