วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสก โลโซ' มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูปถวายวัด 82 องค์ทั่วประเทศ

'เสก โลโซ' มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูปถวายวัด 82 องค์ทั่วประเทศ

  • Share:

เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูป ถวายวัด 82 องค์ ทั่วประเทศ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องในวันพระใหญ่ อาสาฬหบูชา

เสก โลกโซ นักร้องชื่อดัง มาทำบุญถวายพระพุทธรูปปางนาคปรก ลงรักปิดทอง หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว วัดกษัตราธิราชวรวิหาร พระนครศรีอยุธยา

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 30 ก.ค.ที่วัดกษัตราธิราชวรวิหาร ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา บรรยากาศในวันอาสาฬหบูชามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาทำบุญในวันอาสาฬหบูชา หนึ่งในนั้น มีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ นักร้องชื่อดัง มาร่วมทำบุญตักบาตรพร้อมกับทีมงานด้วย พร้อมกันนี้ ทางเสกโลโซ ยังได้นำพระพุทธรูปปางนาคปรก ลงรักปิดทอง หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว ถวายแด่ พระราชธานินทราจารย์ เจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราชวรวิหาร อีกด้วย

พี่เสก มาทำบุญวันอาสาฬบูชา

เสก โลโซ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เป็นวันพระใหญ่ และยังเป็นวันอาสาฬหบูชา ซึ่งมีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตนเองพร้อมกับเพื่อนร่วมงานจึงได้เดินทางมาทำบุญในวัดแห่งนี้ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และได้นำ พระพุทธรูปมาถวายเป็นพระพุทธรูปที่ตัวเอง เป็นผู้ออกแบบ คิดเอง และสร้างขึ้นเพียงจำนวน 82 องค์ เท่านั้น เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา เพื่อนำไปถวายตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และไปถวายวัดที่มีประชาชนมากราบไหว้จำนวนมาก เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต.

นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ นักร้องชื่อดัง มาร่วมทำบุญตักบาตรพร้อมกับทีมงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้