วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รอรีย์' ไม่ฝืน! ถอนตัวหวด บริดจ์สโตนฯ แล้ว

รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ตัดสินใจไม่ลงป้องกันแชมป์การแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ รายการ บริดจ์สโตน อินวิเตชัน หลังอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้ายังไม่หายดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ก.ค. รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ตัดสินใจไม่ฝืนอาการบาดเจ็บ ถอนตัวจากการแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ รายการ บริดจ์สโตน อินวิเตชัน ที่สนามไฟร์สโตน คันทรี คลับ ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคมเป็นที่เรียบร้อย

ก้านเหล็กชาวไอร์แลนด์เหนือไม่ได้เข้ารวมการแข่งขันรายการใดๆ เลย รวมถึงศึกใหญ่อย่าง ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าข้างซ้ายจากตอนเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

และด้วยอาการบาดเจ็บที่ยังไม่หายเป็นปกติดีล่าสุดโปรหนุ่มวัย 26 ปีก็ได้ตัดสินใจไม่ไปป้องกันแชมป์ในรายการ บริดจ์สโตนฯ เป็นที่เรียบร้อย โดยกล่าวว่า "โชคร้ายจริงๆ ที่ผมไม่ได้กลับมาป้องกันแชมป์ในรายการนี้ แต่ก็ขออวยพรให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนโชคดี และผมจะมองไปถึงการกลับมาที่ ไฟร์สโตน คันทรี คลับ อีกครั้งในปี 2016"

ทั้งนี้ การถอนตัวจากการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่า แม็คอิลรอย อาจจะไม่สามารถลงเล่นศึกเมเจอร์ สุดท้ายของปี อย่างรายการ ยูเอส พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ในระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคมนี้ได้ อีกทั้งยังเสี่ยงจะเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลก หาก จอร์แดน สปีธ โปรดาวรุ่งชาวอเมริกันได้แชมป์ บริดจ์สโตน อินวิเตชันแนล ไปครอง.

รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ตัดสินใจไม่ลงป้องกันแชมป์การแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ รายการ บริดจ์สโตน อินวิเตชัน หลังอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้ายังไม่หายดี... 30 ก.ค. 2558 12:16 30 ก.ค. 2558 13:21 ไทยรัฐ