วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาลาห์' ถึงกรุงโรม จ่อซบ 'หมาป่า' แบบยืมตัว

'ซาลาห์' ถึงกรุงโรม จ่อซบ 'หมาป่า' แบบยืมตัว

  • Share:

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวจี๊ดของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แลนดิ้งถึง กรุงโรม ประเทศอิตาลี เพื่อย้ายมาเล่นให้กับ "หมาป่า" โรม่า ด้วยสัญญายืมตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ค. ว่า โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกความเร็วสูงของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เดินทางถึงกรุงโรม ประเทศอิตาลีเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเซ็นสัญญากับทาง "หมาป่า" โรมา ยักษ์ใหญ่กัลโชเซเรียอา ด้วยสัญญายืมตัว

แข้งวัย 23 ปีไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของเชลซี โดย รามี อับบาส เอเย่นต์ส่วนตัวของเขาคอนเฟิร์มว่านักเตะในความดูแลจะย้ายมาเล่นในกัลโชเซเรียอา ซัมเมอร์นี้แน่นอน

จนกระทั่งล่าสุดทางเอเย่นต์ของปีกทีมชาติอียิปต์ก็ได้คอนเฟิร์มผ่านทางทวีตเตอร์ของตัวเองว่า ซาลาห์ ได้เดินทางถึงสนามบินฟูมิชิโน ในกรุงโรมเป็นที่เรียบร้อยเมื่อคืนนี้เพื่อย้ายมาร่วมทีม โรมา ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล

ตามรายงานเปิดเผยว่า ซาลาห์ จะเข้ารับการตรวจร่างกายกับหมาป่าในช่วงเช้าพรุ่งนี้ก่อนจะเปิดตัวเป็นแข้งใหม่สู้ศึกในฤดูกาลหน้าต่อไป โดยข้อตกลงในสัญญาคาดว่าหากสัญญาของซาลาห์หมดลงทาง โรมา มีสิทธิ์ที่จะจ่าย 23.5 ล้านยูโรเพื่อคว้าตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีมแบบถาวร

อย่างไรก็ตามดีลนี้ยังต้องติดตามกันต่อไปหลัง "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ที่เคยยืมตัว ซาลาห์ ไปร่วมทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว อาจใช้กฎหมายเพื่อขัดขวางไม่ให้ซาลาห์ย้ายไปร่วมทีมโรมา เนื่องจากพวกเขามีอ็อพชันยืมตัวซาลาห์ต่ออีกฤดูกาล จากข้อตกลงที่ยอมขายคัวดราโด ปีกตัวเก่งไปให้กับเชลซีเมื่อต้นปีนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้