วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินโดยสาร 'บริติช แอร์เวย์ส' โดนขู่บึม ต้องลงจอดฉุกเฉิน

(ภาพ: AFP)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินและอพยพผู้โดยสารและลูกเรือ หลังจากมีคนลึกลับโทรศัพท์ขู่วางระเบิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธ (29 ก.ค.) เครื่องบินโดยสาร เที่ยวบินที่ บีเอ274 ของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ซึ่งกำลังเดินจากนครลาสเวกัส ในรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ไปยังกรุงลอนดอน ในอังกฤษ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองมอนทรีออล ในรัฐควิเบก ของประเทศแคนาดา เนื่องจากถูกขู่วางระเบิด

ตำรวจอังกฤษยืนยันว่า มีบุคคลปริศนาโทรศัพท์มาข่มขู่วางระเบิด ราว 40 นาทีก่อนเครื่องบินลำนี้จะลงจอดฉุกเฉิน โดย บีเอ274 สามารถลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัยเมื่อเวลาประมาณ 6:00น. วันพุธตามเวลามาตรฐานตะวันออก (ET) ขณะที่การอพยพผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องทั้งหมด 312 คน เป็นไปอย่างราบรื่น

ทั้งนี้ หลังจากเครื่องลงจอดแล้ว ตำรวจเมืองมอนทรีออลได้ส่งหน่วยสวาทและสุนัขตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในเครื่องบินลำนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า พบวัตถุต้องสงสัยใดๆหรือไม่

ด้านโฆษกหญิงของ บริติช แอร์เวย์ส ระบุว่า กัปตันของเที่ยวบิน บีเอ274 ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางและนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินที่ใกล้ที่สุดเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน โดยทางสายการบินจะเป็นผู้ออกค่าที่พักโรงแรมทั้งหมดแก่ผู้โดยสาร และจะจัดเตรียมตั๋วเครื่องบินเที่ยวใหม่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินและอพยพผู้โดยสารและลูกเรือ หลังจากมีคนลึกลับโทรศัพท์ขู่วางระเบิด... 29 ก.ค. 2558 23:18 29 ก.ค. 2558 23:19 ไทยรัฐ