วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสก โลโซ' มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูปถวายวัด 82 องค์ทั่วประเทศ

เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูป ถวายวัด 82 องค์ ทั่วประเทศ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องในวันพระใหญ่ อาสาฬหบูชา

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 30 ก.ค.ที่วัดกษัตราธิราชวรวิหาร ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา บรรยากาศในวันอาสาฬหบูชามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาทำบุญในวันอาสาฬหบูชา หนึ่งในนั้น มีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ นักร้องชื่อดัง มาร่วมทำบุญตักบาตรพร้อมกับทีมงานด้วย พร้อมกันนี้ ทางเสกโลโซ ยังได้นำพระพุทธรูปปางนาคปรก ลงรักปิดทอง หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว ถวายแด่ พระราชธานินทราจารย์ เจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราชวรวิหาร อีกด้วย

เสก โลโซ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เป็นวันพระใหญ่ และยังเป็นวันอาสาฬหบูชา ซึ่งมีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา ตนเองพร้อมกับเพื่อนร่วมงานจึงได้เดินทางมาทำบุญในวัดแห่งนี้ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และได้นำ พระพุทธรูปมาถวายเป็นพระพุทธรูปที่ตัวเอง เป็นผู้ออกแบบ คิดเอง และสร้างขึ้นเพียงจำนวน 82 องค์ เท่านั้น เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา เพื่อนำไปถวายตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และไปถวายวัดที่มีประชาชนมากราบไหว้จำนวนมาก เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต.

เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง มาทำบุญ สร้างพระพุทธรูป ถวายวัด 82 องค์ ทั่วประเทศ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องในวันพระใหญ่ อาสาฬหบูชา ... 30 ก.ค. 2558 11:13 31 ก.ค. 2558 13:29 ไทยรัฐ