วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

22 สาวงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 เยี่ยมเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านหนองปลาซิว

วันที่สามของการเก็บตัวผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ที่ จ.กาญจนบุรี 22 สาวงามเดินทางไปยัง ไปยังโรงเรียนบ้านหนองปลาซิว อ.ไทรโยค ทำกิจกรรม โครงการ “ยิ้มสวย เพื่อน้อง” ต่อด้วยเที่ยวปางช้างไทรโยค ร่วมให้อาหาร-อาบน้ำช้าง...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2558 บรรยากาศการเก็บตัวทำกิจกรรมของ 22 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” ณ จังหวัดกาญจนบุรี วันที่สาม โดยช่วงเช้าสาวงามแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ออกเดินทางด้วยรถตู้ไปยังโรงเรียนบ้านหนองปลาซิว ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค เมื่อไปถึงได้ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอไทรโยค พร้อมน้องๆ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2-4 ปลูกป่าเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บริเวณป่าชุมชนหนองปลาซิว ด้านข้างโรงเรียน ก่อนทำกิจกรรม โครงการ “ยิ้มสวย เพื่อน้อง” ที่ร่วมกับอำเภอไทรโยค นำหน่วยทันตกรรมอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ ให้น้องๆ ได้รับบริการดูแลช่องปาก อาทิ ถอนฟัน อุดฟัน เป็นต้น โดย 22 สาวงามฯ ได้รับการอบรมจาก ทัตแพทย์ภูมิพัฒน์ ลีชนะวานิชพันธ์ โรงพยาบาลไทรโยค เรื่องการแปรงฟันที่ถูกวิธี และ 22 สาวงามฯ ได้นำความรู้มาสอนน้องๆ โรงเรียนบ้านหนองปลาซิวอย่างสนุกสนาน
ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 น้องฉัตร นส.ชนฉัตร เสงี่ยม อายุ 21 ปี กล่าวว่า ฉัตรเป็นคนจังหวัดลพบุรี เคยมาจังหวัดกาญจนบุรีหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้มาเยี่ยมชมสถานที่ธรรมชาติจต่างๆ ที่กองประกวดฯ จัดให้เลย และวันนี้ได้ทำกิจกรรมโครงการยิ้มสวย เพื่อน้อง ได้สอนน้องโรงเรียนบ้านหนองปลาซิวแปรงฟันอย่างถูกวิธี รู้สึกดีมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งครั้งนี้เพราะทราบมาจากคุณครูที่โรงเรียน ที่นี่ทั้งอำเภอมีหมอฟันเพียง 3 คน หากการเดินทางไปโรงพยาบาลก็ยากลำบาก ด้วยระยะทางที่ไกลถึง 20 กิโลเมตร การที่น้องๆ ได้แปรงฟันอย่างถูกวิธีจะทำให้ฟันมีปัญหาน้อยลง และกลับไปกรุงเทพฯ ครั้งนี้ฉัตรจะกลับไปต่อยอดเพิ่มเติมสอนแปรงฟันน้องเด็กพิเศษ ที่ฉัตรทำอยู่ ถือเป็นโอกาสดีมากๆ ค่ะ


ต่อจากนั้น คณะสาวงามได้เดินทางไปยัง “ปางช้างไทรโยค” ที่อยู่ริมแม่น้ำแคว เพื่อร่วมกิจกรรมกับช้างอย่างใกล้ชิด อาทิ นั่งหลังช้างชมธรรมชาติ ทำอาหารให้ช้างชรา และอาบน้ำช้าง โดยอย่างหลังสาวงามให้ความสนใจ ตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะไม่เคยมีโอกาสทำ และได้สัมผัสได้เรียนรู้วิถีช้างไทยอย่างใกล้ชิด.

วันที่สามของการเก็บตัวผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ที่ จ.กาญจนบุรี 22 สาวงามเดินทางไปยัง ไปยังโรงเรียนบ้านหนองปลาซิว อ.ไทรโยค ทำกิจกรรม โครงการ “ยิ้มสวย เพื่อน้อง” ต่อด้วยเที่ยวปางช้างไทรโยค ร่วมให้อาหาร-อาบน้ำช้าง... 30 ก.ค. 2558 07:16 30 ก.ค. 2558 07:27 ไทยรัฐ