วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมผู้จัดมวยหญิงคู่ดัง สั่งคุมเข้มหลังมีกลิ่นไม่ดี อาจซูเอี๋ยกัน

ทีมผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทย ศึกทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" สั่งคุมเข้มหลังเบาะแสวงในลือว่า มวยหญิงคู่ดังอาจซูเอี๋ยกัน รองนายกฯ เล็กเชียงใหม่ ลั่น หากพบจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และห้ามนักมวยชกตลอดชีวิต เจ้าของค่ายก็ต้องผิดด้วย...

ศึกทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" ที่เวทีเดชานุเคราะห์ จ.เชียงใหม่ที่จัดในวันที่ 9 ส.ค.คู่มวยที่คนสนใจกลายเป็นคู่มวยหญิงระหว่าง ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม วัย 19 ปีดาว มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ที่มี กับ นักเรียนสาวหน้าหวาน เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม ที่จะชกกัน 3 ยกในเชิงมวยไทย โดยทั้งคู่ประกาศจะต้องชนะสถานเดียว ตามข่าว


ความคืบหน้าของ คู่มวยหญิงคู่นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 29 ก.ค.นี้ ที่ค่ายเพชรต้นผึ้ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สถานที่ซ้อมของ นักเรียนสาวหน้าหวาน"เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น้องพร นักมวยสาว ม.ปลายวัย 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม ยังคงโหมซ้อมอย่างหนัก โดยออกกำลังด้วยการวิ่งระยะหลายกิโลเมตร ท่ามกลางสายฝนที่ตกปรอยๆ จากนั้นก็มาซ้อมเตะถีบกระสอบทราย และลงนวมซ้อมเชิงมวยทั้งเตะต่อย เข่าซึ่งน้องพร ทำได้เป็นอย่างดีและมีความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นการถีบสูง และเตะขวาที่แรงมาก โดยมี ร.ต.องอาจ ศรีทรา หัวหน้าค่ายคุมซ้อมอย่างใกล้ชิด


ส่วนทาง น้อยปุยฝ้าย หรือ ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม นักชกดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ที่เพิ่งกลับจากเดินสายออกรายการทีวีที่กรุงเทพ เพิ่งกลับถึงเชียงใหม่ ยังไม่ได้ซ้อมแต่อย่างใด เมื่อถามไปยังทีมงานพี่เลี้ยงก็ได้รับคำตอบว่า เทรนเนอร์ ของค่าย ป.กิจพรรณา ที่ไปซ้อมอยู่ได้เดินทางไปกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ต่างประเทศยังไม่กลับมา ทางน้องปุยฝ้ายจึงได้ซ้อมที่สถานฟิตเนส เพื่อรักษาแรงพละกำลังไว้ก่อน และจะเริ่มไปซ้อมที่ค่ายในเย็นวันที่ 30 ก.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้เกาะติดการทำข่าวของมวยหญิงคู่นี้ ก็ได้รับทราบกระแสข่าวว่ามวยคู่นี้อาจจะมีการชกเพื่อจะมีผลประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โดยมีการติดต่อให้มีการนำสองนักชกหญิงทั้งคู่ไปลงนวมซ้อมกันในวันที 7-8 ส.ค.ก่อนวันชกจริงในวันที่ 9 ส.ค. โดยไม่ทราบจุดประสงค์ใดของการที่จะนำทั้งคู่ไปประลองกันก่อน แต่จากกระแสดังกล่าว บรรดาเซียนมวยดูออกว่า จะต้องมีการซูเอี๋ยกันเกิดขึ้นแน่ ถ้านักมวยทั้งคู่ไปลงนวมซ้อมด้วยกันจริงๆ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไป นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ที่เป็นคนสำคัญในการร่วมจัดมวยศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ กล่าวถึงเรื่องกระแสข่าวที่ว่าจะให้มวยหญิงทั้งคู่ไปลงนวมซ้อมกันก่อนวันชกจริง สามารถทำได้หรือไม่ นายชาตรี ถึงกับตกใจว่าเป็นไปไม่ได้ไม่มีใครเขาทำกัน ศึกนี้เป็นศึกการกุศล หากมาใช้เวทีนี้ทำเรื่องไม่งามในวงการมวย นักมวยเองจะโดยห้ามชกตลอดชีวิต และเจ้าของค่ายก็จะมีความผิดด้วย

"เคยบอกแล้วว่า หากจะมาชกเวทีใหญ่ คนที่แกร่งกว่าเท่านั้นจะต้องชนะ เป็นนักมวยก็ต้องซ้อมและชกให้สมศักดิ์ศรี จากที่ได้เดินทางไปดูค่ายทั้งสองแห่งที่ 2 นักมวยสาวซ้อมอยู่ ค่ายหนึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างหรูหรา และอีกค่ายไม่มีอะไรเลยแม้แต่ผ้าจะพันมือ กางเกงก็เวียนกันใส่ ซึ่งตนก็คงจะให้ความช่วยเหลือด้านอุปกรณ์ และจะให้ทั้งสองมวยหญิงได้สู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี เพราะคู่นี้จะเป็นคู่มวยที่คนให้ความสนใจ ทั้งนี้คนทีขยันซ้อมและแข็งแกร่ง เท่านั้นจะยืนบนผืนผ้าใบแห่งนี้ไปอีกนาน เรื่องนี้หากมีการแหกตา ดูถูกคนดูเจอดีแน่" รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าว.

ทีมผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทย ศึกทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" สั่งคุมเข้มหลังเบาะแสวงในลือว่า มวยหญิงคู่ดังอาจซูเอี๋ยกัน รองนายกฯ เล็กเชียงใหม่ ลั่น หากพบจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และห้ามนักมวยชกตลอดชีวิต เจ้าของค่ายก็ต้องผิดด้วย... 30 ก.ค. 2558 03:42 30 ก.ค. 2558 04:09 ไทยรัฐ