วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชไนเดร์แลง' หวังพัฒนาฝีเท้าด้วยการเรียนรู้จาก 'บาสตี้-คาร์ริก'

'ชไนเดร์แลง' หวังพัฒนาฝีเท้าด้วยการเรียนรู้จาก 'บาสตี้-คาร์ริก'

  • Share:

มอร์แกน ชไนเดร์แลง มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น การได้ลงสนามร่วมกับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ ไมเคิล คาร์ริก จะช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีขึ้นแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า มอร์แกน ชไนเดร์แลง กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อมั่น การได้ลงสนามร่วมกับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ ไมเคิล คาร์ริก สองกองกลางประสบการณ์สูง จะช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีขึ้นแน่นอน

ชไนเดร์แลง วัย 25 ปี เพิ่งย้ายจาก เซาแธมป์ตัน ที่เขาค้าแข้งมานานถึง 7 ปี มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ และทำไปแล้ว 1 ประตูในช่วงปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ

ชไนเดร์แลง กล่าวว่า "แน่นอน การเล่นเคียงข้างคาร์ริก กับ ชไวน์สไตเกอร์ จะช่วยยกระดับเกมของผม ผมยังไม่ใช่นักเตะที่สมบูรณ์แบบ ผมเพิ่งอายุ 25 ซึ่งมันเป็นแค่ช่วงกลางของอาชีพนักฟุตบอล การลงซ้อมในแต่ละสัปดาห์กับนักเตะเหล่านี้ช่วยให้คุณได้เรียนรู้และพัฒนาเกมการเล่นของตัวเอง การแข่งขันภายในทีมนั้นเข้มข้นมาก แต่ผมพร้อมแล้ว เรามีเกมมากมายในพรีเมียร์ลีก,แชมเปียนส์ ลีก และบอลถ้วยอื่นๆ ซึ่งมันเป็นการแข่งขันที่ดีของพวกเรานะ เราทุกคนทำงานอย่างหนักร่วมกัน แต่แน่นอน ผู้จัดการเป็นคนเลือกว่าใครจะได้ลงเล่น มันเป็นเรื่องปกตินะ  ผมอยากจะลงเล่นและคนอื่นก็เช่นกัน แต่ผู้จัดการทีมเป็นคนเลือกทีมและคุณก็ต้องทุ่มเทเพื่อได้รับสิ่งนั้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้